Bitcoin đã giảm 13% so với ATH. Tâm lý có chuyển sang giảm giá không?

4

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt nói rằng Bitcoin dường như đã hình thành mô hình vai đầu vai cổ điển, nhưng phe bò vẫn có thể giành chiến thắng.

Trong một tweet vào ngày 27 tháng 10, Brandt, được biết đến với những dự đoán chính xác về giá BTC, đã bác bỏ quan điểm giảm giá của Bitcoin.

Mặc dù Bitcoin đã giảm xuống gần 58.000 đô la vào ngày hôm qua trong một đợt thanh lọc nhà giao dịch đòn bẩy mới, các nhà phân tích vẫn tỏ ra bình tĩnh và thậm chí còn dự đoán rằng nó sẽ trở lại mức cao khi nó thể hiện một hiệu suất mạnh mẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Đối với Brandt, không có lý do gì để bỏ qua Bitcoin vì biến động giá hiện tại.

“Đầu và vai không phải lúc nào cũng tạo ra thị trường gấu cho các mục tiêu ngầm. Mô hình này cũng có thể thất bại (tăng giá) hoặc dần dần trở nên tắc nghẽn hơn (kiệt quệ).”

Biểu đồ đi kèm cho thấy mức cao lịch sử 67.100 đô la vào tuần trước đã được bao quanh bởi hai mức cao thấp hơn, tạo thành mô hình đầu và vai.

Không phải lúc nào các cuộc đối đầu cũng dẫn đến việc thị trường gấu đạt được các mục tiêu ngầm định của chúng hoặc cao hơn. Mô hình này cũng có thể thất bại (tăng giá) hoặc phát triển thành tắc nghẽn lớn hơn (cạn kiệt). $ BTCUSD pic.twitter.com/8f0E0HqXn2

– Peter Brandt (@PeterLBrandt) ngày 27 tháng 10 năm 2021

Theo truyền thống, những sự kiện như vậy đã loại trừ sự sụt giảm tài sản trong thời gian dài, và sau khi đạt đến một điểm nhất định, động năng sẽ cạn kiệt và không bền vững.

Đồng thời, ý tưởng rằng Bitcoin có thể rơi vào một chuyển động bên trong dài hạn đã được thảo luận trong những ngày gần đây. Nhà phân tích Michaël van de Poppe trước đó đã dự đoán rằng mục tiêu là 90.000 đô la – có thể đạt được vào đầu năm tới.

Phân tích giá BTC

Bây giờ, giá giao dịch của BTC sau khi giảm xuống 58.000 đô la Mỹ là khoảng 59.000 đô la Mỹ, thấp hơn 13% so với giá trị đỉnh. Điều quan trọng là phải xác định điều gì đã gây ra sự điều chỉnh và liệu tâm lý tăng giá có còn nguyên vẹn hay không.

Theo nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng Daniel Joe, giá của BTC đã được tận dụng rất nhiều. Cấu trúc thị trường hiện tại, xét về tỷ lệ đòn bẩy trung bình, trông rất giống cấu trúc thị trường tháng 11 năm 2020.

Sau khi tỷ lệ đòn bẩy đạt mức cao nhất là 0,2, giá sau đó đã giảm 16%. Hôm qua, chỉ số này là 0,19, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường đã quá tự tin và có thể dẫn đến bán tháo.

Kết quả là, giá đã điều chỉnh và giảm xuống dưới 60.000 đô la và chạm mức hỗ trợ 58.300 đô la được giữ cho đến nay. Tất nhiên, điều quan trọng là phải xem giá đóng cửa như thế nào.

Ngay trước khi điều chỉnh, 1.500 BTC đã đổ vào sàn giao dịch và rào cản mua 60.000 đô la đã bị phá vỡ, dẫn đến việc thanh lý lớn giảm xuống còn 58.100 đô la, mức thấp nhất trong 24 giờ tính đến ngày hôm nay. Tổng cộng, gần 1 tỷ USD vị thế đòn bẩy đã bị xóa.

Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đã tăng trở lại mức hỗ trợ kỹ thuật quanh mức 58.300 đô la và sau đó tăng trở lại mức hiện tại là 59.000 đô la vào thời điểm viết bài. BTC đóng cửa ở mức hơn 58.300 đô la mỗi ngày – bước đầu tiên hướng tới sự phục hồi.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ đòn bẩy đã giảm nhưng vẫn rất cao, thể hiện trong biểu đồ sau:

img2_btc

Nguồn: CryptoQuant

Điều này có nghĩa là vẫn có khả năng tiếp tục thanh lý. Nếu có sự sụt giảm sâu hơn, các mức cần xem xét bao gồm $ 58,3 nghìn, 57,1 nghìn, 55 nghìn và 53 nghìn đô la.

Khi BTC đóng cửa dưới 60.000 đô la và đang giảm, sự phân kỳ tăng giá hàng giờ cũng bị vô hiệu. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải lấy lại 60.000 đô la càng nhanh càng tốt để phe bò có thể kiểm soát tình hình trong ngắn hạn.

Mặt khác, rất tốt khi tỷ lệ tài trợ quay trở lại mức trung tính, nhưng bạn nên cảnh giác vì có thể vẫn còn nhiều khoản thanh lý.

Các sự kiện cho đến ngày hôm nay vẫn chưa phá hủy cấu trúc thị trường tổng thể và các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chỉ ra rõ ràng rằng xu hướng tăng giá dài hạn vẫn không thay đổi. Điều này có vẻ như là một khoản thanh toán ngắn hạn cho các nhà giao dịch và mức đáy có thể nằm trong phạm vi $ 58,3 nghìn-53 nghìn.

Bạn có thể kiểm tra giá BTC tại đây.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây