50 chuyên gia dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2021, 2025 và 2030

4

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, một nhóm gồm 50 chuyên gia trong ngành đã chia sẻ quan điểm của họ về hiệu suất của Bitcoin trong mười năm tới. Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do tại sao họ nghĩ rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ trị giá 71.415 đô la vào cuối năm 2021 và sau đó tăng lên 249.578 đô la vào năm 2025 và tại sao nó sẽ bằng 0 vào năm 2030.

Dự đoán giá Bitcoin cho các năm 2021, 2025 và 2030

Theo một hội đồng gồm 50 chuyên gia fintech, Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất là 80.021 USD vào năm 2021 và sau đó đạt 71.415 USD vào cuối năm. Con số này cao hơn khoảng 8% so với dự báo cuối năm của Hội đồng thành phố vào tháng 7 và cao hơn 37% so với dự báo vào tháng 12 năm 2020.

Dự báo dài hạn cho BTC là lạc quan hơn. Vào cuối năm 2025 và năm 2030, các chuyên gia này dự đoán rằng giá BTC sẽ tăng lên mức trung bình tương ứng là 249.578 đô la Mỹ và 5.237.082 đô la Mỹ. Mặc dù mức trên cao hơn đáng kể so với mức giá hiện tại, nhưng dự báo đến cuối năm 2025 thấp hơn khoảng 20% ​​so với dự báo của hội đồng thành phố vào tháng Bảy.

thời gian dự kiếnCuối năm 2021Cuối năm 2025Cuối năm 2030
12/202051,951 USD197,553 USD
4/202194,967 USD360,179 USD
7/202166,284 USD318,417 USD4.287,591 USD
10/202171,415 USD249,578 USD5.237,082 USD

Một số thành viên, bao gồm cả người sáng lập CoinFlip và cố vấn trưởng Daniel Polotsky, tin rằng Bitcoin sẽ đạt 80.000 USD vào cuối năm nay. Do đó, dự đoán lạc quan của họ là BTC đang loại bỏ vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Polotsky khẳng định:

“Khi Bitcoin tiếp tục trưởng thành và gia tăng về giá trị, tính khả dụng, thời gian hoạt động và sự tin tưởng, xu hướng của nó sẽ không còn giống như một cổ phiếu tăng trưởng nữa mà giống một kho lưu trữ giá trị hơn. Cuối cùng, Bitcoin sẽ thay thế vàng trở thành vua của các tài sản trú ẩn an toàn , hy vọng rằng sự chuyển đổi này sẽ xảy ra vào cuối thế kỷ này. “

Người sáng lập Finder Fred Schebesta tin rằng do sự cường điệu xung quanh nó, BTC sẽ đạt 87.000 đô la vào cuối năm nay (EOY).

“Bitcoin hiện đang rất phổ biến. NFT đã đẩy giá lên và có nhiều yêu cầu về thể chế. Chính phủ Mỹ đã không cấm nó. Mọi người đều tham gia. Tôi tin chắc rằng nó sẽ tiếp tục tăng.”

Dự đoán EOY là 70.000 đô la Gunnar Jaerv, Giám đốc điều hành của First Digital Trust, cũng đồng ý với quan điểm của Schebesta rằng vua mã hóa sẽ tiếp tục tăng với sự hỗ trợ của thị trường.

“Thị trường tăng giá năm nay khác hẳn. Nhiều đổi mới hơn, tham gia nhiều hơn vào quy định và các vấn đề về hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng đều đã được giải quyết tốt.”

Mua, bán hay nắm giữ?

Theo 46% thành viên và 46% những người khác, đã đến lúc mua BTC. Ngược lại, chỉ 8% cho rằng đã đến lúc phải bán.

Giám đốc điều hành Morpher Martin Fröhler tuyên bố rằng bây giờ là thời điểm để mua BTC vì “môi trường vĩ mô nơi các ngân hàng trung ương in tiền theo ý muốn, các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi mạnh mẽ, các tổ chức chấp nhận và quỹ.” sẽ thúc đẩy BTC đạt mức cao mới vào năm 2021. “

Dhananjay Lochave, giám đốc tiếp thị của BuyUcoin, là một thành viên ủng hộ hodl, nhưng nói thêm rằng trong tương lai, một số altcoin có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn BTC.

“Lượng lưu thông hiện tại đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường hodl và thậm chí là các giao dịch hàng ngày. Nhưng khi sự thiếu hụt đến, tương lai của các altcoin sẽ tốt hơn Bitcoin. So với các altcoin khác đã tăng hơn 200%, hãy mua Bitcoin ngay bây giờ Bạn sẽ mang lại 100% lợi nhuận tối đa. “

Đồng thời, John Hawkins, một giảng viên cấp cao tại Đại học Canberra, là một trong số ít người nghĩ rằng đã đến lúc bán BTC. Theo Hawkins, BTC chỉ là một bong bóng đầu cơ và tuyên bố rằng giá cuối cùng sẽ sụp đổ.

“Sự sụt giảm giá của Bitcoin có thể là do sự vỡ mộng của tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, bởi vì các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương chứng minh rằng chúng là tương lai của tiền mã hóa, hoặc đơn giản là vì ETH được coi là một loại tiền điện tử tốt hơn.”

Có nên có ETF Bitcoin không?

ETF là một khoản đầu tư cho phép bạn theo dõi giá của tài sản hoặc chỉ số cơ bản mà không cần phải nắm giữ chính tài sản thực tế đó. Đối với Bitcoin, ETF sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư và đầu cơ giá mà không cần mua BTC thực tế, đây là một rào cản kỹ thuật đối với một số nhà đầu tư. Các ETF được triển khai thành công có thể mở rộng đáng kể quy mô thị trường bằng cách đưa BTC vào các quỹ đầu tư hiện đang bị hạn chế mua các loại tiền kỹ thuật số.

Một số thành viên hội đồng, chẳng hạn như người sáng lập Unblocked Helen Disney, Giám đốc điều hành CoreLedger AG Johannes Schweifer và biên tập viên tiền điện tử toàn cầu của Finder Keegan Francis, quảng cáo BTC ETF vì nó có thể thúc đẩy tiếp xúc nhiều hơn với các nhà đầu tư truyền thống.

Tuy nhiên, một giảng viên luật tại Đại học Liverpool là một trong những người không chấp nhận ETF và chỉ ra rằng làm như vậy sẽ không phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử.

“Điều này dường như cung cấp một cách thuận tiện cho những người dùng thiếu kinh nghiệm tham gia vào thị trường tiền điện tử. Về cơ bản, đây là một cách để ngành tài chính kiếm tiền. Nếu một người tin vào tiền điện tử, họ nên phát triển chiến lược đầu tư của riêng mình thay vì chỉ đầu tư vào ETF . “

Điều gì sẽ xảy ra với lộ trình của Bitcoin?

Bitcoin là một dự án mã nguồn mở, vì vậy không có lộ trình chính thức. Tuy nhiên, tương lai của Bitcoin phải đối mặt với một số thách thức và sự phát triển lớn.

Cột mốc quan trọng tiếp theo của Bitcoin là nâng cấp Taproot, đây là bản cập nhật công nghệ lớn đầu tiên trong gần bốn năm. Taproot dự kiến ​​ra mắt vào tháng 11 năm 2021 và sẽ đưa các hợp đồng thông minh vào mạng. Hợp đồng thông minh là mã máy tính cho phép các ứng dụng chạy trên các mạng blockchain như Bitcoin. Điều này đặc biệt đáng chú ý, bởi vì Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, được cho là tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất, nó là một nền tảng hợp đồng thông minh, còn Bitcoin thì chưa.

Taproot cũng sẽ thay đổi cách thức hoạt động của các giao dịch, nhằm mục đích giới thiệu các yếu tố bảo mật và cải thiện hiệu quả tổng thể.

Một “nâng cấp” nổi tiếng khác là Lightning Network. Lightning Network nhằm mục đích giải quyết vấn đề giao dịch chậm và phí cao trên mạng Bitcoin. Nó là một mạng thanh toán nằm trên chuỗi khối Bitcoin, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tính khả dụng của mạng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được nhiều người đón nhận nên hiệu quả chưa cao. Do đó, Lightning Network giống như một hỗ trợ cơ sở hạ tầng hơn là một bản nâng cấp cho chính blockchain Bitcoin thực tế.

Đối thủ cạnh tranh của Bitcoin

Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang dần trở nên đông đúc hơn và sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Nếu bạn đang cân nhắc mua Bitcoin, điều quan trọng là phải hiểu tác động (tích cực và tiêu cực) của hành động của đối thủ cạnh tranh đối với giá Bitcoin. Sau đây là một số đối thủ cạnh tranh chính:

– Ethereum: Ethereum được ra mắt vào năm 2014. Đây là một blockchain mà các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng, nhằm mục đích trở thành lớp tài chính phi tập trung của Internet. ETH được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và dịch vụ và từ lâu đã trở thành tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường.

– Ripple: Ripple cung cấp mạng lưới thanh toán (RippleNet) và tiền điện tử (XRP), và nhiệm vụ của nó là cho phép các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán gửi các giao dịch nhanh chóng và an toàn trên toàn thế giới. Về giá trị vốn hóa thị trường, XRP là tiền điện tử lớn thứ sáu.

Bitcoin Cash: Ra đời sau đợt hard fork của Bitcoin vào tháng 8 năm 2017, BCH nhằm cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với Bitcoin.

– Litecoin: Thường được gọi là “Bạc và Vàng là Bitcoin”, Litecoin được thành lập vào năm 2011 để cung cấp các giao dịch nhanh hơn Bitcoin. LTC hiện là tiền điện tử lớn thứ 15 tính theo vốn hóa thị trường.

– Dogecoin: Ban đầu chỉ là một trò đùa, nhưng Dogecoin đã giới thiệu thành công thuật ngữ “memetic coin” ra thế giới. Mặc dù mục đích của việc ra mắt là tuyên bố rằng bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một loại tiền điện tử, DOGE có một lượng lớn người hâm mộ trung thành và nhiệt tình và khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử này.

nhận được kết luận

Nếu bạn đang cân nhắc mua Bitcoin, điều quan trọng nhất cần nhớ là tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và làm quen với tất cả các rủi ro liên quan. Mặc dù đồng tiền kỹ thuật số này đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho những người chấp nhận đầu tiên của nó, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nếu tiền điện tử vẫn đang vật lộn để gia nhập xu hướng chính và được chấp nhận rộng rãi không chỉ bởi người dùng mà còn bởi các chính phủ trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là những điều tốt đẹp đang chờ đợi sự xuất hiện của Bitcoin. Nếu các vấn đề về khả năng mở rộng mà blockchain phải đối mặt có thể được khắc phục thành công, thì tiềm năng tăng trưởng trong tương lai là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, chúng ta đừng quên rằng không gian tiền điện tử ngày càng trở nên đông đúc hơn và Bitcoin chắc chắn phải đối mặt với nhiều mối đe dọa và nó sẽ lật đổ danh hiệu tiền điện tử số một thế giới từ nhiều đối thủ cạnh tranh nổi tiếng. , Hỗ trợ chuyên nghiệp. Theo dõi chúng tôi trong không gian và xem tất cả diễn ra như thế nào.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo Discoverer

50 chuyên gia dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2021, 2025 và 2030 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây