Bitcoin là “gần 90.000 USD” -5 điều cần xem trong tuần này

3

Bitcoin đã bước sang một tuần mới. Mặc dù có lệnh gọi lại từ ATH được thành lập gần đây, nó vẫn giữ mức hỗ trợ là 60.000 đô la.

Sau phong trào giảm giá điển hình vào Chủ nhật, phe bò đã giành lại quyền kiểm soát và quản lý để ngăn BTC giảm xuống dưới 60.000 đô la.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cho đến nay, mức cao lịch sử của tháng 4 và tháng 10 vẫn chưa được kiểm tra lại, điều này khiến các nhà đầu tư háo hức muốn biết Bitcoin có thể đi về đâu.

Nhiều người vẫn đặt kỳ vọng cao vào vị vua của tiền điện tử – lên đến 300.000 đô la Mỹ trong vài tháng tới và thậm chí xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục cho đến năm 2022.

Sau đây là 5 yếu tố cần được xem xét khi dự đoán xu hướng giá BTC trong vài ngày tới.

“Đặt giá thầu không giới hạn”

Khi hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đi ngang trước khi mở cửa, thị trường toàn cầu đang vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Lạm phát tiếp tục leo thang, và thậm chí Fed đã thừa nhận rằng nó có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài. Ngoài ra, thông tin đánh thuế thu nhập chưa thực hiện cũng gây tranh cãi gay gắt trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, ngoài sự gia tăng của hàng hóa, tình hình kích hoạt giá Bitcoin thậm chí còn tốt hơn và BTC từ lâu đã được biết đến như một tài sản tách biệt với xu hướng vĩ mô.

Trước khi ra mắt Quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) thứ ba vào ngày hôm nay, sự chú ý nhiều hơn đã tập trung vào các mối đe dọa do vàng, ETF truyền thống và Bitcoin gây ra.

Giám đốc điều hành của Capriole, Charles Edwards, đã bình luận vào tuần trước:

“Nếu OI của CME (lãi suất mở) tăng vài vị trí trong vòng vài ngày để trở thành số một thế giới, thì tuần này sẽ đo lường sự quan tâm rất lớn của các tổ chức. Đây là một thay đổi lớn.”

Bitcoin

Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Charles Edwards

Edwards trước đây đã tuyên bố rằng ETF tương lai sẽ cung cấp cho Bitcoin “giá thầu giao ngay không giới hạn” để loại bỏ những lo ngại về hiệu quả tổng thể của công cụ.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, nói thêm rằng đối với số lượng hợp đồng tương lai, mỗi lần thách giá 60.000 USD sẽ mang lại rất nhiều giao dịch mua.

Mức hỗ trợ chính cho $ BTC ở đâu?

Hôm qua, miễn là giá gần 60.000 đô la Mỹ, nó sẽ mua được #Bitcoin trị giá 840 triệu đô la Mỹ trên thị trường tương lai thông qua lệnh thị trường.

Khối lượng Mua / Bán của Taker giúp xác định các mức hỗ trợ / kháng cự chính.

Đặt cảnh báo tại đây 👇 https://t.co/URSHem9Swb pic.twitter.com/ygh4KQAOVg

– Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) ngày 25 tháng 10 năm 2021

“Mức hỗ trợ chính cho BTC là ở đâu? Hôm qua, bất cứ khi nào giá gần 60.000 đô la, một lệnh thị trường đã được sử dụng để mua 840 triệu đô la Mỹ Bitcoin trên thị trường tương lai. Khối lượng mua / bán của người nhận giúp tìm Các mức hỗ trợ / kháng cự chính. “

Theo dõi thị trường tăng giá năm 2017

Theo kiểu cũ điển hình, khi Bitcoin tăng lên trên 63.000 đô la, ngày Chủ nhật yếu trong tuần đã chuyển thành tuần thứ hai tăng giá.

Tuần trước, giá đã giảm 10% so với mức ATH mới là 67.100 đô la và mức cao nhất trong tháng 4 là 64.900 đô la, hầu như không có hỗ trợ nào.

Tuy nhiên, khi các dự báo giảm giá bắt đầu xuất hiện, Bitcoin không có ý định từ bỏ các khu vực giao dịch mới, ngay cả khi các nhà phân tích tin rằng 50.000 USD vẫn sẽ tạo thành một biến động giá vững chắc.

Việc đóng cửa hàng tuần đã không thể thách thức bức tường mua lớn chỉ dưới 60.000 đô la, cung cấp hỗ trợ thêm.

Càng xa càng tốt. #Bitcoin sắp đạt 90.000 đô la Mỹ. pic.twitter.com/JxDIgUEejF

– Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) ngày 25 tháng 10 năm 2021

“Cho đến nay rất tốt. Bitcoin sắp đạt 90.000 đô la.”

Đối với Van de Poppe, BTC sẽ đạt mức này vào cuối quý đầu tiên của năm tới, điều này trái với ước tính đạt được sáu con số trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Đồng thời, nó dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 63.000 đô la Mỹ vào cuối tháng 10 và đi vào lãnh thổ chưa được khai thác trong hai tháng cuối năm 2021.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng TechDev, Bitcoin vẫn đang lặp lại biến động giá năm 2017 với độ chính xác gần như đáng kinh ngạc. Điều này cũng có nghĩa là giá sẽ cao hơn nhiều trước thời điểm cuối năm phù hợp với đỉnh suy thoái vào tháng 12/2017.

140 ngày sau, Fractal hơi bằng phẳng trong năm 2017 tiếp tục dự đoán xu hướng giá #BTC hàng ngày tốt hơn hầu hết các TA ngắn hạn mà tôi đã thấy. pic.twitter.com/93l7RODsMU

– TechDev (@ TechDev_52) ngày 25 tháng 10 năm 2021

“Sau 140 ngày, Fractal 2017 tiếp tục dự đoán xu hướng giá BTC hàng ngày tốt hơn hầu hết các phân tích ngắn hạn mà tôi đã thấy.”

VanEck ETF ra mắt

Một lý do khác để thu hút đầu tư tổ chức là chúng tôi có một ETF Bitcoin khác.

Lần này là VanEck.

Tương tự như đợt phát hành tuần trước, VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF) sẽ sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin làm tài sản cơ bản và tham gia cuộc cạnh tranh trước khi các nhà chức trách đưa ra quyết định về ETF vật lý vào tháng tới.

XBTF sẽ tính phí quản lý 0,65% và bắt đầu giao dịch dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin ETF thứ ba trên thị trường Hoa Kỳ.

VanEck cũng có kế hoạch tung ra một quỹ ETF vật lý. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ quyết định số phận của mình vào ngày 14/11.

Bất chấp những bất đồng về tiện ích tổng thể của ETF tương lai, sự ra mắt đột phá của ProShares tại Hoa Kỳ vào tuần trước đã đạt được mức tăng trưởng gần như chưa từng có.

Đồng thời, khi quỹ ETF thứ hai của Valkyrie được tung ra, cơn sốt đã lắng xuống.

“Chúng tôi nghĩ rằng giao dịch Bitcoin cũng giống như vàng”, chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg nhận xét một ngày sau khi quỹ thứ hai được ra mắt.

Ông nhớ lại thời điểm vàng lần đầu tiên sở hữu một quỹ ETF ở Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000, nơi khiến nhiều người trở nên giàu có.

Vào thời điểm đó, giống như ProShares, quỹ ETF SPDR Gold Trust (GLD) vàng đầu tiên đã huy động được hơn 1 tỷ đô la trong ba ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11 năm 2004.

Bitcoin

Quy trình phê duyệt Bitcoin ETF | Nguồn: Arcane Research

Không bán tháo từ các sàn giao dịch lớn

Do xu hướng vĩ mô giảm nguồn cung Bitcoin chậm lại, các sàn giao dịch đang là tâm điểm chính của các điều kiện thị trường hiện tại.

Trong một thị trường tăng giá, lượng BTC đổ vào các sàn giao dịch thường chỉ ra một số lượng lớn các điểm giá được dự định bán, vì vậy nó có thể là mức giá cao nhất.

Tuy nhiên, số lượng bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm dần cho đến nay và đã tăng tốc đặc biệt kể từ khi lao dốc vào tháng 5.

Theo dữ liệu mới nhất, Binance dường như được phân biệt với các nền tảng lớn khác trong tháng này do một lượng lớn BTC đã đổ vào sổ đặt hàng của nó, trong khi hầu hết phần còn lại tiếp tục giảm dự trữ.

Giá bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục thường dẫn đến dự trữ ngoại hối tăng nhẹ, nhưng xét về xu hướng giảm tổng thể thì tình hình không đáng kể.

Bitcoin

Biểu đồ dự trữ BTC trao đổi | Nguồn: Bybt

Thông thường, ngay sau khi giá đạt ATH, những người bán hàng không quan tâm lắm đến việc bán, và người ta nói rằng những người mua tổ chức không có ý định bán ngay sau khi tiếp xúc.

Các sàn giao dịch phái sinh cũng đặc biệt tích cực mua vào trong tuần qua.

Tâm lý trở lại tham lam

Tâm lý thị trường tiền điện tử đã thay đổi một lần nữa, nhưng không phải như hồi đầu tháng này vì các nhà đầu tư đang thận trọng.

Theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam, khi nói đến Bitcoin hoặc các loại tiền thay thế hiện tại, sự lạc quan không bền vững về “tháng 10 tăng giá” đã biến mất.

Sau khi tận dụng “lòng tham cực độ” vào tuần trước, chỉ số đã giảm do xu hướng giá của BTC, và hiện đạt mức 72/100 cho thấy “lòng tham”.

Bitcoin đã đạt đến mức này vài lần vào các thời điểm khác nhau trong 3 tháng qua, củng cố tâm lý “thiết lập lại” của Bitcoin khi giá vẫn ở mức 60.000 USD.

Do đỉnh chu kỳ thường tương ứng với điểm sợ hãi và tham lam từ 95/100 trở lên, giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa, hoặc thậm chí lâu hơn.

Bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 25 tháng 10 | Nguồn: TradingView

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo Cointelegraph

Bitcoin là "gần 90.000 USD" -5 điều cần xem trong tuần này 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây