Arbitrum hoàn toàn lấn lướt Optimism khi khối lượng giao dịch layer 2 trên Uniswap v3 tăng kỷ lục

5

Người dùng DeFi dường như đang chọn Arbitrum thay vì Optimism để mở rộng quy mô khi khối lượng giao dịch layer 2 của sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất thế giới Uniswap tăng lên mức cao kỷ lục.

Arbitrum hoàn toàn lấn lướt Optimism khi khối lượng giao dịch layer 2 trên Uniswap v3 tăng kỷ lục

Vào ngày 19 tháng 10, người sáng lập Uniswap là Hayden Adams đã chia sẻ rằng khối lượng hàng ngày trên các đợt triển khai phiên bản v3 của Uniswap trên mạng layer 2 đã tăng lên mức kỷ lục. Adams ước tính rằng Uniswap v3 đã xử lý 115 triệu USD chưa từng có trong khối lượng kết hợp hàng ngày trên các mạng Arbitrum và Optimism.

🚀 Uniswap v3 trên lớp 2 (arb + OE) đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 115 triệu !!

2⃣ Mùa L2 đến rồi 🙂

– hayden.eth 🦄 (@haydenzadams) ngày 18 tháng 10 năm 2021

Vào thời điểm thực hiện bài viết cho thấy Uniswap v3 đã mang lại khối lượng 80,7 triệu USD trên Arbitrum.

Thống kê Uniswap V3 của Arbitrum. Nguồn: NomicsThống kê Uniswap V3 của Arbitrum. Nguồn: Nomics

Trong khi đó, Optimism có phần lép vế hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp một khoảng cách khá xa khi duy trì khối lượng 14,5 triệu USD trên trong 24 giờ tương ứng.

Thống kê Uniswap V3 của Optimism. Nguồn: NomicsThống kê Uniswap V3 của Optimism. Nguồn: Nomics

Tuy nhiên, khối lượng kết hợp hai giải pháp này trên Uniswap v3 vẫn còn rất nhỏ so với việc triển khai mạng chính của nền tảng, hiện chiếm 1,3 tỷ USD trong hoạt động hàng ngày. Mặc dù Ethereum Foundation và gã khổng lồ liên doanh tiền mã hóa Andressen Horowitz ủng hộ Optimistic, nhưng Arbitrum dường như đã nổi lên như một giải pháp layer 2 ưu tiên nhất được cộng đồng DeFi lựa chọn.

Theo L2beat, Aribtrum đại diện cho 60% tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các mạng layer 2 được kết hợp kể từ khi chính thức ra mắt mainnet vào đầu tháng 9. TVL của Arbitrum hiện ở mức 2,25 tỷ USD sau khi tăng 14% trong tuần qua.

Bảng xếp hạng các dự án layer 2 hiện tại. Nguồn: L2beatBảng xếp hạng các dự án layer 2 hiện tại. Nguồn: L2beat

– Xem thêm: Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Arbitrum tăng 3.200% bất chấp sự sụp đổ của “cơn sốt” ArbiNYAN

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đã trở thành một hiện tượng mới, với khối lượng giao dịch 24h của dYdX vượt cả Coinbase trong giai đoạn đàn áp từ Trung Quốc, hiện đứng thứ hai sau Arbitrum với 838 triệu USD, tương đương 22% TVL trong lĩnh vực này. Tương tự, Optimistic vừa mới thu hút được 269 triệu USD TVL, xếp hạng là giao thức layer 2 lớn thứ ba với 7% thị phần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây