Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất quy định báo cáo tiền mã hoá trong Dự luật mới trị giá 3,5 nghìn tỷ

12

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất một số quy định để báo cáo tiền mã hoá trong một Dự luật mới là “Điều chỉnh Ngân sách” với giá trị ước tính lên đến 3,5 nghìn tỷ USD. Tương tự như các điều khoản trong Dự luật Cơ sở hạ tầng, tất cả trong dự luật lần này đều nhằm kiểm soát việc trốn thuế.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất quy định báo cáo tiền mã hoá trong Dự luật mới trị giá 3,5 nghìn tỷ USD

Bạn còn nhớ cuộc tranh cãi dữ dội trong tháng 8 này xung quanh các điều khoản thuế tiền mã hoá được đề xuất trong Dự luật Cơ sở hạ tầng của Thượng viện Hoa Kỳ không? Hãy sẵn sàng cho phần tiếp theo nhé bởi vì chính quyền của Tổng thống Biden chuẩn bị ra mắt thêm một dự luật tiếp theo.

Xem thêm: Quốc hội Mỹ đã đưa ra 18 dự luật về tiền mã hoá trong năm 2021

Cụ thể, theo nguồn tin từ tờ Roll Call, chính quyền của ông Biden muốn kết hợp các yêu cầu báo cáo tiền mã hoá mới trong Dự luật Điều chỉnh Ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ USD sắp tới. Dự luật này sẽ yêu cầu các công ty tiền mã hoá tại Mỹ, cụ thể là các sàn giao dịch, phải báo cáo dữ liệu của tất cả người dùng hiện không sinh sống tại quốc gia này. Thông tin này có thể được trao đổi với các quốc gia khác để đảm bảo những nhà giao dịch tiền mã hoá phải đóng thuế.

Kho bạc muốn thêm nhiều yêu cầu báo cáo tiền điện tử hơn trong hóa đơn đối chiếu, theo báo cáo này. 🤦🏻 https://t.co/umQy78BiYs pic.twitter.com/2kWvSoBT1L

– Jerry Brito (@jerrybrito) ngày 30 tháng 8 năm 2021

Không có điều nào trong số này nằm trong gói chi tiêu, bởi nó hiện được thiết lập để chống lại sự phản đối và cần đến 50 phiếu bầu của Đảng Dân chủ tại Thượng viện để được thông qua. Khung ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD bao gồm tiền dành Universal pre-K, biến đổi khí hậu và giảm thiểu hạn hán, khả năng chi trả nhà ở, và năng lượng sạch. Hiện tại, nó đang được thúc đẩy bởi Đảng Dân chủ Thượng viện và Hạ viện sau khi đối mặt với sự phản đối kịch liệt từ Đảng Cộng hòa.

Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống Biden đã gợi ý về việc trao đổi thông tin với các quốc gia khác như một cách để đảm bảo những người sở hữu tài sản tiền mã hoá phải trả trước thời hạn nộp thuế. Theo Bộ Tài chính, những người này đang thiết lập các tổ chức doanh nghiệp để chơi một trò chơi trị giá hàng tỷ USD với các sàn giao dịch và ví nước ngoài.

Để ngăn chặn, Hoa Kỳ cần thông tin từ các quốc gia khác. Đồng thời, để có được thông tin đó, nó cần đi kèm với thông tin của riêng nó để giao dịch, do đó các yêu cầu báo cáo được sửa đổi. Chỉ trong tháng này, CoinCenter và Hiệp hội Blockchain đã đưa ra phản đối Dự luật Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD. Dự luật này hiện đã được Thượng viện thông qua và sẽ được Hạ viện bỏ phiếu vào tháng 9 năm nay.

Dự luật Cơ sở hạ tầng bao gồm một điều khoản vào phút cuối xác định lại những người kinh doanh tài sản kỹ thuật số là “nhà môi giới”, khiến họ có trách nhiệm chia sẻ thông tin thuế với IRS. Mục đích của điều khoản là để thanh toán 28 tỷ USD cho dự luật bằng cách thắt chặt các yêu cầu báo cáo thuế. Thế nhưng, nó vấp phải tranh cãi định nghĩa quá rộng về “nhà môi giới”.

Xem thêm: Đề xuất sửa đổi của Dự luật Cơ sở hạ tầng của Thượng viện Mỹ đe dọa đến cơ chế Proof-of-Stake

Hiện tại, nếu báo cáo của Roll Call là chính xác và chính quyền thuyết phục được các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đưa thêm điều khoản về tiền mã hoá vào một dự luật khác, những người ủng hộ tiền mã hoá có thể sẽ cảm thấy bị “tấn công, chèn ép”, bất kể giá trị như thế nào.

“Chúng tôi không phản đối các yêu cầu báo cáo thuế tiền mã hoá (thực sự là chúng tôi đã yêu cầu được hướng dẫn báo cáo trong nhiều năm qua)

Chúng tôi phản đối việc bổ sung vào phút cuối cho các hóa đơn ‘phải chuyển’ ngoài thứ tự thông thường và có rất ít hoặc không có đầu vào công khai.” – CEO của CoinCenter, Jerry Bito chia sẻ trên Twitter.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây