Bitcoin đang chuẩn bị bước vào “vùng tăng” RSI mạnh mẽ

3

Giá Bitcoin hiện đang ở mức gần 58.000 USD, thấp hơn 10.000 USD so với ATH và quay trở lại chế độ khám phá giá.

Ngoài ra, giá cũng đang chuẩn bị đi vào vùng tăng giá trên biểu đồ RSI một lần nữa. Đây là khu vực đã từng dẫn đến đỉnh của chu kỳ và thị trường giá xuống sau đó.

RSI mạnh “vùng tăng”

Hành vi hiện tại của BTC khác với các tài sản khác. Bản chất đầu cơ của nó cho phép nó tuân theo một mô hình phân tích kỹ thuật khá chính xác nhưng rất dễ bay hơi.

Mặt khác, trong một số trường hợp, khi FOMO bắt đầu, ngay cả các chỉ báo kỹ thuật cũng dần trở nên không hợp lý. Ví dụ: Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) là một bộ dao động có thể cho các nhà giao dịch biết khi nào một tài sản bị bán quá mức hoặc mua quá mức. Khi chỉ số này cao hơn 70, tài sản đang ở trạng thái mua quá mức, sắp kết thúc xu hướng.

Trong khung thời gian thấp hơn, điều này giúp tìm ra các đỉnh ngắn hạn. Nhưng trong khung thời gian cao hơn, chỉ số RSI trên 70 thường cho thấy phe bò đang làm việc chăm chỉ và có ít trở ngại để ngăn chặn chúng.

Bitcoin RSI sắp vượt qua ngưỡng 70 | Nguồn: TradingView.com

Dòng thời gian hàng tháng cũng cho thấy một sự bất thường khác: giá Bitcoin không bao giờ đi vào vùng quá bán trên biểu đồ RSI hàng tháng.

Tất cả những điều này xảy ra khi giá Bitcoin và RSI bắt đầu xây dựng trên cơ sở parabol. Do đó, chu kỳ vẫn chưa kết thúc, và một làn sóng tăng giá khác đang đến.

Đường xu hướng phân tách thị trường tăng giá và thị trường giá xuống

Nhìn lại chỉ báo RSI và đường xu hướng giảm (đường đứt nét) có thể cung cấp manh mối về nơi xu hướng sẽ kết thúc. RSI giảm xuống dưới 70 sẽ xác nhận rằng thị trường con gấu đã đến.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Việc Bitcoin quay trở lại vùng tăng giá sẽ cho phép phe bò kiểm soát giá một lần nữa, nhưng nó sẽ chỉ được kích hoạt nếu giá đóng cửa hàng tháng cao hơn 70.

Sự phục hồi trong tháng này lên mức ATH mới trên $ 65,000 sẽ hỗ trợ phe bò. Nếu thành công, hình parabol sẽ mang lại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường gần 80.000 đô la.

Tiếp theo, giá có thể chạm 100.000 đô la trở lên và sau đó tâm lý dự kiến ​​sẽ kết thúc đột ngột, giống như chỉ báo RSI vào cuối mỗi chu kỳ.

Ngược lại, chỉ số RSI giảm xuống dưới 70 trong chu kỳ này sẽ là bẫy thị trường gấu được xác nhận vào tháng 10, hoặc khoảng thời gian ngắn nhất trong vùng tăng giá trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin.

Bạn có thể kiểm tra giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn.

Mọi gia đình

Theo Newsbtc

Bitcoin đang chuẩn bị bước vào "vùng tăng" RSI mạnh mẽ 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây