Bán khống Bitcoin đòn bẩy 100x lỗ mất 2000 BTC, crypto trader Trung Quốc tự tử

9

Theo chuyên trang 8btc, Bitcoin Trader này đến từ Trung Quốc, tên là Hui Yi. Hui Yi đánh mất 2,000 Bitcoin sau khi lệnh bán khống Bitcoin của anh bị thanh lý. Anh là đồng sáng lập và CEO của nền tảng phân tích thị trường crypto BTE.TOP, qua đời vào ngày 6/5.

Tại mức giá hiện tại của BTC, Yi mất gần 16 triệu đô la bởi vì 1 lệnh duy nhất. Anh đã sử dụng mức đòn bẩy 100x do đó làm mức thua lỗ vượt quá tầm kiểm soát.

Cái chết của Yi được tiết lộ bởi 1 người đồng nghiệp của anh, và người này còn cho biết rằng số tiền 2000 BTC đã bị biển thủ khỏi khách hàng nhà đầu tư của công ty. Còn có thông tin cho rằng Yi đã giả mạo cái chết của chính mình để tránh phải trả tiền cho khách hàng.

Lệnh bán khống Bitcoin đòn bẩy 100x của Hui Yi là như thế nào?

Giao dịch crypto đòn bẩy cao khá là hấp dẫn trong giới trader cryptocurrency. Điều này bởi vì giá trị của 1 vị thế được nhân lên gấp nhiều lần, trong khi người giao dịch chỉ cần nắm giữ 1 phần nhỏ so với vị thế (đôi khi chỉ cần 1/10 hoặc 1/20 vị thế) là đủ để vào lệnh. Mặc dù lợi nhuận đem lại có thể rất cao nếu giá đi đúng lệnh trade, giá đi ngược lệnh sẽ bị thua lỗ rất lớn đôi khi thanh lý luôn tài khoản.

crypto trader tự tử, bán bitcoint, bán khống bitcoin, bán khống Bitcoin đòn bẩy 100x,

Trong trường hợp của Yi, anh kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm do đó đã vào 1 vị thế bán khống 2,000 BTC. Bằng cách sử dụng đòn bẩy 100x, Yi đã giao dịch với 1 vị thế trị giá 200,000 BTC (1,600,000,000 USD theo giá hiện tại). Yi đã kỳ vọng giá sẽ hồi lại sau khi chạm đỉnh cao nhất của năm 8900.

Từ biểu đồ, Yi kỳ vọng có thể lệnh của anh được thoát tại vùng hỗ trợ 7,000. Tuy nhiên, thật không may là Bitcoin chạm mức 8300 rồi bật lên lại 8700 trong ngày hôm sau, điều này đã làm cho lệnh của Yi bị thanh lý với thua lỗ 2,000 BTC.

Sự phổ biến của giao dịch đòn bẩy với crypto trader

Trên thực tế giao dịch đòn bẩy khá phổ biến trên thị trường tài chính, đặc biệt là Forex, bởi vì các đồng tiền tệ di chuyển chưa đầy 1 điểm phần trăm trong 1 ngày. Tuy nhiên trên thị trường crypto, các tài sản được giao dịch có mức biến động rất lớn, giao dịch đòn bẩy khiến cho rủi ro được đẩy lên mức cực kỳ cao.

crypto trader tự tử, bán bitcoint, bán khống bitcoin,

Trước đây giao dịch đòn bẩy chỉ được cung cấp bởi sàn phái sinh Bitcoin BitMEx, nhưng hiện tại rất nhiều sàn crypto exchange (sàn trao đổi) đã bắt đầu tích hợp chức năng giao dịch đòn bẩy, hoặc có kế hoạch thực hiện. Binance là tiên phong trong chức năng này sau Bitmex. Hiện tại Binance đang trong quá trình phát triển chức năng margin trading, và đã cho người dùng mới sử dụng thử.

Cuối tháng trước, sàn giao dịch crypto nổi tiếng của Mỹ Coinbase cũng vừa tiết lộ là họ đang cân nhắc việc tích hợp chức năng margin trading lên nền tảng của mình.

Có nên giao dịch đòn bẩy crypto không?

Câu trả lời là nên và không nên.

Không nên nếu anh em là người mới và chưa có kinh nghiệm giao dịch crypto. Bản thân các đồng tiền crypto đã có độ biến động rất lớn và có thể đem lại lợi nhuận rất lớn cho anh em rồi (Binance coin vừa rồi tăng từ $4 lên $34, gấp hơn 8 lần; Bitcoin cũng tăng hơn 2 lần). Trên thị trường tài chính không có tài sản nào có khả năng tăng giá gấp nhiều lần trong thời gian ngắn như vậy.

Và, Nên nếu anh em đã rất kinh nghiệm trong giao dịch crypto và có khả năng kiếm lợi nhuận ổn trong vài năm liên tục. Điều đó cho thấy anh em đã đủ khả năng kiểm soát được thua lỗ, việc dùng đòn bẩy vừa phải (dưới 50x) sẽ đẩy nhanh quá trình tăng tài khoản của anh em lên, trong khi mức thua lỗ vẫn trong tầm kiểm soát. Nếu anh em vẫn còn vật lộn với việc không để tài khoản sụt giảm quá nhiều thì đừng nghĩ tới margin trading.

Theo Blogtienao


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây