Báo cáo của Fed: Tiền kỹ thuật số có thể làm giảm sự lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ

1

Báo cáo mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xem tiền kỹ thuật số như là một đối thủ tiềm năng đối với vị thế thống trị của đồng USD.

Báo cáo của Fed: Tiền kỹ thuật số có thể làm giảm sự lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ

Trong báo cáo “Vai trò của đồng đô la Mỹ trên trường quốc tế”, các nhà nghiên cứu từ bộ phận tài chính quốc tế của Fed cho rằng trong tương lai gần, sẽ không có thế lực nào có thể ảnh hưởng lên sự thống trị của đồng USD lên nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu xét về dài hạn, sẽ có 3 thách thức lớn: Liên minh Châu Âu, sự nổi lên của Trung Quốc và sự phổ biến của tiền kỹ thuật số.

Về khía cạnh tiền kỹ thuật số, các nhà nghiên cứu của Fed nhận định:

“Sự chuyển dịch trong lĩnh vực thanh toán cũng có thể tạo ra thách thức đối với đô la Mỹ. Ví dụ, các đồng tiền kỹ thuật số, cả của tư nhân lẫn của các chính phủ khác, có thể làm giảm sự lệ thuộc lên đồng USD.”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong thời gian qua đã chịu rất nhiều áp lực cả về pháp lý lẫn từ dư luận Hoa Kỳ về kế hoạch xây dựng một đồng tiền số quốc gia (CBDC), nhất là trong bối cảnh nhiều quốc gia khác như Trung Quốc đang dần định hình phiên bản CBDC của riêng họ.

Trong khi đó, Fed thì lại tỏ rõ thái độ chần chừ trong việc có nên phát hành một đồng đô la Mỹ kỹ thuật số hay không. Chủ tịch Fed là ông Jerome Powell thường xuyên né tránh các câu hỏi về CBDC, và cho rằng điều này vẫn cần sự chấp thuận từ Quốc hội.

Mới đây, người đứng đầu Fed đã khẳng định Mỹ không có ý định thẳng tay cấm tiền mã hóa để dọn đường cho CBDC như những gì Trung Quốc đã làm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây