Bị SEC gửi trát hầu tòa, nhà sáng lập Terra (LUNA) kiện ngược lại SEC

2

Nhà sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã đâm đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho rằng cơ quan này không có thẩm quyền để tiến hành các hành động pháp lý đối với ông.

Bị SEC gửi trát hầu tòa, nhà sáng lập Terra (LUNA) kiện ngược lại SEC

Trong đơn kiện, ông Do Kwon xác nhận vào tháng 9, ông đã bị gửi SEC gửi trát hầu tòa ngay trước khi bước lên sân khấu Hội nghị Mainnet, như đã được Coin68 đưa tin.

Lý do của đơn kiện là vì là công dân của Hàn Quốc, ông Do Kwon cho rằng ông không có nghĩa vụ phải trình diện trước tòa án của Mỹ. Ngoài ra, nhà sáng lập Terra còn cáo buộc SEC vi phạm yêu cầu điều khoản bảo mật thông tin của cuộc điều tra vào Terra thông qua hành động gửi trát hầu tòa trực tiếp ngay tại một hội nghị vơi rất nhiều người tham gia.

BẬT MÍ: Giám đốc điều hành Terra ‘Do Kwon’ đã đệ đơn kiện ngược lại SEC sau khi bị tống đạt trát đòi hầu tòa của SEC tại hội nghị Mainnet của Messari vào tháng trước. Https://t.co/uGV5Z5IWOx pic.twitter.com/6UwT1hxDly

– Ông Whale (@CryptoWhale) ngày 23 tháng 10 năm 2021

Trong đơn kiện, phía Terra tiết lộ thêm rằng tâm điểm của cuộc điều tra mà SEC nhắm vào công ty xoay quanh Mirror Protocol, một giao thức DeFi chuyên tạo các đồng tiền mã hóa bắt chước giá trị của nhiều cổ phiếu nổi tiếng, ra mắt vào tháng 12/2020. Giao thức này hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng toàn cầu khả năng tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, nếu có người Mỹ sử dụng Mirror Protocol, Terra theo luật phải đăng ký lên SEC vì các cổ phiếu có trên Mirror sẽ bị xếp vào khung chứng khoán hoặc các dạng hợp đồng đầu tư có thể giao dịch được.

Ủy ban thậm chí còn dọa kiện Terra nếu công ty không tuân theo các yêu cầu của SEC. Do đó, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng hành động kiện ngược của Terra là nhằm “phủ đầu” những động thái sắp tới của SEC.

Trước đó, tại Hội nghị Mainnet 2021 diễn ra vào tháng 9, cộng đồng tiền mã hóa đã một phen xôn xao trước thông tin có một (hoặc nhiều diễn giả) tham gia đã bị SEC gửi trát hầu tòa ngay trước khi bước lên sân khấu.

Trong đó, Do Kwon là người bị tình nghi nhiều nhất, bởi ông là nhà sáng lập của Terra (LUNA), đơn vị phát hành đồng stablecoin TerraUSD (UST). Giả thuyết này sở dĩ khả thi là vì trong thời gian qua, chính quyền Mỹ đang tăng cường các hoạt động pháp lý xoay quanh stablecoin. Bản thân SEC cũng đã nhiều lần cảnh báo các dự án DeFi là có thể sẽ chịu sự quản lý của cơ quan này vì theo quan điểm của họ, nhiều dự án có thể là “chứng khoán trá hình”. UST là một đồng stablecoin thuật toán neo giá vào đô la Mỹ nhưng lại không thực chất dùng USD để bảo chứng, do đó có thể bị SEC khép vào khung chứng khoán. Bản thân nền tảng DEX hàng đầu thị trường hiện nay là Uniswap cũng đang bị SEC điều tra vì nghi ngờ giao dịch các token được xem là chứng khoán.

Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn Khiêu khích trong khuôn khổ Mainnet 2021, ông Do Kwon phủ nhận thông tin mình người nhận được trát.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây