3 cách để kiếm lợi nhuận từ hợp đồng tương lai Bitcoin

6

Bất cứ khi nào có dữ liệu về thanh toán bù trừ hợp đồng tương lai, nhiều nhà đầu tư mới sẽ kết luận theo bản năng rằng đây là những con bạc thoái lui sử dụng đòn bẩy cao hoặc các công cụ rủi ro khác. Không nghi ngờ gì khi một số sàn giao dịch phái sinh khuyến khích các nhà đầu tư nhỏ lẻ sử dụng đòn bẩy quá mức, nhưng đây không phải là toàn bộ thị trường phái sinh.

Nithin Kamath, Giám đốc điều hành của Zerodha, gần đây đã đặt câu hỏi về cách các sàn giao dịch phái sinh có thể xử lý sự biến động cực mạnh trong khi cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần.

Vào ngày 16 tháng 6, Huobi đã tạm thời giảm đòn bẩy giao dịch tối đa của người dùng mới xuống 5 lần. Vào cuối tháng này, sàn giao dịch đã cấm người dùng Trung Quốc giao dịch các công cụ phái sinh trên nền tảng của mình.

Vào ngày 19 tháng 7, Binance Futures đã giới hạn giao dịch đòn bẩy của người dùng mới dưới 20 lần sau khi chịu áp lực pháp lý và khiếu nại của cộng đồng. Tạp chí Bitcoin Bản báo cáo.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, khẳng định rằng vị thế đòn bẩy trung bình là khoảng 2 lần và chỉ “một phần nhỏ của hoạt động trên nền tảng” bị ảnh hưởng. Không rõ liệu các quyết định này có được phối hợp bởi nhiều cơ quan quản lý hay không.

Tạp chí Bitcoin đã chỉ ra rằng sự biến động 5% điển hình của tiền điện tử dẫn đến việc thanh lý các vị thế đòn bẩy thường xuyên từ 20 lần trở lên. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra ba chiến lược thường được các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng để giúp các nhà giao dịch giao dịch hiệu quả hơn.

Các nhà giao dịch ký quỹ giữ hầu hết số tiền của họ trong ví lạnh

Hầu hết các nhà đầu tư đều hiểu lợi ích của việc duy trì tỷ giá hối đoái tiền xu cao nhất có thể trên ví lạnh, bởi vì việc hạn chế tần suất sử dụng internet của tiền xu có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công. Tuy nhiên, nhược điểm của động thái này là họ không thể gửi tiền đến sàn giao dịch vào đúng thời điểm, đặc biệt là trong trường hợp nghẽn mạng.

Vì lý do này, hợp đồng tương lai là công cụ được lựa chọn cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp muốn giảm vị thế của họ trong thời kỳ thị trường biến động. Ví dụ: bằng cách gửi một lượng tiền nhỏ tương đương với 5% số tiền nắm giữ của họ, các nhà giao dịch có thể tận dụng chúng gấp 10 lần và giảm đáng kể mức rủi ro ròng của họ.

Những nhà giao dịch này có thể bán các vị thế của họ trên sàn giao dịch giao ngay sau khi giao dịch đến và đóng các vị thế bán cùng một lúc. Đối với các nhà giao dịch muốn sử dụng hợp đồng tương lai để đột ngột tăng tỷ lệ phơi sáng, điều ngược lại nên được thực hiện. Khi tiền (hoặc stablecoin) được chuyển sang sàn giao dịch, các vị thế phái sinh sẽ bị đóng.

Thanh lý theo tầng

Cá voi biết rằng trong thời kỳ thị trường biến động, tính thanh khoản thường giảm. Do đó, một số người sẽ cố tình mở các vị thế có đòn bẩy tài chính cao với hy vọng rằng chúng sẽ được thanh lý.

Mặc dù họ thua lỗ trong giao dịch này, nhưng mục tiêu của họ là kích hoạt một loạt các lệnh dừng lỗ. Điều này sẽ dẫn đến thanh lý theo tầng và điều hướng thị trường theo hướng có lợi cho họ. Tất nhiên, các nhà giao dịch cần rất nhiều tiền và có thể có nhiều tài khoản để thực hiện các động thái như vậy.

Các nhà giao dịch có đòn bẩy lợi nhuận từ lãi suất tài trợ

Lãi suất tài trợ cho các hợp đồng tương lai vĩnh viễn được tính 8 giờ một lần. Tỷ lệ tài trợ đảm bảo rằng không có sự mất cân bằng rủi ro trong trao đổi. Mặc dù các vị thế mở của người mua và người bán luôn được lấp đầy, nhưng đòn bẩy thực tế được sử dụng có thể khác nhau.

Khi tỷ lệ đòn bẩy (dài) của người mua cao hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ dương. Do đó, những người mua này sẽ trở thành người trả tiền.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ tiếp tục theo dõi các tỷ giá này và cuối cùng mở các vị thế đòn bẩy để thu các khoản phí này. Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng những nhà giao dịch này phải bảo vệ vị thế của họ bằng cách mua (hoặc bán) trên thị trường giao ngay.

Việc sử dụng các công cụ phái sinh cần có kiến ​​thức và kinh nghiệm, và tốt nhất là bạn nên có một lượng tiền mặt dự trữ lớn để có thể chịu được các giai đoạn biến động. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, bạn có thể tận dụng tối đa đòn bẩy mà không cần phải là một nhà giao dịch liều lĩnh.

Chúng tôi mời bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • SOL đánh vào ATH, GRT và WAVES mới cũng cho thấy sức mạnh của họ
  • Phân tích kỹ thuật ngày 28/8: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, DOT, SOL, UNI, LUNA

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây