Bitcoin sẽ thay thế tiền tệ fiat vào năm 2050

4

Theo một báo cáo từ trang web so sánh tài chính cá nhân Finder.com, vào năm 2050, Bitcoin sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat ở trạng thái “siêu bitcoin”, và khi đó nó sẽ vượt qua nền tài chính toàn cầu. Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor gần đây đã đưa ra quan điểm tương tự, gọi “Bitcoin là vua”.

Ngày càng có nhiều tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ trên khắp thế giới coi Bitcoin như một công cụ để phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, Celer có một gợi ý khác cho các quốc gia đang gặp khủng hoảng kinh tế.

“Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua Bitcoin với 5 tỷ đô la Mỹ trong kho bạc ngân hàng trung ương của mình, và sau đó con số này sẽ trị giá 50 tỷ đô la Mỹ trong 5 năm tới. Nó có thể củng cố nội tệ của họ và 50 triệu người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sở hữu đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ. sẽ là phái sinh của Tiền tệ Bitcoin. “

Ngoài ra, JPMorgan Chase cũng có vẻ lạc quan khi đề cập trong một báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức tin rằng Bitcoin là hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng.

Nguồn: Data Wrapper

Phát hành tiền tệ được hỗ trợ bởi Bitcoin

Khi ETF tương lai Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch, Saylor khẳng định rằng các quốc gia có thể hưởng lợi từ Bitcoin.

“Chúng tôi không cần mở rộng ở lớp cơ sở. Bạn có muốn thay đổi một quốc gia như Nigeria hay Zimbabwe? Bạn chỉ cần mua Bitcoin trị giá 2 tỷ USD hoặc 3 tỷ USD và phát hành tiền tệ được hỗ trợ bởi Bitcoin. Đây là Bitcoin tiêu chuẩn. Mỗi công dân của bạn sẽ thoát khỏi nạn đói và sống một cuộc sống tốt đẹp. “

Gần đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Zimbabwe Mthuli Ncube đã tuyên bố rằng chúng ta không thể thoát khỏi tiền mã hóa. Ngoài ra, ông cũng ca ngợi tiềm năng giảm phí chuyển tiền qua DeFi.

Mặt khác, Nigeria là một trong những quốc gia giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Tháng trước, họ đã thành lập một bộ phận fintech chuyên dụng để nghiên cứu các sản phẩm đầu tư mã hóa và blockchain.

Tôi đã đến thăm TRUNG TÂM CRYPTO DMCC ở Dubai, đây là một trung tâm ươm tạo giải pháp thanh toán và tiền điện tử hấp dẫn. Đã gặp một giải pháp có thể giảm chi phí chuyển tiền từ người nước ngoài. pic.twitter.com/krhW8EJHLE

– giáo sư. Mthuli Ncube (@MthuliNcube) ngày 9 tháng 9 năm 2021

“Tôi đã đến thăm TRUNG TÂM CRYPTO DMCC ở Dubai, đây là một vườn ươm hấp dẫn cho các giải pháp mã hóa và thanh toán. Một giải pháp có thể giảm chi phí chuyển tiền ra nước ngoài đã được đưa ra.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ Bitcoin. Đầu tháng này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế Hoa Kỳ (IMF) đã cảnh báo rằng sự bùng nổ tiền mã hóa không được kiểm soát sẽ mang lại rủi ro toàn cầu. Họ tuyên bố rằng cần có sự giám sát chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử dẫn đến bất ổn tài chính, lừa đảo người tiêu dùng và tài trợ cho khủng bố.

Ngoài ra, một số đại gia trong hệ thống tài chính truyền thống cũng đề cập rằng Bitcoin đã là dĩ vãng và đánh đồng Bitcoin với bong bóng hoa tulip của thế kỷ 17. Thú vị nhưng vẫn còn để xem. Những phát triển gần đây về cách El Salvador sẽ áp dụng Bitcoin, hành trình của Bitcoin sẽ đi về đâu trong tương lai và liệu nó có thực sự thay thế tiền tệ fiat hay không.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo AMBCrypto

Bitcoin sẽ thay thế tiền tệ fiat vào năm 2050 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây