Binance bị kiện đòi bồi thường thiệt hại 140 triệu USD

5

Một nhà đầu tư châu Âu đã đâm đơn kiện Binance lên Phòng Thương mại quốc tế (ICC), đòi bồi thường 140 triệu USD.

Binance bị kiện đòi bồi thường thiệt hại 140 triệu USD

Theo nguồn tin của Khối, một nhà đầu tư giấu tên tại châu Âu đã khởi kiện sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, đòi bồi thường thiệt hại lên đến 140 triệu USD khi các lệnh giao dịch của ông đã bị Binance thanh lý mà không nói rõ lý do vào tháng 11/2020.

Nội dung cáo buộc chủ yếu nhắm đến hệ thống tự động thanh lý của Binance. Phía nguyên đơn cáo buộc sàn đã ép nhà đầu tư phải bán một lượng lớn tài sản mà không có sự đồng ý của ông này. Chưa hết, nhà đầu tư giấu tên còn khẳng định đang có một sự xung đột lợi ích trong cơ chế thanh lý lệnh của Binance.

Đơn kiện nhắm đến hơn 45 tổ chức có liên hệ đến Binance trên toàn thế giới, vì sàn giao dịch này không công bố trụ sở chính thức. Quá trình thụ lý hiện đang được ICC bắt đầu tại Thụy Sĩ.

Nguyên tắc tài phán của Phòng Thương mại Quốc tế thường được dùng để giải quyết các tranh chấp xuyên biên giới. Theo đó, mỗi bên trong tranh chấp sẽ chọn ra một trọng tài và ICC sẽ chỉ định thêm một trọng tài thứ ba. Thay vì giải quyết tranh chấp trước tòa án, vụ kiện sẽ được mang ra thảo luận giữa ba trọng tài này.

Binance lúc này cũng đang đối mặt với một vụ kiện tập thể khác từ người dùng. Một nhóm 6 nhà đầu tư đã gây quỹ được 5 triệu USD để đứng ra kiện sàn vì những biến động vào ngày 19/05, thời điểm Bitcoin mất hơn 10.000 USD giá trị chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Họ tuyên bố đã thiệt hại đến hơn 20 triệu USD vì sàn gặp sự cố gián đoạn. Kể từ khi tuyên bố ý định kiện sàn, đã có hơn 1.000 người đứng ra ủng hộ nhóm người kia.

Binance vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức về các vụ kiện trên.

Ngoài ra, như đã được Coin68 đưa tin, Binance vẫn đang bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý với các cơ quan quản lý tài chính tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Theo The Block

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây