Bất chấp “lời chỉ trích”, Tesla của Elon Musk vẫn mặc cả 1 tỷ USD bằng cách nắm giữ Bitcoin

4

Khi giá Bitcoin phục hồi vào tháng 10 và đạt hơn 58.000 đô la vào ngày 14 tháng 10, sự gia nhập táo bạo của Tesla vào thị trường BTC đã được đền đáp vào năm 2021.

BTC của Tesla hiện trị giá hơn 1 tỷ đô la

Kho bạc Bitcoin cho biết Tesla hiện đang nắm giữ khoảng 43.200 BTC, trị giá 2,5 tỷ đô la Mỹ theo giá hiện tại. Con số này cao hơn khoảng 65% so với số tiền mà nhà sản xuất ô tô đã trả vào tháng 2, tương đương 1 tỷ đô la, khi công ty tiết lộ rằng họ đã bổ sung 1,5 tỷ đô la BTC vào bảng cân đối kế toán của mình.

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong quý thứ hai, Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ của mình (khoảng 46.000 BTC) với mức giá trung bình là 50.000 USD. Trong báo cáo thu nhập quý hai của mình, công ty thông báo rằng họ đã nhận được 128 triệu đô la tiền thu được từ việc bán Bitcoin. Sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây, lợi nhuận ròng từ tài sản tiền điện tử của Tesla có thể so sánh với thu nhập quý II.

Cụ thể, Tesla báo lãi ròng 1,14 tỷ USD trong quý 2, lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD. Doanh thu này là một phần trong doanh thu 11,96 tỷ USD của Tesla, chủ yếu từ việc bán xe hơi – xấp xỉ 10,21 tỷ USD. 354 triệu USD còn lại đến từ việc bán tín dụng theo quy định.

Tesla tiết lộ vào ngày 1 tháng 10 rằng họ đã giao 241.300 xe điện trong quý 3, so với 201.250 trong quý trước. Kết hợp với sự trở lại của Bitcoin của Tesla, mọi người đặt nhiều kỳ vọng vào thu nhập bom tấn dự kiến ​​sẽ được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 19 tháng 10. Nhà phân tích Alexander Potter của Piper Sandler cho biết:

“Chúng tôi nghĩ rằng quý 3 sẽ là quý mạnh nhất trong lịch sử của TSLA.”

Liệu các công ty khác có theo chân Tesla?

Cho đến nay, chiến lược Bitcoin của Tesla đã rất thành công, cung cấp các nghiên cứu điển hình về cách các công ty khác đã thay thế một số khoản dự trữ tiền mặt của họ bằng BTC. Nói cách khác, một số công ty đầu tư vào Bitcoin trước Tesla đã thu được lợi nhuận lớn hơn.

Ví dụ: MicroStrategy đã mua Bitcoin trị giá khoảng 3,15 tỷ đô la Mỹ thông qua nhiều lần mua. Với lần mua đầu tiên bị hoãn đến ngày 11 tháng 8 năm 2020, lợi nhuận ròng từ Bitcoin của công ty hiện đạt gần 6,3 tỷ đô la, gần gấp đôi khoản đầu tư của nó.

Công ty dịch vụ thanh toán Square của Jack Dorsey cũng đã kiếm được lợi nhuận đáng kể từ việc nắm giữ Bitcoin của mình và hiện trị giá hơn 442 triệu đô la thông qua khoản đầu tư 220 triệu đô la. Ngoài ra, tổng số tiền nắm giữ 39,3 triệu USD BTC do công ty khai thác tiền điện tử Canada Hut 8 Mining Corp nắm giữ đã tăng hơn 600% lên xấp xỉ 250 triệu USD. Đầu tháng 6, công ty cũng tiết lộ kế hoạch nắm giữ 5.000 BTC vào năm 2022.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC là $ 57,609.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

trái xoài

Theo Cointelegraph

Bất chấp "lời chỉ trích", Tesla của Elon Musk vẫn mặc cả 1 tỷ USD bằng cách nắm giữ Bitcoin 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây