Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn đưa tiền mã hóa vào các chiến dịch trừng phạt của quốc gia

2

Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn tăng cường củng cố cho các biện pháp trừng phạt của mình thông qua việc đưa ngành tiền mã hóa vào hoạt động cùng các chiến dịch.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn đưa tiền mã hóa vào hoạt động với các chiến dịch trừng phạt của quốc gia

Vào ngày 18 tháng 10, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố một bản đánh giá về các biện pháp trừng phạt cho năm 2021. Trong đó nhấn mạnh tiền mã hóa là một mối đe dọa, do đó buộc phải có những hành động cần thiết đối với cộng đồng tham gia với đầu tư vào thị trường.

Được quản lý bởi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính (OFAC), chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ đã mở rộng mạnh mẽ kể từ ngày 11/9. Như Bộ Tài chính lưu ý công cụ này dựa trên sức mạnh to lớn về niềm tin vào hệ thống tài chính và tiền tệ của Hoa Kỳ.

Tiền mã hóa từ lâu đã phải đối mặt với những lập luận rằng việc trốn tránh các lệnh trừng phạt là một trong những trường hợp sử dụng chính của lĩnh vực này. Thật vậy, bài đánh giá hôm nay làm nổi bật lên mối nguy hiểm của phạm vi trên:

“Các đổi mới công nghệ như tiền mã hóa, nền tảng thanh toán thay thế và phương thức mới để che giấu các giao dịch xuyên biên giới đều có khả năng làm giảm hiệu lực của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Các đối thủ đang tìm cách xây dựng các hệ thống tài chính và thanh toán mới nhằm làm giảm vai trò toàn cầu của đồng USD. Sẽ là rủi ro rất lớn nếu không được kiểm soát, các tài sản mã hóa và hệ thống thanh toán này có thể gây hại cho hiệu quả của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.”

Mặc dù coi tiền mã hóa là một thách thức, nhưng Bộ Tài chính đã đề cập đến khả năng tiếp cận và thích nghi thay vì “buộc tội” crypto như một giải pháp đề phòng, bằng việc nêu bật các khu vực bầu cử mới, đặc biệt là trong không gian blockchain.

“Hoa Kỳ nên đầu tư vào việc đào sâu kiến ​​thức và khả năng của mình trong không gian tài sản mã hóa đang phát triển để hỗ trợ vòng đời của các hoạt động trừng phạt đầy đủ.”

Chỉ ba ngày trước, OFAC đã xuất bản các hướng dẫn cho ngành tiền mã hóa mà khi nhìn lại, văn bản giống như một phần của chiến dịch tiếp cận cộng đồng. Hơn nữa, tài liệu tham khảo mới nhất về một khoản đầu tư vào kiến ​​thức và khả năng, càng làm tăng khả năng Bộ Tài Chính sẽ tìm cách ký hợp đồng với nhiều chuyên gia trong ngành hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây