Bản Tin Giá Vàng Hôm Nay 14/10/2021-Blog PNJ

20

Mở cửa sáng nay, giá vàng thế giới báo 1.792 USD / ounce, tăng mạnh 32 USD / ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Hôm nay, giá vàng tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát gia tăng ở Mỹ và đồng đô la Mỹ bị bán tháo. Tương ứng, Hoa Kỳ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) sẽ tăng 0,4% vào tháng 9 năm 2021, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước. Điều này sẽ khiến tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ lên tới 5,4% trong tháng trước, được dự đoán là 5,3%.

Ngay lập tức, các nhà đầu tư tài chính đã phản ứng. Họ bán phá giá đô la Mỹ với số lượng lớn khiến đồng tiền này mất giá mạnh. Do đó, giá vàng hôm nay có đà tăng. Ngoài ra, biên bản cuộc họp tháng 9 năm 2021 do Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan mẹ của Hội đồng Dự trữ Liên bang (Fed), công bố cho thấy vào giữa tháng 11 năm 2021, Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm dần việc mua trái phiếu Mỹ. . 10 tỷ đô la Mỹ mỗi tháng để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn của COVID-19. Ngay sau đó, lãi suất trái phiếu Mỹ đã đảo ngược từ 1,6% / năm xuống 1,55% / năm. Các nhà đầu tư không còn gom đô la Mỹ để mua trái phiếu, điều này khiến đồng đô la Mỹ mất giá nhiều hơn và tốt cho giá vàng hôm nay.

Thứ hai, giá các nhiên liệu khác như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và than đá tăng mạnh đã làm trầm trọng thêm lo ngại toàn cầu về lạm phát. Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/10 đã công bố các biện pháp có thể được thực hiện trong khối để đối phó với đợt tăng giá năng lượng gần đây, đồng thời cho rằng các nước trong khối có thể cùng mua khí đốt tự nhiên. So với cùng kỳ năm ngoái, giá khí đốt tự nhiên của châu Âu hiện cao gấp 8 lần. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2021, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo cho năm 2022. Tuy nhiên, OPEC cho rằng giá khí đốt tự nhiên tăng cao có thể thúc đẩy nhu cầu sử dụng dầu mỏ để thay thế khí đốt tự nhiên. Nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục xấu đi và lạm phát tăng, giá vàng có thể đóng một vai trò như một khoản đầu tư phòng ngừa rủi ro cũng như một tài sản chống lạm phát.

Biểu đồ giá vàng ngày 14/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 4 miền TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM đều niêm yết giá vàng miếng SJC. Giá là 57.350.000 VNĐ / lượng (mua) -58.050.000 VNĐ / lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn PNJ bóng, vàng miếng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết là 5.075.000 đồng / lượng (mua vào) -5.170.000 đồng / lượng (bán ra).

Xem thêm: Cập nhật giá vàng trong nước

Theo PNJ


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây