Bitcoin: Tại sao việc kiểm tra lại 64.000 đô la bây giờ không còn là hy vọng vô ích nữa?

4

Một lần nữa, với giá Bitcoin dao động trên 50.000 đô la, câu hỏi vẫn còn là liệu động lực tăng giá cuối cùng có khiến đồng tiền điện tử lớn nhất kiểm tra lại ATH một lần nữa hay không? Về mức hỗ trợ, sức mạnh ngay lập tức của Bitcoin là $ 47,200, là phạm vi Fibonacci 0,236.

Mặt khác, các sàn giao dịch đang hình thành một xu hướng mạnh mẽ, điều này làm giảm áp lực bán và nâng cao tiềm năng tăng giá của Bitcoin. Xu hướng này đã xuất hiện trước đây.

Bài viết này sẽ phân tích liệu nó có tác động tăng giá tương tự đối với Bitcoin hay không.

Xếp chồng lên nhau các stablecoin, đã đến lúc Bitcoin chạy với tốc độ tối đa?

Giữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Đối với dự trữ stablecoin, điều quan trọng cần lưu ý là những quan sát này có thể không hoàn toàn chính xác. Đặc biệt là vì nó thường được coi là có liên quan đến thao túng giá trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong năm qua, vai trò của stablecoin đã trở nên rõ ràng hơn và có mối liên hệ trực tiếp giữa dự trữ ngoại hối – động thái tăng giá của Bitcoin. Do đó, có thể nói rằng trong quá trình củng cố nguồn dự trữ stablecoin, giá Bitcoin đã tăng trở lại mạnh mẽ.

Bitcoin: Tại sao việc kiểm tra lại 64.000 đô la bây giờ không còn là hy vọng vô ích nữa? 1

Giữ USDC trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

USDC hiện là ví dụ rõ ràng nhất vào năm 2021.

Bất cứ khi nào dự trữ USDC của tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao, giá Bitcoin trên biểu đồ sẽ tăng và dự trữ ngoại hối sẽ giảm, đó là một lý do đầu tư tiềm năng.

Tại thời điểm viết bài, dự trữ của USDC vẫn là ATH. Điều này có nghĩa là người mua có thể đang đợi xác nhận tăng giá. Xác nhận này sẽ là Bitcoin một lần nữa vượt quá 50.000 đô la.

Các thợ mỏ khó có khả năng tăng áp lực bán hàng

Bitcoin

Chỉ mục vị trí thợ mỏ | Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, một trong những tín hiệu mạnh nhất có thể là các thợ đào hiện nay ít có khả năng bán hơn.

Theo dữ liệu, chỉ số vị trí của thợ mỏ (MPI) tính đến thời điểm viết bài là dưới 0. Điều này cho thấy áp lực bán không đáng kể từ các công ty khai thác (MPI cao hơn 2 cho thấy áp lực bán gia tăng).

Bitcoin

Tổng thu nhập của thợ mỏ từ phần thưởng khối | Nguồn: Glassnode

Một trong những lý do có thể khiến các thợ đào miễn cưỡng bán là phần thưởng và trợ cấp khối đã trả cho họ vài ngày trước. Theo Glassnode, sau khi giảm một nửa năm 2020, thu nhập của các thợ đào (USD) tăng 630% khi phần thưởng khối giảm xuống còn 6,25 BTC / khối.

Tổng thu nhập được trả mỗi ngày vào tháng 9 năm 2021 trung bình gần 40 triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Trừ khi Bitcoin quay trở lại phạm vi 20.000-25.000 USD, những con số này sẽ không giảm. Do đó, nếu người mua không bán phá giá bất thường, người khai thác dường như không có ý định bán.

Với nguồn cung cấp stablecoin bên lề, các chỉ báo trên có thể đạt đỉnh trong những tuần tới và trở thành xác nhận tăng giá cần thiết. Do đó, khả năng kiểm tra lại $ 64,000 trong vài ngày tới sẽ tăng lên.

Bitcoin NUPL trongc 0,5, Đặt cược bao nhiêu?

Bitcoin

Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện | Nguồn: Glassnode

Lợi nhuận và lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) theo dõi khả năng sinh lời của các nhà đầu tư Bitcoin và hiện đang đạt được một cột mốc thú vị. Theo dữ liệu từ Glassnode, bất kể các dấu hiệu tăng giá, NUPL là 0,5. Điều này cho thấy lợi nhuận chưa thực hiện trong việc cung cấp mã thông báo tương đương với 50% giá trị thị trường (lợi nhuận chưa thực hiện là khoảng 450 tỷ đô la Mỹ). Tuy nhiên, kể từ đây, nếu NUPL bắt đầu giảm hơn nữa, lợi nhuận của việc cung cấp tiền xu sẽ giảm.

Theo dữ liệu lịch sử, NUPL 0,5 đóng vai trò hỗ trợ mạnh mẽ và Bitcoin tiếp tục đạt được ATH mới. Một ví dụ điển hình là năm 2013 và 2017 – hai đợt phục hồi lớn nhất trước năm 2021, nhưng cũng có thời điểm chỉ số tiếp tục giảm xuống dưới 0,5, đặc biệt là khi giá giảm 30% vào cuối năm 2019.

Mặc dù dữ liệu trên chuỗi này có thể cung cấp một số dự đoán đáng xem xét, nhưng điều đáng chú ý là kể từ tháng 7 năm 2019, động lực thị trường đã trải qua nhiều thay đổi. Giờ đây, một diễn biến quan trọng khác trong vài tuần qua là kỷ nguyên tiêu dùng giảm mạnh kể từ tháng 1/2021.

Bitcoin

Độ tuổi tiêu thụ Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tại thời điểm viết bài, lợi thế về khối lượng của mã thông báo cũ đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 2%. Ngược lại, chỉ báo này cao hơn 4% so với thị trường tăng giá năm 2020. Tại thời điểm viết bài, những người nắm giữ dài hạn đã bày tỏ sự tin tưởng hơn rằng sự biến động về khối lượng giao dịch có thể chủ yếu là do các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời trong khi những người mua mới đang hấp thụ.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng tổ chức này đã không gia nhập kể từ quý 4 năm 2020 đến quý 1 năm 2021. Do đó, điểm kích hoạt cho một xác nhận tăng giá vững chắc vẫn chưa được xác định đầy đủ.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo AZCoin news

Bitcoin: Tại sao việc kiểm tra lại 64.000 đô la bây giờ không còn là hy vọng vô ích nữa? 2

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây