Alameda Research đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTX Token (FTT)

9

Quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Alameda Research đã đăng tải một đề xuất đổi ngang 180 triệu USD token BIT của BitDAO để lấy FTX Token (FTT).

Alameda Research đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTX Token (FTT)

Alameda Research đề xuất đầu tư vào BitDAO

Vào chiều ngày 19/10, quỹ đầu tư Alameda Research đã đăng tải đề xuất BIP-4 lên BitDAO, kêu gọi cộng đồng dự án bỏ phiếu để cho phép BitDAO đổi ngang 180 triệu USD token BIT để lấy FTX Token (FTT).

Cụ thể, BitDAO sẽ dùng 100 triệu token BIT (chiếm khoảng 1% tổng cung token) để đổi lấy 3.362.315 FTT (chiếm khoảng 1% tổng cung token) thuộc quyền sở hữu của Alameda Research. Cả hai bên cam kết sẽ khóa token lại trong vòng 3 năm.

Đề xuất mới của @AlamedaResearch
Đồng tác giả bởi @ajm_alameda và @cateatpeanut

BIP-4: Hoán đổi BIT lấy FTT ($ 180 triệu) https://t.co/EzfhjB5Lf0

– BitDAO (@BitDAO_Official) ngày 19 tháng 10 năm 2021

Lý do đề xuất trên được Alameda Research đưa ra là muốn tham gia đầu tư vào BitDAO, một tổ chức phi tập trung tự quản (DAO) đang nổi trong lĩnh vực tiền mã hóa. Alameda còn tuyên bố BitDAO có tiềm năng trở thành DAO lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong tương lai gần. Việc nắm giữ 100 triệu BIT sẽ cho Alameda có tiếng nói trong quá trình quản trị và bỏ phiếu trong giao thức.

Đổi lại, BitDAO sẽ có được sự hậu thuẫn của một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất hiện nay, với mối quan hệ sâu rộng trong thị trường crypto, đặc biệt là với sàn giao dịch tiền mã hóa FTX. Ngoài ra, cộng đồng BitDAO sẽ có thể phân bổ danh mục đầu tư của DAO sang token FTT, một đồng coin sàn lớn.

Alameda Research khẳng định đây là một đề xuất không mang tính ép buộc, cộng đồng BitDAO sẽ có thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng.

Danh sách mới trên FTX! $ BIT https://t.co/mMusM8WikH@BitDAO_Official #BitDAO pic.twitter.com/F25GKlhwqf

– FTX – Được xây dựng bởi Nhà giao dịch, Dành cho Nhà giao dịch (@FTX_Official) Ngày 18 tháng 10 năm 2021

Để bày tỏ thiện ý hợp tác, vào ngày 18/10, sàn FTX đã thông báo niêm yết token BIT của BitDAO, do đó Coin68 đánh giá khả năng đề xuất này được cộng đồng BitDAO chấp thuận là khá cao. Tuy nhiên, BitDAO chưa công bố thời gian bỏ phiếu cho BIP-4.

BIT trên sàn FTX đang tăng nhẹ nhờ thông tin trên.

Alameda Research đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTX Token (FTT) 1Biến động nến 15m của cặp BIT/USD trên sàn FTX vào lúc 06:15 PM ngày 19/10/2021

BitDAO là gì?

Như đã được Coin68 giải thích, BitDAO là một tổ chức DAO theo hướng đầu tư. Nguyên tắc hoạt động của BitDAO là kêu gọi đóng góp từ các tên tuổi lớn, sau đó sử dụng số tiền này để phát triển hoạt động của DAO và nâng cao giá trị của toàn hệ sinh thái.

Các hoạt động chính của BitDAO bao gồm:

– Trợ cấp cho dự án (giống như Gitcoin);

– Phát triển giao thức (thông qua các thỏa thuận hợp tác, xây dựng sản phẩm mới); và quan trọng nhất là

– Đầu tư theo hình thức token swap: người nắm giữ token BIT sẽ có quyền bỏ phiếu để chọn dự án mà BitDAO sẽ đầu tư. Sau đó BitDAO sẽ hoán đổi ETH và USDC mà quỹ đang quản lý để lấy token của dự án trên các sàn DEX.

Alameda Research đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTX Token (FTT) 2Quỹ Treasury của BitDAO tính đến 06:00 PM ngày 19/10/2021

BitDAO đã từng gây được nhiều sự chú ý khi thực hiện đợt IDO trị giá lên đến hơn 380 triệu USD trên launchpad MISO của SushiSwap, và suýt chút nữa bị tấn công khi MISO được hacker mũ trắng phát hiện lỗ hổng kịp thời.

Từ số tiền chỉ 77 triệu USD vào thời điểm ra mắt vào giữa tháng 8, Quỹ Treasury của BitDAO hiện đang quản lý khối tài sản lên đến 2,4 tỷ USD, bao gồm ETH, BIT và một số stablecoin lớn. Thỏa thuận với Alameda Research sẽ đánh dấu lần đầu tiên BitDAO phân bổ một lượng tài sản lớn sang một dự án tiền mã hóa khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây