Bản tin Giá vàng hôm nay 07/10/2021-Blog PNJ

9

Mở cửa sáng nay, giá vàng thế giới được ghi nhận ở mức 1.764 USD / ounce, tăng so với phiên giao dịch trước đó khoảng 1.764 USD / ounce.

Trong bối cảnh dự trữ vàng tại một số nước tăng và lãi suất trái phiếu Mỹ suy yếu, giá vàng hôm nay tăng trở lại. Cụ thể, số liệu từ các tổ chức kinh doanh vàng lớn cho thấy, trong tháng 9/2021, Ấn Độ đã nhập khẩu 91 tấn vàng khi nhu cầu vàng trang sức của nước này thường tăng mạnh vào cuối năm. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ba Lan tuyên bố rằng Ba Lan có kế hoạch mua 100 tấn vàng vào năm 2022 để chuẩn bị cho tình huống “bất lợi nhất”. Ngoài ra, khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm từ 1,56% xuống 1,51%, sức hấp dẫn của trái phiếu Mỹ đối với các nhà đầu tư cũng giảm. Vì vậy, nhiều người chuyển tiền sang vàng, và hôm nay giá vàng đang tăng.

Hiện tại, các nhà lập pháp Mỹ vẫn đang làm việc để thống nhất một dự luật chi tiêu lớn của chính phủ và một dự luật hạn chế nợ. Nếu vấn đề trần nợ quốc gia của Mỹ không được giải quyết kịp thời, Mỹ sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ chưa từng có, có thể dẫn đến suy thoái kinh tế, thậm chí là khủng hoảng tài chính. Cuộc khủng hoảng trần nợ của Hoa Kỳ cũng có thể khiến một số quốc gia giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và làm suy yếu đồng đô la Mỹ. Điều này có thể mang lại lợi thế cho Trung Quốc trong việc cố gắng biến đồng nhân dân tệ, thay vì đô la Mỹ, đồng tiền dự trữ của thế giới. Điều này cũng có thể kích thích nhu cầu nắm giữ vàng và hỗ trợ quan trọng cho giá kim loại quý.

Thị trường cũng tỏ ra thận trọng trước báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ vào thứ Sáu tuần này. Báo cáo có thể xác định khi nào Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm chương trình mua tài sản của mình. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng giá năng lượng tăng mạnh có thể kích hoạt lạm phát toàn cầu, và giá vàng có cơ hội phát huy mạnh mẽ vai trò là kênh đầu tư chống lạm phát.

07/10 Biểu đồ giá vàng (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 4 miền TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM đều niêm yết giá vàng miếng SJC. Giá nội bộ là 56.800.000 VNĐ / lượng (mua) -57.550.000 VNĐ / lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn PNJ bóng, vàng miếng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.020.000 đồng / lượng (mua vào) -5.150.000 đồng / lượng (bán ra).

Xem thêm: Cập nhật giá vàng hôm nay

Theo PNJ


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây