Bitcoin và ETH có thể giảm vì các nhà giao dịch “bán sự thật về ETF”

4

Bitcoin và ETH dường như đang giao dịch trong vùng quá mua vì tỷ lệ tài trợ của chúng đã tăng đáng kể trong vài ngày qua. Các điều kiện thị trường hiện tại cho thấy sự điều chỉnh ngắn hạn tạm thời trước khi đạt mức cao hơn.

Bitcoin có vẻ được thiết lập để truy xuất lại

Bitcoin có thể sớm được điều chỉnh.

Với sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch chứng khoán New York ngày hôm nay, đầu cơ vào loại tiền điện tử hàng đầu này đang tăng lên.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích trực tuyến Glassnode, tổng số tiền được phân bổ trong các hợp đồng tương lai Bitcoin đang mở đã tăng lên theo cấp số nhân. Hơn 23 tỷ đô la Mỹ đã tham gia thị trường thông qua các nền tảng phái sinh, thiết lập mức cao mới trong 5 tháng.

Các nhà đầu tư dường như đang ở trong chế độ “cực kỳ tham lam”, hy vọng rằng khi ETF tương lai Bitcoin chính thức ra mắt, giá có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 90.000 USD. Tuy nhiên, hoạt động mạng cho thấy BTC có thể giảm trở lại trước khi đạt được một cột mốc mới.

Hợp đồng tương lai bitcoin được mở trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: Nút thủy tinh

Số lượng địa chỉ BTC mới được tạo trên mạng hàng ngày dường như đang hình thành sự phân kỳ giảm giá so với giá. Mặc dù Bitcoin đã tăng từ 54.000 lên gần 63.000 đô la trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10, số lượng địa chỉ BTC mới được thêm vào mỗi ngày đã giảm từ 504.000 xuống còn 474.000. Hành vi thị trường này cho thấy tỷ lệ chấp nhận của người dùng đang giảm dần theo thời gian. Đây là một tín hiệu giảm giá.

Tăng trưởng mạng lưới được coi là một trong những chỉ số dự đoán giá chính xác nhất. Nhìn chung, xu hướng giảm ổn định về số lượng địa chỉ mới được tạo trên một blockchain nhất định đã khiến giá giảm theo thời gian.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ mới | Nguồn: Nút thủy tinh

Phân phối giá thực tế của Bitcoin cho thấy sự thay đổi cuối cùng của BTC ở mỗi mức giá. Hiện tại, chỉ có 1,66% nguồn cung cuối cùng cao hơn ngưỡng hiện tại.

Mặc dù điều này có nghĩa là ít kháng cự hoặc nguồn cung tăng lên, nhưng nó cũng cho thấy đà bán hàng đang tăng lên. Vì gần 350.000 BTC đã được mua ở mức giá khoảng 56.000 đô la, đây có thể là một mức vững chắc khi có sự điều chỉnh.

Bitcoin và ETH có thể giảm vì các nhà giao dịch "bán sự thật về ETF" 1

Phân phối giá thực UTXO | Nguồn: Nút thủy tinh

ETH có thể theo sau Bitcoin

Tương tự như Bitcoin, lãi suất tài trợ hoán đổi vĩnh viễn của ETH cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể quá tự tin về biến động giá trong tương lai.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường đã ở mức lãi suất tài chính thuận lợi kể từ đầu tháng này. Hành vi thị trường này chứng tỏ rằng các nhà đầu cơ đang ngày càng trở nên lạc quan hơn khi họ phải trả giá cho việc mua bán ngắn hạn.

Mặc dù ETH vẫn chưa đạt đến tỷ lệ tài trợ 0,1% hoặc cao hơn mỗi 8 giờ, nhưng sự gia tăng ổn định của chỉ báo này có thể được coi là một dấu hiệu cảnh báo điều chỉnh tiềm năng.

Bitcoin và ETH có thể giảm vì các nhà giao dịch "bán sự thật về ETF" 2

NSlãi suất Hợp đồng vĩnh viễn | nguồn: Nút thủy tinh

Sự sụt giảm số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Ethereum cũng cho thấy rằng một sự điều chỉnh có thể sắp xảy ra. Sự gia tăng trong hoạt động trực tuyến thường là do một lượng lớn người mua. Mặt khác, khi các chỉ số trên chuỗi cho thấy xu hướng giảm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ bớt lo lắng hơn, từ đó giảm bớt sự biến động hoặc giảm giá.

Nếu xu hướng này tiếp tục, ETH có thể giảm xuống còn $ 3,400 hoặc thậm chí $ 3,200 trước khi phục hồi trở lại.

ête

Số lượng địa chỉ hoạt động | nguồn: Nút thủy tinh

Điều đáng chú ý là kể từ khi ra mắt hợp đồng ký gửi ETH 2.0 và hard fork ở London, hơn 30 tỷ đô la Mỹ ETH đã bị rút khỏi lưu thông. Đồng thời, nguồn cung của sàn giao dịch tiếp tục giảm, chạm mức thấp nhất trong 3 năm gần đây là 15 triệu ETH. Sự năng động của mạng lưới này chỉ ra những cú sốc về nguồn cung tiềm năng và sẽ thúc đẩy ETH vượt trội hơn BTC trong những tháng tới. Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, nếu ETH duy trì đà tăng giá, mức giá đóng cửa quyết định trên 4.000 đô la có thể giúp đồng altcoin lớn nhất phục hồi lên mức ATH mới trên 6.000 đô la.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo Cryptobriefing

Bitcoin và ETH có thể giảm vì các nhà giao dịch "bán sự thật về ETF" 3

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây