Bản Tin Giá Vàng Hôm Nay 8/10/2021-Blog PNJ

4

Mở cửa sáng nay, giá vàng thế giới báo 1756 USD / ounce, giảm nhẹ 02 USD / ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Bị ảnh hưởng bởi sự tập trung của dòng tiền và thị trường trái phiếu chứng khoán Mỹ, giá vàng giảm nhẹ. Do đó, sau khi các nhà lập pháp Mỹ đồng ý nâng trần nợ công vào tháng 12/2021, các nhà đầu tư cho rằng nền kinh tế không bị khủng hoảng. Kể từ đó, họ đã đầu tư quỹ vào cổ phiếu để giúp chứng khoán ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản tăng giá mạnh. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ duy trì ở mức 1,5%, kích thích nhiều người đầu tư tiền vào trái phiếu. Do đó, dòng tiền vào thị trường vàng bị hạn chế, giá vàng hôm nay giảm.

Cuộc khủng hoảng trần nợ đã lắng xuống và các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào báo cáo việc làm tháng 9 mà Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố hôm nay. Báo cáo được coi là cơ sở để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện các điều chỉnh chính sách tiền tệ, trước mắt là cắt giảm kế hoạch mua tài sản. Các nhà phân tích hiện cũng dự đoán rằng khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế Mỹ đã có thêm 500.000 việc làm trong tháng 9, và chỉ có 235.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8, vượt xa con số 720.000 việc làm dự kiến. Điều này chứng tỏ Hoa Kỳ tiếp tục kiểm soát sự lây lan của đột biến Delta và thị trường lao động đang bùng nổ.

Mặc dù thị trường vàng tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn nhưng giới phân tích và nhà đầu tư cho rằng triển vọng dài hạn của vàng là rất sáng sủa. Tương ứng, trong một báo cáo của Jefferies Group, một ngân hàng đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall, ngân hàng trung ương đã “phát hiện” ra rằng việc thực thi các chính sách tiền tệ không chính thống dễ hơn nhiều so với việc loại bỏ chúng. Điều này bao gồm Ngân hàng Trung ương của Nhóm bảy quốc gia, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, tổ chức tài chính có ảnh hưởng nhất thế giới, và sẽ rất khó để họ thoát khỏi các chính sách tiền tệ bất thường theo cách tốt nhất. Cuối cùng, họ vẫn sẽ phải tiếp tục mở rộng bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương bằng hình thức này hay hình thức khác. Điều này đôi khi làm tổn hại đến uy tín của các ngân hàng trung ương áp dụng các chính sách tiền tệ bất thường và đe dọa sự ổn định tài chính. Vì vậy, đầu tư vào vàng nhằm mục đích cân bằng rủi ro và cơ hội dài hạn. Do đó, nên có vàng trong danh mục đầu tư, Jefferies nói.

Biểu đồ giá vàng 8/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 4 miền TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM đều niêm yết giá vàng miếng SJC. Giá nội bộ là 57.100.000 VNĐ / lượng (mua) -57.750.000 VNĐ / lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn PNJ bóng, vàng miếng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết là 5.030.000 đồng / lượng (mua vào) -5.150.000 đồng / lượng (bán ra).

Xem thêm: Cập nhật giá vàng 18K K

Theo PNJ


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây