Bitcoin vượt qua 58.000 đô la và phe bò sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế trước khi hết hạn quyền chọn 820 triệu đô la vào ngày mai

1

Bitcoin đã quay trở lại mức 57.000 đô la vào ngày 13 tháng 10 vì một động thái cổ điển khiến các nhà giao dịch thanh lý 200 triệu đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đạt 58.390 đô la, tăng khoảng 3.100 đô la trong vòng chưa đầy ba giờ.

Bitcoin đã tăng 5,5% vào ngày hôm đó, thiết lập mức cao nhất trong 5 tháng. Theo sự lạc quan trong xu hướng tăng giá, các vị thế bán trên $ 54,260 là vô giá trị.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận xét:

“Sự điều chỉnh của Bitcoin rất giống với biến động giá trong tháng 8. Chỉ một vài ngày điều chỉnh nhỏ, và sau đó Bitcoin tiếp tục tăng, trong khi các altcoin giảm trong cặp BTC của nó.”

Đồng thời, nhà phân tích Rekt Capital xác nhận rằng mức thấp nhất của Bitcoin cao hơn trong giai đoạn thoái lui.

#BTC hình thành mức thấp cao hơn khi nó giảm và tiếp tục duy trì mức màu xanh lam hỗ trợ

Đây là hai mức BTC cần duy trì để duy trì mức cao $ BTC #Crypto #Bitcoin https://t.co/yX5LKVboRn pic.twitter.com/6JhzRPP3v6

– Rekt Capital (@rektcapital) ngày 13 tháng 10 năm 2021

“Bitcoin đã hình thành mức thấp cao hơn trong quá trình suy giảm và tiếp tục duy trì mức màu xanh lam như hỗ trợ. Đây là hai mức mà Bitcoin cần duy trì như là hỗ trợ để tăng cao hơn. “

Trong sự lạc quan, sau khi Bitcoin vượt qua những tháng xu hướng giảm và xác nhận rằng xu hướng tăng đang diễn ra, mọi người đã đặt mục tiêu ở mức sáu con số.

Nếu Bitcoin tình cờ đi vào xu hướng parabol là 110.000 đô la, thì điều này cuối cùng sẽ phù hợp với dự đoán của mô hình chứng khoán theo dòng (S2F). Theo PlanB, sự khan hiếm và định giá vàng và các kim loại quý khác, cũng như “FUD năng lượng của Elon Musk và cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc” là một số yếu tố góp phần vào độ chính xác 50% của mô hình trong năm tháng qua.

Hy vọng tăng giá chủ yếu dựa trên các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xem xét. Hiện tại, có nhiều đề xuất đang chờ phê duyệt trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11, nhưng các nhà quản lý có thể hoãn quyết định cuối cùng của họ.

Hậu quả của cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc là một sự kiện quan trọng có thể thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Hoa Kỳ chiếm 35,4% sức mạnh tính toán của Bitcoin.

Ngoài ra, các bang của Hoa Kỳ như Texas và Ohio cũng dự kiến ​​sẽ mua lại các trung tâm khai thác Bitcoin quy mô lớn hơn, điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa thị phần tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Lượng nắm giữ tương lai tăng hơn 70%

Đồng thời, dữ liệu từ thị trường phái sinh cho thấy lãi suất mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã tăng vọt trong tháng qua, điều này càng thúc đẩy các yếu tố tích cực của biến động giá.

Mặc dù vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) kể từ tháng 2, xu hướng này đang được khuyến khích khi các nhà giao dịch có thể tìm kiếm sự chấp thuận cho các quỹ ETF dựa trên tương lai ở Hoa Kỳ.

Mục tiêu dài hạn của Bitcoin vượt quá 58.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn 820 triệu đô la vào thứ Sáu

Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai bitcoin | Nguồn: Javier Paz / Twitter

Giám đốc điều hành của Three Arrow Capital, Zhu Su, đã bổ sung dữ liệu từ nhà phân tích Javier Paz của Forbes.

“Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange đã tăng 20.000 BTC trong hơn một tháng, điều này rất đáng chú ý.”

Long có ưu thế trước khi quyền chọn hết hạn

Các quyền chọn trị giá 830 triệu đô la sẽ hết hạn vào ngày mai (15 tháng 10) phần lớn bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi 20% bắt đầu vào ngày 4 tháng 10, có khả năng loại bỏ 92% quyền chọn bán.

Mục tiêu dài hạn của Bitcoin vượt quá 58.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn 820 triệu đô la vào thứ Sáu

Biểu đồ giá bitcoin | Nguồn: TradingView

Những con bò đực đã tăng giá sau khi lợi nhuận ròng ước tính khi kết thúc chu kỳ cuối cùng đúng là 370 triệu USD, thể hiện rõ ràng trong quyền chọn 820 triệu USD sẽ hết hạn vào ngày mai. Lợi thế này giải thích tại sao lãi suất mở của quyền chọn mua cao hơn 43% so với quyền mua trung lập.

Mục tiêu dài hạn của Bitcoin vượt quá 58.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn 820 triệu đô la vào thứ Sáu

Tóm tắt OI của các tùy chọn Bitcoin vào ngày 15 tháng 10 | Nguồn: Bybt

Như được hiển thị trong dữ liệu ở trên, các nhà cái đặt cược 335 triệu đô la khi hết hạn vào thứ Sáu, nhưng họ có vẻ ngạc nhiên vì 92% quyền chọn bán có thể trở nên vô giá trị.

Nói cách khác, nếu Bitcoin duy trì trên 56.000 đô la, thì vào lúc 3 giờ chiều mai (UTC), chỉ có 36 triệu đô la trung lập để đặt quyền chọn sẽ được kích hoạt.

Sau đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất trong đó các quyền sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 10. Sự mất cân đối có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng khi đáo hạn. Nói cách khác, tùy theo mức giá hết hạn mà số lượng hợp đồng mua bán còn hiệu lực sẽ khác nhau:

  • Từ 52.000 USD đến 54.000 USD: 3.140 lệnh mua và 2.110 lệnh bán. Kết quả cuối cùng là 55 triệu đô la ủng hộ quyền chọn mua (vị thế mua).
  • Từ 54.000 USD đến 56.000 USD: 3.700 lệnh mua và 1.240 lệnh bán. Kết quả cuối cùng là 130 triệu đô la ủng hộ quyền chọn mua (vị thế mua).
  • Từ 56.000 USD đến 58.000 USD: 4.850 lệnh mua và 680 lệnh bán. Kết quả cuối cùng là 235 triệu đô la ủng hộ quyền chọn mua (vị thế mua).
  • Trên $ 58,000: 6.230 lệnh mua và 190 lệnh bán. Kết quả cuối cùng là sự thống trị hoàn toàn, với những con bò đực kiếm được 350 triệu đô la.

Ước tính sơ bộ này giả định rằng quyền chọn mua chỉ được sử dụng cho đặt cược cuộc gọi và đặt các quyền chọn ở vị trí trung lập để đặt giao dịch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể sử dụng các chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày đáo hạn khác nhau.

Trong mọi trường hợp, phe bò có quyền kiểm soát tuyệt đối và họ giữ giá trên 56.000 đô la vì một số lý do. Mặt khác, những con gấu cần phải đẩy giá giảm 7% xuống dưới 54.000 đô la để tránh mất 235 triệu đô la trở lên.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch phải lưu ý rằng trong suốt đợt tăng giá, những nỗ lực của người bán nhằm gây áp lực lên giá là rất lớn và thường không hiệu quả. Phân tích đã chỉ ra những lợi thế đáng kể của quyền chọn mua, thúc đẩy các cuộc đặt cược tăng giá hơn nữa vào tuần tới.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo AZCoin news

Bitcoin vượt qua 58.000 đô la và phe bò sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế trước khi hết hạn quyền chọn 820 triệu đô la vào ngày mai 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây