Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 8 trên thế giới, vượt qua Facebook và sắp đánh bại cờ bạc

3

Giá Bitcoin đã vượt qua khu vực 61.000 đô la vào đêm qua. Lần tăng mới nhất đưa tổng giá trị thị trường của Bitcoin lên 1,157 nghìn tỷ USD, vượt qua giá trị thị trường của Facebook. Dưới giới hạn trên, Bitcoin hiện chỉ thấp hơn 17,3% so với tổng giá trị ròng của tất cả các loại bạc trên thế giới.

Những con bò đực tiếp tục đi lang thang

Bitcoin đã hoạt động rất tốt trong hai tuần qua, bởi vì tháng 10 thường là một tháng thuận lợi cho các loại tiền điện tử hàng đầu. Vào ngày 15 tháng 10 năm 2021, BTC đã đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 61.589 đô la Mỹ và đang tiến tới mức ATH là 64.804 đô la Mỹ được thiết lập 6 tháng trước.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Sự gia tăng đáng kể về giá trị thị trường không chỉ giúp Bitcoin đánh bại Facebook để trở thành tài sản lớn thứ tám mà còn tăng sự thống trị thị trường của nó lên 46,5%, so với 18,2% của ETH.

Quên đồng đô la đi, #Bitcoin = 31 ounce vàng .. và tăng 🚀 pic.twitter.com/wTs9IcpvLb

– PlanB (@ 100trillionUSD) ngày 15 tháng 10 năm 2021

“Quên đồng đô la đi, Bitcoin = 31 ounce vàng … và sau đó tiếp tục tăng.”

Dữ liệu cho thấy BTC đạt 46,5 tỷ đô la Mỹ trong tổng số 156 tỷ đô la Mỹ giao dịch toàn cầu của tất cả các mã thông báo hiện có. USDT chiếm 55,9% giao dịch BTC ngày hôm qua, tiếp theo là đô la Mỹ (16,28%), BUSD (5,44%), yên Nhật (4,12%), Euro (3,77%) và won Hàn Quốc (2,72%).

Việc tăng giá có phải do tin đồn được ETF Bitcoin của Mỹ thông qua?

Trong một báo cáo, nhà phân tích Simon Peters của Etoro tuyên bố rằng sự gia tăng này có thể là do kỳ vọng về sự chấp thuận của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

“Sau một tuần xây dựng kỳ vọng và động lực, Bitcoin một lần nữa vượt qua mức 60.000 USD trong gần 6 tháng.

Sự gia tăng ngày hôm qua dường như được kích hoạt bởi niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin. Ngoài ra, xu hướng tăng có thể đã hình thành một thời gian sau khi các nhà đầu tư tổ chức thu được Bitcoin trong vài tuần và Bitcoin đã chuyển từ những người nắm giữ ngắn hạn sang những người nắm giữ dài hạn. Thời hạn tăng cao và nguồn cung khan hiếm “.

bức ảnh

Nguồn: James Syfart / Twitter

Mikkel Morch, quản lý và quản lý rủi ro của quỹ đầu cơ tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số ARK36, nói rằng việc tăng giá rõ ràng là do tin đồn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang lên kế hoạch cho một chương trình phê duyệt Bitcoin ETF.

“Rõ ràng là sự gia tăng gần đây của BTC có liên quan trực tiếp đến tin đồn rằng SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ.

Trong những ngày tới và trước thời hạn SEC vào tháng 11, ít nhất một ứng cử viên chính cho ETF tương lai BTC, chẳng hạn như Valkyrie hoặc Vaneck, ngày càng có nhiều khả năng được chấp thuận. Kể từ khi Valkyrie Investments cập nhật bản cáo bạch hợp đồng tương lai ETF của mình với biểu tượng mã chứng khoán là BTF vào thứ Tư, công ty có nhiều khả năng giành chiến thắng trong trò chơi. “

Bitcoin vượt quá tổng giá trị của Facebook 17,33% và ngắn hơn so với Bạc

Bitcoin hiện là tài sản có giá trị thứ tám trên thế giới, cao hơn giá trị thị trường của Facebook. Tại thời điểm viết bài, theo thống kê từ trang web Company Market Cap, giá trị thị trường của BTC là 1,157 nghìn tỷ đô la và Facebook là 915,64 tỷ đô la. Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin vượt qua gã khổng lồ truyền thông xã hội, như đã làm vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm nay.

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 8 trên thế giới, vượt qua Facebook và sắp đánh bại cờ bạc 1

Nguồn: Giá trị thị trường của công ty

Điều thú vị là giá trị của BTC chỉ là 41.462 đô la Mỹ vào thời điểm đó, trong khi giá trị thị trường của Facebook là 758 tỷ đô la Mỹ. Hiện tại, cả BTC và Facebook đều có vốn hóa thị trường cao. Ngoài ra, tính đến tháng 1 năm 2021, BTC vẫn chưa vượt qua Tesla, nhưng hiện tại định giá thị trường cho thấy ông vua tiền điện tử dẫn đầu nhà sản xuất ô tô điện hai lần. BTC cũng đi trước Berkshire Hathaway (BRK-A) vì tổng giá trị cổ phiếu BRK-A vào thứ Sáu chỉ là 636,97 tỷ đô la.

Tài sản tiếp theo mà Bitcoin cần phải đánh bại là bạc, vì tất cả bạc trên thế giới hiện được ước tính là 1,314 nghìn tỷ đô la. Do đó, giá trị thị trường của BTC cần tăng 17,33%. Ngoài bạc và vàng, Apple, Microsoft, Saudi Aramco, Alphabet (Google) và Amazon cũng dẫn đầu về Bitcoin. Có thể thấy, còn một chặng đường dài để vượt qua vàng, và phải tăng hơn 905%.

Nếu Bitcoin vượt qua Apple, Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người giàu nhất thế giới

Về giá trị, để đánh bại tài sản lớn thứ hai thế giới Apple (AAPL), giá trị thị trường của Bitcoin phải tăng hơn 112,3%, và giá giao dịch là 125.257 USD. Tất nhiên, ước tính dựa trên số lượng BTC đang lưu hành ngày hôm nay và nhiều bitcoin hơn sẽ được phát hành vào thời điểm đó, tức là giá có thể dưới 125.000 đô la.

Nguồn cung lưu hành hiện tại là 18.844.512. Để đánh bại vàng, mỗi bitcoin phải trị giá 619.500 đô la Mỹ. Một sự thật thú vị khác là nếu BTC vượt qua Apple và tiệm cận với định giá vàng, Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người (hoặc một nhóm người) giàu nhất thế giới.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo AZCoin news

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 8 trên thế giới, vượt qua Facebook và sắp đánh bại cờ bạc 2

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây