3 lý do tại sao ATH mới của Bitcoin lạc quan hơn so với tháng 4

8

Giá Bitcoin trong vài tháng trở lại đây tăng điên cuồng. Nó đã bù đắp cho tất cả các khoản lỗ từ mức giảm từ 65.000 USD vào tháng 4, giảm xuống dưới 30.000 USD vào tháng 7 và mức cao nhất mọi thời đại là 66.955 USD được thiết lập vào ngày 20 tháng 10 vào đêm qua.

Nhiều người đang so sánh động lực thị trường tháng 4 và thị trường hiện tại. Khi BTC bước vào giai đoạn khám phá giá, nên nghiên cứu một số lý do tại sao mọi thứ bây giờ lạc quan hơn trước.

FOMO bán lẻ sẽ không xuất hiện

Trước hết, một trong những chất xúc tác chính cho xu hướng parabol của giá Bitcoin là một số lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ vào mua BTC trước giờ G.

Theo dữ liệu từ Google Xu hướng, tình trạng này thường được gọi là “FOMO bán lẻ” và chúng tôi đã thấy tình trạng này trong năm 2017 và tháng 4 năm nay:

Nguồn: Google Xu hướng

Biểu đồ trên trong 5 năm qua cho thấy vào tháng 12 năm 2017, khi Bitcoin đạt mức đỉnh khoảng 20.000 đô la, lượng tìm kiếm tiền điện tử này đã đạt mức cao kỷ lục. Nó cũng bắt đầu tăng vào tháng 4 năm nay khi BTC đạt mức cao kỷ lục gần 65.000 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, hiện tại, chưa có dấu hiệu thực sự nào cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tham gia thị trường. Điều này có nghĩa là thị trường đang tiến gần đến mức FOMO thực tế, khiến nhiều người tin rằng nhiều điều thuận lợi sẽ xảy ra.

Thị trường không bị đòn bẩy quá mức

Một cách để so sánh mức trung bình của tháng 4 và thị trường hiện tại là xem xét những người nắm giữ lâu dài SOPR (LTH), cho biết thời điểm họ phân phối mã thông báo.

Lý do cho ATH lớn hơn 3

Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ trên cho thấy ngay từ đầu tháng 4, LTH đã tạo ra lợi nhuận với đòn bẩy trung bình là 8 lần, nhưng hiện tại đòn bẩy trung bình chỉ còn 3 lần – một mức giảm đáng kể.

Một cách khác để đo lường điều này là thanh lý tổng giá trị của vị trí.

Quay lại ngày 18 tháng 4, tổng giá trị thị trường mất khoảng 360 tỷ đô la Mỹ trong vài giờ và giá Bitcoin giảm 9.000 đô la Mỹ. Điều này dẫn đến một sự kiện thanh lý lịch sử và hơn 10 tỷ đô la ở các vị thế mua và bán đã biến mất khỏi thị trường.

Điều tương tự cũng xảy ra vào tháng 9, khi BTC giảm mạnh từ 52.000 đô la Mỹ xuống còn 42.000 đô la Mỹ, giữa làn sóng FUD mới ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khối lượng thanh lý sau đó ít hơn nhiều so với tháng Tư.

Vào tháng 4, chúng ta đã quen với việc chứng kiến ​​hàng tỷ đô la thanh lý mỗi ngày, bởi vì cả cổ phiếu dài và quần short đều sử dụng đòn bẩy quá mức – điều này cũng có thể được suy ra từ các quỹ. Lãi suất rất cao.

Bây giờ, vào ngày mà Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và trải qua sự biến động lớn trong 24 giờ qua, số tiền thanh lý chỉ là khoảng 300 triệu đô la Mỹ.

3 lý do tại sao ATH mới của Bitcoin lạc quan hơn so với tháng 4 1

Nguồn: bybt

Điều này cũng có nghĩa là khi các nhà giao dịch sử dụng ít đòn bẩy hơn, thì khả năng bị siết chặt đáng kể sẽ nhỏ hơn nhiều.

Nền tảng vững chắc

Đúng là các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin nhìn chung đã được củng cố trong suốt năm 2021, nhưng cuộc biểu tình tháng 4 được thúc đẩy bởi một sự kiện có thể không quan trọng như nhiều người tưởng tượng – sự tham gia của Tesla vào thị trường.

Tuy nhiên, mọi thứ hiện đã rất khác, và các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục đổ vào ngành. Không chỉ vậy, quỹ ETF tương lai Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ đã được chấp thuận và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu BITO.

Nó là một trong những sản phẩm phổ biến nhất ở Phố Wall, tạo ra khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ USD và tài sản hơn 5 tỷ USD vào ngày đầu tiên giao dịch.

Điều này hợp pháp hóa đáng kể thị trường và mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư truyền thống hơn vì nó cung cấp một sản phẩm được quản lý mà họ có thể sử dụng.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptopotato

3 lý do tại sao ATH mới của Bitcoin lạc quan hơn so với tháng 4 2

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây