Binance Smart Chain (BSC) vượt qua 1,5 tỷ giao dịch sau hơn 1 năm ra mắt

4

Binance Smart Chain (BSC) vừa đạt được cột mốc về khối lượng giao dịch tích lũy trên mạng đã vượt qua 1,5 tỷ, chỉ 14 tháng sau khi ra mắt vào ngày 31 tháng 8 năm 2020.

Binance Smart Chain (BSC) vượt qua 1,5 tỷ giao dịch sau hơn 1 năm ra mắt

Số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain BSC đã tăng lên hơn 10 triệu, chỉ kém mức cao kỷ lục mọi thời đại là 13 triệu vào ngày 29 tháng 7. Đồng thời đã có hơn 108 triệu địa chỉ ví duy nhất trên blockchain BSC, so với khoảng 650.000 vào đầu năm.

Tổng số giao dịch trên #BinanceSmartChain đã vượt 1.500.000.000 chỉ vài giờ trước. Cộng đồng #BSC là không thể ngăn cản 🚀 pic.twitter.com/nSoO6sfj0s

– Chuỗi thông minh Binance (@BinanceChain) ngày 27 tháng 10 năm 2021

Mạng BSC đã trở thành một đối thủ cạnh tranh nặng ký của Ethereum về cả chi phí và hiệu quả. Phí gas trung bình và thời gian trên mạng Ethereum tương ứng là 131,87 USD và 13,33 giây. Trong khi đó, chỉ mất 3,02 giây để khai thác một khối mới trên BSC, người dùng phải trả trung bình 6,64 USD để thực hiện các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Tuy nhiên, BSC lại tập trung hơn nhiều so với mạng Ethereum, với chỉ 21 trình xác nhận được phê duyệt. Bên cạnh đó, dù phí và thời gian xác nhận khối có phần lợi thế hơn Ethereum, nhưng những sự cố nghẽn mạng nghiêm trọng và hàng loạt vụ hack xảy ra mỗi ngày vào thời điểm khối lượng người dùng bùng nổ “quá mức” trên BSC vào tháng 5 sẽ là một vấn đề nan giải mà phía Binance cần phải giải quyết nếu BSC ngày càng mở rộng hơn nữa trong tương lai.

– Xem thêm: Bài test về tính “phi tập trung”: Sự biến Thiên An Môn xuất hiện trên Binance Smart Chain

Song, với động thái chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain cùng đề xuất BEP-95 của Binance trong tháng 10, cũng có thể dễ dàng nhận thấy động cơ của BSC đang được thúc đẩy rất mạnh mẽ với tham vọng của CZ. Hiện tại, vũ khí hàng đầu của BSC là PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã có hơn 2.436 altcoin để giao dịch.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây