Bản Tin Giá Vàng Hôm Nay 28/09/2021-Blog PNJ

13

Mở cửa sáng nay, giá vàng thế giới báo 1756 USD / ounce, tăng 06 USD / ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Với dòng tiền thị trường tập trung vào các Kho bạc Mỹ, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền khác, giá dầu thô cũng tăng mạnh, giá vàng không có nhiều biến động. Theo các nhà phân tích, một số quốc gia ở châu Âu và Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu năng lượng, dự kiến ​​sẽ không sớm được giải quyết. Điều này cho thấy giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Giá dầu thô tăng thường làm tăng giá vàng thế giới nên các nhà đầu tư tăng sức mua đối với kim loại quý này.

Theo các chuyên gia tài chính, trọng tâm trong tuần này là chi tiêu của chính phủ Mỹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần này để tìm manh mối về thời điểm tăng lãi suất. Một loạt quan chức Fed dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell (Jerome Powell), người sẽ điều trần trước Quốc hội về các chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19. Đồng thời, Cơ quan Tài chính Mỹ có thể không có tiền để thanh toán các tín phiếu Chính phủ, cơ quan này cho biết trừ khi Quốc hội nâng trần nợ, nếu không sẽ có nguy cơ vỡ nợ vào một thời điểm nào đó vào tháng 10/2021. Năm tài chính mới của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 10. Do đó, nếu đến ngày 30 tháng 9, Thượng viện Hoa Kỳ không thông qua kế hoạch ngân sách mới và không tăng hoặc hoãn giới hạn nợ công, chính phủ Hoa Kỳ sẽ đóng cửa một phần các chính đảng có nguy cơ vỡ nợ trong vài tháng tới. Điều này cũng có nghĩa là gói cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ USD và gói an sinh xã hội 3,5 nghìn tỷ USD của Mỹ sẽ không được thực hiện, khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới trở thành một biến số khó lường khi di chuyển. Bất kỳ trở ngại nào đối với việc nâng trần nợ của Mỹ đều có thể đẩy giá vàng tăng trong tuần tới.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến những diễn biến mới nhất về khoản nợ của Evergrande ở Trung Quốc Công ty bất động sản lớn này đã bỏ lỡ thời hạn trả nợ cho con nợ vào tuần trước. Hiện tại, công ty đang có thời gian ân hạn cho đợt thanh toán trái phiếu đầu tiên lên đến 30 ngày. Khoản thanh toán thứ hai trị giá 47,5 triệu USD sẽ tiếp tục được cập nhật vào tuần sau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và ảnh hưởng trực tiếp đến vàng.

Biểu đồ giá vàng ngày 28/9 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 4 miền TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM đều niêm yết giá vàng miếng SJC. Giá nội bộ là 56,5 triệu đồng / lượng (mua) -57,3 triệu đồng / lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn PNJ bóng, vàng miếng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết là 5.060.000 đồng / lượng (mua vào) -5.160.000 đồng / lượng (bán ra).

Xem thêm: Giá vàng 9999 cập nhật hôm nay

Theo PNJ


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây