Bản tin Giá vàng hôm nay 13/10/2021-Blog PNJ

13

Mở cửa sáng nay, giá vàng thế giới được ghi nhận ở mức 1.760 USD / ounce, tăng 8 USD / ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Theo các nhà phân tích, do giá năng lượng tăng và giá vàng tăng trong ngày hôm nay, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại vào năm 2021. Do đó, Bloomberg đưa tin, nhu cầu sưởi ấm tăng cao trong mùa đông sẽ dẫn đến tình trạng thiếu than và khí đốt tự nhiên. Áp lực cung cấp năng lượng mới nhất đến từ Trung Quốc, do các khu vực khai thác chính bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Kết quả là, giá năng lượng đang tăng, và các nhà đầu tư do đó lo lắng về lạm phát ở các nước có nền kinh tế tăng trưởng. Do đó, họ cần phải bảo vệ quỹ của mình trên thị trường vàng. Giá vàng hôm nay đang tăng.

Ngoài ra, Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm 2021 xuống 5,9%, giảm 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó là 6%, cho thấy hy vọng kinh tế có triển vọng khác biệt nguy hiểm. Những lý do được IMF đưa ra là do tắc nghẽn chuỗi cung ứng, áp lực giá cả và mối đe dọa từ biến thể Delta COVID-19 dẫn đến rủi ro gia tăng. Đối với thị trường tài chính, IMF cho rằng “định giá tài sản bị suy giảm.” Kéo dài có nghĩa là tâm lý nhà đầu tư có thể thay đổi nhanh chóng nếu có bất kỳ tin tức bất lợi nào về đại dịch hoặc các chính sách. Những lo ngại khẩn cấp được IMF đề cập bao gồm trần nợ của Bộ Tài chính Mỹ và rủi ro trên thị trường bất động sản Trung Quốc. Nhìn về tương lai, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng nếu tác động của Covid-19 tiếp tục, so với dự báo hiện tại, GDP toàn cầu có thể giảm 5,3 nghìn tỷ đô la Mỹ trong 5 năm tới. Loại thiệt hại này có thể tránh được nếu các chính phủ tăng cường nỗ lực để có được vắc xin như nhau ở tất cả các quốc gia. Do nhiều sự kiện có thể làm suy yếu sự ổn định của thị trường tài chính thế giới, các nhà đầu tư cho rằng tăng trưởng kinh tế thế giới đang chậm lại. Kể từ đó, họ đã bán phá giá cổ phiếu với số lượng lớn, khiến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản giảm mạnh và các quỹ đầu tư vào thị trường vàng. Các chuyên gia cũng dự đoán vàng sẽ được hưởng lợi ít nhất trong ngắn hạn.

Biểu đồ giá vàng ngày 13/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 4 miền TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM đều niêm yết giá vàng miếng SJC. Giá là 57.350.000 VNĐ / lượng (mua) -58.050.000 VNĐ / lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn PNJ bóng, vàng miếng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết là 5.075.000 đồng / lượng (mua vào) -5.170.000 đồng / lượng (bán ra).

Xem thêm: Cập nhật giá vàng 9999 hôm nay

Theo PNJ


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây