Bộ Công Thương chỉ đạo chốt chặn cửa khẩu, ngăn tôm hùm đất vào Việt Nam

Kể từ hôm nay, Bộ Công thương đã chỉ đạo ứng phó mạnh tay với việc mua bán, vận chuyển tôm hùm đất vào nội địa Việt Nam vì vi phạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản.

Hôm nay (21/5), ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết đơn vị đã gửi công văn hỏa tốc tới các Cục quản lý thị trường địa phương để tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với tôm hùm đất.

Bộ Công Thương chỉ đạo chốt chặn cửa khẩu, ngăn tôm hùm đất vào Việt Nam 1
Tôm hùm đất

Nguyên nhân đằng sau thông báo này được xác định do tôm hùm đất thuộc nhóm sinh vật ngoại lai có thể gây hại nghiêm trọng đối với hệ sinh thái bản địa. Việc kinh doanh và tiêu thụ loài tôm này tại Việt Nam là vi phạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản và sẽ được xử lí nghiêm theo pháp luật.

Theo ông Linh, để kiểm soát tôm hùm đất, lực lượng quản lý thị trường sẽ chốt chặn tại “đường mòn, lối mở, điểm tập kết thu mua thủy sản tại các tỉnh biên giới Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng và Quảng Ninh...”. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh, buôn bán tôm hùm qua mạng cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian tới.

Bộ Công Thương chỉ đạo chốt chặn cửa khẩu, ngăn tôm hùm đất vào Việt Nam 2
Tôm hùm đất

Cũng theo Tổng cục trưởng Quản lý thị trường, trong tuần này cơ quan ông sẽ tiến hành kiểm tra các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thủy sản, nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lí nghiêm.

Cách đây vài ngày, Bộ NN&PTNN cũng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tăng cường kiểm soát, tiêu diệt loại tôm hùm đất này nếu phát hiện để tránh việc chúng lây lan ta môi trường thiên nhiên.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Vẫn tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 8h15’ là 38,884,51 USD/BTC tức là giảm 1,94% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vào thời điểm hiện tại là 730,042, 831,674 USD. Khối lượng…

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giảm nhẹ đầu tuần

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm này vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá trị của Bitcoin đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là…
You might also like