Bán hàng thép xây dựng quý IV sẽ tiếp tục tăng?

4

Bán hàng thép xây dựng tháng 10 và quý IV dự kiến sẽ có triển vọng hơn, tuy nhiên vẫn tiếp tục khó khăn khi người dân kéo nhau về quê (Miền Trung, Miền Tây) với lượng rất đông khiến cho lực lượng lao động giảm.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), dịch COVID-19 kéo dài nên nhiều công trình, và công trình dân dụng tạm thời hoãn lại đặc biệt tại khu vực phía Nam.

Tình hình bán hàng thép xây dựng tháng 9 có cải thiện hơn so với tháng trước, nhưng sản xuất thép xây dựng giảm. Cụ thể, sản lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 9 đạt hơn  744 nghìn tấn, giảm 9% so với tháng 8 và giảm 27% so với cùng kỳ 2020.

Bán hàng đạt 853 nghìn tấn, tăng 26% so với tháng trước nhưng giảm 24% so với cùng kỳ năm 2020.

Tồn kho thời điểm 30/9 đạt gần 688 nghìn tấn. Đây là mức tồn kho trung bình để các doanh nghiệp tiêu thụ gối đầu trong các tháng tiếp theo.

Với ảnh hưởng chính sách môi trường, điều chỉnh hoàn thuế xuất khẩu của chính phủ Trung Quốc và biến động giá quặng, than cốc và phế vừa qua đã ảnh hưởng đến thị trường thép Đông Nam trong đó có Việt Nam.

Xuất khẩu thép xây dựng 9 tháng 2021 tăng 26% so với cùng kỳ năm 2020.

Mặc dù thị trường thép toàn cầu ảnh hưởng bởi biến động giá quặng, than cốc và sắt thép phế liệu, giá bán thép trong nước ổn định do trong nước nhu cầu thấp, cạnh tranh giữ thị phần của các nhà sản xuất thép xây dựng.

Giá thép xây dựng trong tháng 9 vẫn giữ mức bình quân khoảng 16.300-16.650 đồng/kg tùy thuộc từng chủng loại sản phẩm và từng doanh nghiệp cụ thể.

Nguồn: VSA

VSA cho rằng bán hàng thép xây dựng tháng 10 và quý IV dự kiến sẽ có triển vọng hơn, tuy nhiên vẫn tiếp tục khó khăn khi người dân kéo nhau về quê (Miền Trung, Miền Tây) với lượng rất đông khiến cho lực lượng lao động giảm.

Do đó, các công trình xây dựng (dân dụng và dự án) sẽ chậm tiến độ dù một số tỉnh thành sẽ nới lỏng giãn cách sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây