5 điều quan trọng nhất mà các nhà giao dịch Bitcoin cần chú ý trong tuần này

8

Khi giá giảm xuống dưới 50.000 USD vào thứ Hai, Bitcoin đã khiến mọi người tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong tuần này.

Sau những biến động trong phạm vi cuối tuần, phe bò vẫn đang chờ đợi một cuộc tấn công quyết định vào mốc 50.000 đô la.

Bất chấp tâm lý lạc quan của các nhà phân tích, có vẻ như ngay cả giọng điệu “siêu ôn hòa” của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng không đủ để đẩy BTC lên trên các mức kháng cự quan trọng.

Bài viết này sẽ tập trung vào 5 yếu tố có thể cung cấp động lực mới cho Bitcoin.

Thị trường chứng khoán chạm mức cao hơn, đồng đô la giảm

Theo nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, thị trường chứng khoán đã đạt mức cao kỷ lục (ATH) vào tuần trước.

Tương ứng, sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã bị ảnh hưởng và chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) bắt đầu giảm trong nhiều ngày liên tiếp.

Những điều kiện như vậy thường có lợi cho Bitcoin và không có yếu tố tiêu cực nào trong môi trường vĩ mô có thể hồi sinh những con bò đực.

Một nhà phân tích cho biết: “Không có nghi ngờ gì về giai điệu lỏng lẻo của Powell trong việc định giá và định vị thị trường,” lặp lại tâm lý chung trong bài phát biểu hôm thứ Sáu.

Biểu đồ nến DXY 1 ngày | Nguồn: TradingView

Kháng cự để giữ Bitcoin lâu dài

Thứ Bảy và Chủ nhật rất thú vị đối với các nhà giao dịch Bitcoin. Hai đợt tăng trở lại hơn 49.000 đô la đã mang lại cho họ nhiều hy vọng, hy vọng sẽ có một cuộc “hạ màn” với mốc 50.000 đô la.

Tuy nhiên, cuối cùng, hai lần thử đều không thành công dưới mức 49.500 đô la Mỹ, BTC vẫn nằm trong phạm vi cao và hẹp của khu vực 40.000 đô la Mỹ.

Vào thứ Hai, tình hình không có nhiều thay đổi và hiện có 47.000 đô la hỗ trợ.

“Dự báo tăng giá của Bitcoin là hơn 51.000 đô la, nhưng sau đó nó chỉ là tin đồn”, nhà giao dịch Michaël van de Poppe kết luận vào cuối tuần.

Do môi trường không chắc chắn, những người khác đã cảnh báo rằng sức mạnh người mua có thể sụp đổ trong ngắn hạn, kích hoạt việc kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn.

“BTC vẫn đang cố gắng sử dụng vùng màu đỏ này làm hỗ trợ, tạo ra các bấc giảm giá ngày càng biến động bên dưới nó. Cho đến nay, các quần short đã được mua thành công, nhưng ngưỡng kháng cự giảm màu xanh tiếp tục ảnh hưởng đến giá”, nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital nhận xét trên hàng ngày đồ thị.

5 điều quan trọng nhất mà các nhà giao dịch Bitcoin cần chú ý trong tuần này 1

Nguồn: Rekt Capital

Quan sát mức độ giao dịch của Sàn giao dịch Binance vào thứ Hai cho thấy rằng có sự thiếu hỗ trợ tương đối trên 40.000 đô la, trong khi mức kháng cự mạnh vẫn tồn tại.

5 điều quan trọng nhất mà các nhà giao dịch Bitcoin cần chú ý trong tuần này 2

Mức giao dịch BTC / USD (Binance) tính đến ngày 30 tháng 8 | Nguồn: material indicator

Khả năng tính toán Kiểm tra lại Khu vực giảm giá của tháng Tư

Ngoài giá giao ngay, các yếu tố cơ bản cũng đang tăng trưởng chậm lại.

Sau khi điều chỉnh độ khó tăng đáng kể 13,2% vào tuần trước, Bitcoin hiện đang xem xét động thái tiếp theo của mình, nhưng dường như nó không thay đổi nhiều – ước tính là dưới 1%.

5 điều quan trọng nhất mà các nhà giao dịch Bitcoin cần chú ý trong tuần này 3

Sức mạnh tính toán và điều chỉnh độ khó ước tính tiếp theo | Nguồn: BTC.com

Do đó, không thể loại trừ khả năng điều chỉnh này sẽ chuyển sang tiêu cực, điều này cho thấy rằng các thợ đào đã bị đình chỉ sau khi quay trở lại mạng với số lượng lớn trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, nếu độ khó tăng lên thì đây sẽ là lần thứ hai trong năm 2021 độ khó tăng gấp 4 lần liên tiếp.

Ngoài ra, tỷ lệ băm của mạng cũng tăng trong tuần này, đạt mức 130 exahashes / s (EH / s).

Bitcoin

Biểu đồ sức mạnh tính toán trung bình trong 7 ngày của Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Kể từ tháng 7, sức mạnh tính toán đã phục hồi rất tốt và hiện chỉ còn khoảng 40 EH / s so với mức cao trong lịch sử. Chỉ số này đã tăng 4 EH / s kể từ thứ Hai tuần trước.

5 điều quan trọng nhất mà các nhà giao dịch Bitcoin cần chú ý trong tuần này 4

Tỷ lệ băm Bitcoin trung bình (màu cam) | Nguồn: Dr.Jeff Rose

“Kể từ khi các thợ đào Bitcoin bị trục xuất khỏi Trung Quốc vào tháng 5, sự phục hồi hình chữ V đã diễn ra nhanh chóng. Kể từ mức thấp nhất vào cuối tháng 6 năm 2021, tỷ lệ băm trung bình hàng tuần đã tăng khoảng 38%. Không có thời gian để giảm”, người sáng lập Tiến sĩ. Jeff Ross của Vailshire Partners nhấn mạnh.

Nhà đầu tư và nhà phân tích Vince Prince chỉ ra rằng mức hiện tại tương ứng với mức thấp nhất trong ngắn hạn sau ATH tháng 4. Trước khi lệnh cấm của Trung Quốc có tác động đến thị trường, sức mạnh tính toán sau đó đã được nâng lên thành ATH.

Tỷ lệ băm của #Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ do các thợ đào Trung Quốc định cư ở nơi khác và hiện đang kiểm tra mức thấp được thiết lập vào tháng 4 năm nay. 💥 pic.twitter.com/7PGfm1AWm2

– Vince Prince (@Vince_Prince_) ngày 29 tháng 8 năm 2021

Mặt khác, Anthony Pompliano lạc quan hơn.

5 điều quan trọng nhất mà các nhà giao dịch Bitcoin cần chú ý trong tuần này 5

Tổng sức mạnh tính toán | Nguồn: Shengguang

“Tỷ lệ băm Bitcoin đang trở lại mức của tháng 11 năm 2020. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy tỷ lệ băm đạt đến ATH mới vào cuối năm”, ông nói.

Cơ hội đạt mốc 50.000 đô la là bao nhiêu?

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu có thể đặt ra thời hạn trả lại BTC.

Các yếu tố góp phần vào điều này là nguồn cung cấp lãi suất tài chính trung lập và stablecoin ngày càng tăng trên nhiều nền tảng giao dịch, đạt 19 tỷ đô la Mỹ.

Công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant đã trích dẫn dữ liệu của CoinGecko vào thứ Hai và chỉ ra: “Kể từ khi huy động được 1,8 tỷ đô la Mỹ chỉ trong một ngày vào ngày 24 tháng 8, số lượng stablecoin được tích lũy trên các sàn giao dịch tập trung đã vượt quá 19 tỷ trong một tuần.”

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của các stablecoin chính cũng tăng lên, trong đó USDT đã tăng 28% trong 5 ngày qua.

Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investments, đã chỉ ra rằng tỷ lệ thống trị ngày càng giảm của Bitcoin (hiện tại là 43,7%) là một động cơ tăng giá đang chờ đợi.

“Khi giá bắt đầu đóng cửa trên 50.000 đô la một ngày, hoạt động kinh doanh phụ này giống như nhiên liệu tên lửa.”

Đối với nhà phân tích William Clement, khối lượng giao dịch thấp vẫn là một vấn đề trong ngắn hạn.

Nếu có bất cứ điều gì làm tôi lo lắng, thì đây chính là nó. Nhu cầu ở đâu? pic.twitter.com/id2a7l6tEf

– Will Clemente (@WClementeIII) ngày 29 tháng 8 năm 2021

Sự bình yên kỳ lạ trong phép đo tâm lý

Hiện tại, nhiều nhà giao dịch tin rằng Bitcoin đang đối mặt với “rào cản cuối cùng” trước khi thử thách mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Theo chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử, sau khi BTC / USD tăng 60% trong vài tuần, tâm lý thị trường cũng chuyển từ “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ”.

Hiện tại, khi mức kháng cự 50.000 USD đã làm chậm đà phục hồi, tâm lý “cực đoan” đã nhường chỗ cho “lòng tham” vừa phải hơn đối với chỉ số.

Nhà đầu tư Alex Weiss đã viết trên Twitter:

“Cơ hội cuối cùng để mua Bitcoin dưới 50.000 đô la. Kiểm tra lại ATH là một cách để bật lên và gây ra FOMO, điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý.”

Trên thực tế, tháng 8 hầu hết đều ổn định về mặt tâm lý. Trong 3 tuần qua, chỉ số này nằm trong khoảng từ 70 đến 80.

Sự phục hồi lý tưởng thường được kết hợp với một phong trào đi lên vững chắc và một sự gia tăng ổn định trong tâm lý. Như lịch sử đã chứng minh, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đạt đỉnh 95/100 quá nhanh, không phù hợp với việc giá BTC giảm mạnh.

Bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: alternative.me

Chúng tôi mời bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo Cointelegraph

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây