Bitcoin đã vượt qua 60.000 đô la mà không có FOMO trên thị trường – điều gì tiếp theo?

5

Mặc dù lãi suất mở (OI) và lãi suất tài chính tăng, Bitcoin tiếp tục cho thấy động lực mạnh mẽ – một dấu hiệu của sự thận trọng gần đây.

Có vẻ như kỳ vọng của Quỹ giao dịch tương lai Bitcoin (ETF) đã đẩy giá lên trên 60.000 đô la.

Sau khi đóng cửa hàng tuần mạnh mẽ trên 52.900 đô la Mỹ, cho thấy một cái bẫy thị trường giảm hoàn toàn, BTC tiếp tục đẩy lên vùng kháng cự dự kiến ​​giữa 55.300 đô la Mỹ và 58.300 đô la Mỹ. Khu vực này chứa kháng cự kỹ thuật mạnh và kháng cự trên chuỗi, khiến nó có khả năng gặp áp lực bán trong ngắn hạn.

Nguồn: TradingView

Động lượng kỹ thuật cho thấy một động lực mạnh mẽ trên biểu đồ 3 ngày và hàng tuần, báo trước xu hướng tăng trong những tuần và tháng tới. Đợt pullback vào tháng 9 đã biến động lực hàng ngày thành xu hướng giảm, nhưng gần đây khi Bitcoin tiếp tục kiểm tra mức kháng cự lớn, cuộc biểu tình đã chuyển sang xu hướng tăng giá.

Các chỉ số trên chuỗi cho thấy không có sự phân phối tích cực

Trong thời gian hợp nhất trung bình là 50.000 đô la, các chỉ báo trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ dài hạn đã không phân bổ quá nhiều vốn, điều này sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng tích lũy tăng chung. Khi BTC đẩy lên mức tương đối cao trong khu vực 50.000 đô la, dòng tiền giao ngay bắt đầu tăng lên, dẫn đến dự trữ trao đổi tăng dần.

Theo chỉ số phân phối độ tuổi UTXO của CryptoQuant, những người nắm giữ dài hạn phân phối “nhẹ” với số lượng rất thấp so với mức phân phối “nặng” trong giai đoạn sau của thị trường tăng giá. Khi BTC tăng mạnh trong phần sau của thị trường tăng giá, những người nắm giữ dài hạn có xu hướng phân bổ mạnh mẽ. Điều này cho thấy họ không quan tâm đến việc bán ra ngay bây giờ, ngay cả khi giá đang kiểm định mức kháng cự chính.

Độ tuổi trung bình của đồng xu là một chỉ báo trên chuỗi giúp xác định xu hướng phân phối hoặc tái tích lũy. Nó đã hạ nhiệt trong 2 ngày kể từ khi phân phối nhẹ hơn, nhưng nó tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong gần 5 tháng và đạt một cao mới. Cả ngày dài. Điều này cho thấy những người nắm giữ dài hạn không tích cực phân phối, đặc biệt là khi so sánh với bẫy tăng giá, nơi họ đang phân phối rất nhiều trong giai đoạn phục hồi.

Bitcoin đã vượt qua 60.000 đô la mà không có FOMO trên thị trường - điều gì tiếp theo? 1

Nguồn: CryptoQuant

SPX báo trước sự trở lại của các tài sản rủi ro

Sau khi SPX giảm mạnh, giá đã hình thành đáy kép trên biểu đồ 4 giờ, một sự phân kỳ tăng giá. Tuần trước, SPX đã hình thành mức cao và mức thấp hơn và tiếp tục xác nhận mức đáy. Trong thời kỳ tạo đáy, đồng đô la Mỹ đạt đỉnh gần ngưỡng kháng cự kỹ thuật, hình thành nến nhấn chìm giảm giá, được dự báo sẽ tiếp tục giảm, đây là tín hiệu tăng giá cho các tài sản rủi ro.

Ngoài ra, dòng tiền tiếp tục chảy ra từ trái phiếu dài hạn thường cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tái đầu tư vào cổ phiếu hoặc các tài sản rủi ro khác. Điều này rất quan trọng và cần được chú ý, vì các điều kiện vĩ mô cũng sẽ ảnh hưởng đến xu hướng của Bitcoin. Nhìn chung, khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi để lưu trữ tài sản, phần thưởng rủi ro là một chất xúc tác tích cực cho BTC.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Trong trung và dài hạn, ngoài dữ liệu cơ bản và chuỗi tăng giá, hiện có nhiều chất xúc tác tích cực, chẳng hạn như sự chấp thuận của Bitcoin ETF, mùa thu nhập và công ty có thể thông báo mua BTC, nhưng vẫn có dấu hiệu FOMO trên thị trường.

Cần lưu ý rằng giá có thể giảm vào ngày thông báo vì thị trường đang bán sự thật. Với các vị thế mở, lãi suất tài trợ tăng cao và các đợt tăng mạnh trong vài tuần qua, rủi ro giảm giá ngắn hạn là không thể bỏ qua. Vì xu hướng chung vẫn là tăng, BTC có khả năng tiếp tục tăng sau cú sốc tiềm ẩn.

Bạn có thể kiểm tra giá BTC tại đây.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn.

Mingying

Theo Cryptopotato

Bitcoin đã vượt qua 60.000 đô la mà không có FOMO trên thị trường - điều gì tiếp theo? 2

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây