Bitcoin đột nhiên tăng vọt lên trên 55.000 đô la Mỹ và giá trị thị trường của nó lại vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ – điều gì tiếp theo?

9

Khoảng một giờ trước, giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên trên 55.000 USD và chạm mức cao nhất là 55.172 USD kể từ ngày 12/5.

Với điều này, giá trị thị trường của Bitcoin một lần nữa vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD sau khi đạt mốc này lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 2.

Tuy nhiên, trong vài tuần qua, thị trường tiền điện tử đã không thể duy trì một xu hướng nhất định quá lâu, đặc biệt là Bitcoin. Vì vậy, khi thảo luận về khả năng sinh lời, điều quan trọng là phải chú ý đến việc ai là người sinh lời và trong bao lâu?

Khả năng sinh lời bạn nên biết

Tuần này, lợi nhuận trên toàn thị trường tăng vọt, trong khi lỗ giảm. Hiện tại, chuyển động giá của Bitcoin hỗ trợ tâm lý tăng giá mạnh mẽ. Kết quả là, lãi suất thực tế đã tăng lên mức cao nhất trong 45 ngày, chỉ kém 4 triệu đô la Mỹ so với mốc 1 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm báo chí.

Mặt khác, mức lỗ thực tế giảm xuống còn 175 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức 1,1 tỷ USD hồi giữa tháng 9.

Bitcoin đột nhiên tăng vọt lên trên 55.000 đô la Mỹ và giá trị thị trường của nó lại vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ - điều gì tiếp theo? 1

Được và mất thực Bitcoin | Nguồn: Nút thủy tinh

Ngoài ra, lượng giao dịch trên thị trường cũng tăng lên. Nhìn chung, khối lượng giao dịch cao như trong khoảng thời gian Bitcoin ATH vào tháng 4 (từ 13,6 tỷ đến 16,8 tỷ đô la Mỹ).

Đặc biệt, tỷ lệ chi phối của các giao dịch từ 10 triệu USD trở lên cũng tăng lên. Điều này cho thấy BTC đang nhận được sự quan tâm lớn hơn từ các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, các tổ chức, v.v.

Bitcoin đột nhiên tăng vọt lên trên 55.000 đô la Mỹ và giá trị thị trường của nó lại vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ - điều gì tiếp theo? 2

Tổng khối lượng chuyển Bitcoin | Nguồn: Nút thủy tinh

Sự phát triển này có thể đã kích hoạt khả năng sinh lời của những người nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn (STH). Theo biểu đồ, STH-SOPR đã đi vào vùng có lãi trước khi giảm xuống 1.

Bitcoin đột nhiên tăng vọt lên trên 55.000 đô la Mỹ và giá trị thị trường của nó lại vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ - điều gì tiếp theo? 3

Bitcoin STH-SOPR | Nguồn: Glassnode

Điều này có nghĩa là có một nhu cầu lớn đối với Bitcoin, tức là các đồng tiền được chi tiêu sẽ được hấp thụ mạnh mẽ.

Còn những người giữ Bitcoin lâu thì sao?

Ngược lại, những người nắm giữ LTH (LTH) dài hạn đã rơi xuống vị trí lợi nhuận tương đối thấp, giảm xuống dưới mức 2. Các mức này thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của quá trình tăng giá, nếu giá tiếp tục di chuyển theo hướng tích cực. Sự tăng đột biến có thể được kích hoạt trở lại.

Bitcoin

Bitcoin LTH——SOPR | nguồn: Nút thủy tinh

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang dao động quanh mức 55.000 đô la. Trên thực tế, đây có thể là thời điểm mà thị trường chờ đợi. Trong khung thời gian hàng tuần, BTC đã tăng hơn 30%.

Khi tích lũy dần, tổng nguồn cung sinh lời đạt mức cao hàng tháng 87%, dự kiến ​​sẽ đảo ngược xu hướng bán.

Ngoài ra, do rủi ro dự trữ thấp thu hút các nhà đầu tư, thị trường chắc chắn sẽ nhận thấy xu hướng bán giảm và có thể chuyển sang mua trở lại.

Bitcoin

Rủi ro dự trữ bitcoin | Nguồn: Nút thủy tinh

Stochastic RSI tạo thành một “sự giao nhau cực kỳ tăng”

Trong bản cập nhật mới nhất của Chỉ số sức mạnh tương đối Bitcoin (RSI), nhà phân tích nổi tiếng TechDev đã nhấn mạnh những điểm tương đồng chính giữa năm nay và thị trường tăng giá BTC 2013.

Với sự gia tăng của Bitcoin, chỉ số RSI cũng đã tăng nhanh chóng và hiện đang hạ nhiệt khỏi vùng “mua quá mức”, cho thấy một sự điều chỉnh tạm thời nhẹ.

Tuy nhiên, khi thu nhỏ biểu đồ, RSI ngẫu nhiên đang lặp lại xu hướng kể từ năm 2013, sau đó Bitcoin đạt mức ATH khoảng 1.300 USD. Ngược lại, giá mở cửa của BTC năm đó là $ 13.

Stochastic RSI đo lường sức mạnh tương đối của chính chỉ báo RSI.

“Trong chu kỳ này, Bitcoin RSI đã hình thành sự giao nhau tăng giá hàng tháng thứ hai giữa đường 20 và đường 80. Một sự giao nhau rất tăng. Tháng 9 năm 2021 và tháng 5 năm 2020. Sự giao nhau như vậy chỉ xảy ra trong lịch sử. Hai lần: Tháng 9 năm 2013 và tháng 5 năm 2012. Sau ba chiếc crossover đầu tiên, giá đã tăng. “

Bitcoin

đồ thị RSI ngẫu nhiên Và giá cả Bitcoin / USD | Nguồn: TechDev

Mặc dù vậy, những người đầu cơ giá lên Bitcoin có thể phải đợi một thời gian trước khi có thể đẩy giá lên cao hơn.

Dựa trên dữ liệu giá BTC lịch sử, nhà phân tích Rekt Capital tuyên bố rằng ATH mới sẽ được tổ chức vào tháng 12, chứ không phải là “tháng 10 tăng”.

Ngoài ra, tháng 11 thậm chí có thể chứng kiến ​​giá giảm trở lại mức trên 50.000 đô la một chút.

Tuy nhiên, dự báo thận trọng này không phải là không phù hợp với các mô hình phổ biến khác, đặc biệt là trình tự kết thúc “trường hợp xấu nhất” từ hàng tồn kho đến bộ tạo luồng PlanB.

Dự đoán tháng 10 là 63.000 đô la Mỹ, tháng 11 là 98.000 đô la Mỹ và giá đóng cửa tháng 12 ít nhất là 135.000 đô la Mỹ. Các số liệu dự báo cho tháng 8 và tháng 9 – tương ứng là 47.000 đô la Mỹ và 43.000 đô la Mỹ – là chính xác.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo Cointelegraph

Bitcoin đột nhiên tăng vọt lên trên 55.000 đô la Mỹ và giá trị thị trường của nó lại vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ - điều gì tiếp theo? 4

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây