Bitcoin có thể bị bán khi mất đường MA quan trọng này

5

Bitcoin đã giảm từ $ 47,358 xuống $ 43,178 vào tuần trước, làm gia tăng lo ngại về việc bán dài hạn.

Nhà phân tích Nunya Bizniz đã đánh dấu một mức Fractal giảm so với đường EMA 21 tuần của nó trên biểu đồ hàng tuần của Bitcoin.

Cụ thể, Bitcoin đã đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ EMA 21 tuần 18 lần cho đến nay, nhưng chỉ duy trì xu hướng tăng trước đó của nó chỉ bốn lần – được thể hiện bằng đường gạch ngang dọc trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: Nunya Bizniz

Trong các trường hợp khác, giá đóng cửa dưới đường trung bình động 21 tuần đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh. Tuy nhiên, nó đã tránh được sự sụt giảm mạnh vào tháng 8 năm 2015 gây ra một “thị trường tăng giá khủng khiếp” đối với Bitcoin trong những tháng tới.

Tương tự, việc Bitcoin giảm xuống dưới mức trung bình động 21 tuần vào tháng 5 năm 2021 cũng khiến giá giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, động thái này đã không dẫn đến một thị trường giá xuống. Khi phe bò mua giảm, họ đã mua Bitcoin gần 30.000 đô la và đẩy giá trở lại trên 50.000 đô la.

Nhưng nhìn chung, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 21 tuần, dẫn đến việc bán tháo liên tục gần 78%.

Bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới mức trung bình động 21 tuần

Bitcoin đã đóng cửa nến hàng tuần ở mức 43.178 đô la vào ngày 26 tháng 9, cảnh báo về mức giảm lịch sử thứ 19 của nó dưới mức trung bình động 21 tuần (43.502 đô la).

Mặc dù Fractal có xu hướng đi xuống, nhưng việc xem xét kỹ hơn mối quan hệ giữa đường EMA 21 tuần và đường trung bình động đơn giản 50 tuần (SMA) sẽ cho thấy rằng triển vọng giảm giá tiềm năng cần được xác nhận thêm.

Điều này chủ yếu là do phản ứng tức thì của các nhà giao dịch đối với hai đường trung bình động, đặc biệt là khi đường trung bình động 21 tuần (đường màu xanh lá cây) phá vỡ dưới đường trung bình động 50 tuần (đường màu xanh lam). Động thái này sẽ gây ra một dấu hiệu tử thần, đồng thời với sự sụt giảm hơn nữa trên thị trường Bitcoin.

Bitcoin có thể bị bán tháo sau khi giảm xuống dưới 43.500 USD

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với sự giao nhau 20-50-MA | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khi Bitcoin giảm xuống dưới mức trung bình động 21 tuần (khoảng 8,041 đô la Mỹ) trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 1 năm 2018, nó vẫn có xu hướng tăng cho đến khi xảy ra giao cắt tử thần. Sau đó, giá chạm đáy gần mức trung bình động 200 tuần (khoảng $ 3,187).

Tương tự, đường giao nhau tử thần (20-50 MA) vào tháng 3 năm 2020 chỉ còn cách đợt bán tháo Thứ Năm Đen một tuần nữa, nguyên nhân là do sự cố thị trường toàn cầu do Covid-19 gây ra. Bitcoin một lần nữa kết thúc đà giảm gần mức trung bình động 200 tuần (khoảng $ 5,512) và tăng trở lại mức cao mới trong phiên giao dịch tiếp theo.

Do đó, có vẻ như sự giao nhau giữa EMA 21 tuần và SMA 50 tuần của Bitcoin có thể kích hoạt đợt bán tháo tiếp theo, với mục tiêu gần với SMA 200 tuần (khoảng 16.000 đô la).

Đồng thời, các mức thoái lui Fibonacci gần $ 34,712 và $ 27,580 có thể ngăn giá Bitcoin di chuyển đến mức trung bình động 200 tuần.

Kịch bản tăng giá của bitcoin

Mặc dù giá đóng cửa dưới đường trung bình động 21 tuần, nhà phân tích Benjamin Cowan cho rằng giá vẫn nằm trên dải hỗ trợ tăng.

Dải này được tạo bởi SMA 20 tuần và EMA 21 tuần, tương ứng với vùng hỗ trợ từ 40.500 đến 43.500 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, Benjamin Cowen tin rằng để Bitcoin tiếp tục tăng, giá cần phải giữ phạm vi này trong lần thử nghiệm đầu tiên, thay vì phá vỡ nó.

Bitcoin có thể bị bán khi mất đường MA quan trọng này 1

Biểu đồ hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: Benjamin Cowan

Vào đầu tháng 8, Bitcoin đã lấy lại dải hỗ trợ tăng giá khi nó vượt qua mức 40.000 đô la. Cowen tuyên bố rằng điều quan trọng đối với Bitcoin là phải ở trên dải hỗ trợ này vì lịch sử cho thấy giá có xu hướng giảm xuống dưới dải hỗ trợ này trong lần thử nghiệm đầu tiên (mũi tên đỏ).

“Việc duy trì trên dải hỗ trợ (SMA 20 tuần và EMA 21 tuần) trong lần thử nghiệm đầu tiên sẽ là một kịch bản tăng giá cho Bitcoin. Nó thường không xảy ra trong …

Bất cứ khi nào Bitcoin phá vỡ dải hỗ trợ tăng giá, nó thường phá vỡ dưới dải đó trong lần thử nghiệm đầu tiên.

Lần duy nhất Bitcoin duy trì trên phạm vi hỗ trợ này là vào tháng 7 năm 2020 (mũi tên màu xanh lam). Điều này đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ 500%, đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện nay là gần 65.000 đô la.

Bitcoin có thể bị bán khi mất đường MA quan trọng này 2

Biểu đồ hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: Benjamin Cowan

Theo Benjamin Cowan, nếu Bitcoin duy trì trên phạm vi hỗ trợ hiện tại, một đợt phục hồi mạnh mẽ sẽ theo sau. Điều này có thể giúp Bitcoin tăng lên vùng 6 chữ số.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn.

Thầy giáo Mr.

Theo AZCoin news

Bitcoin có thể bị bán khi mất đường MA quan trọng này 3

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây