Cá voi có chấp thuận trước các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai không?

4

Giá Bitcoin đã tăng 7% trong 24 giờ và 32% trong tuần qua. Hành động tăng giá này chỉ giới hạn ở Bitcoin và có thể là một hình thức phủ đầu của các nhà đầu tư giàu có mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt các sản phẩm quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai (ETF) trong vài tuần tới.

Vào ngày 7 tháng 10, nhà phân tích cấp cao Eric Balchunas của Bloomberg đã phản hồi lại câu nói nổi tiếng của người sáng lập Morgan Creek Digital và Anthony Pompliano: “Nếu Bitcoin ETF được phê duyệt trong quý IV, mọi thứ sẽ trở nên điên rồ”.

Balchunas nhắc lại rằng có 75% khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ phê duyệt các ETF Bitcoin dựa trên tương lai trong tháng này.

“Mặc dù chúng tôi tin rằng một ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ sớm được phê duyệt (trong vòng hai tuần), nhưng chúng tôi không quá tin rằng nó sẽ bị ảnh hưởng nặng nề như một ETF được hỗ trợ”. Trong mọi trường hợp, đây là một bước tiến lớn. “

Như Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhận xét, các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai có thể được phê duyệt trước tiên, cho phép các nhà đầu tư tổ chức truy cập vào Bitcoin và đặt cược vào giá tương lai của nó mà không thực sự nắm giữ bất kỳ sản phẩm thực nào. Balchunas tin rằng ETF được hỗ trợ về mặt vật lý sẽ không sớm được phê duyệt, nhưng nói rằng cuối cùng nó sẽ:

“Tại một số thời điểm, ETF vật lý sẽ xảy ra. Thời điểm không rõ ràng. Ai cũng có thể đoán được. Những thách thức hàng tháng hoặc hàng năm.”

Balchunas đã trích dẫn nhiều lý do kỹ thuật và giai thoại khác nhau để dự đoán các phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai hai tuần.

Nhà phân tích Alex Krüger cũng trích dẫn sự cường điệu phê duyệt ETF là động lực đằng sau xu hướng giá Bitcoin hiện tại:

“Đây là vấn đề mà thị trường tiền điện tử hiện đang giải quyết. Câu chuyện chi phối là Bitcoin ETF. Bạn có thể lo lắng về việc liệu bạn có thất vọng hay không.”

“Vào thời điểm SEC công bố tin tức này, giá trị của ETF sẽ chỉ còn một nửa”, Kruger nói thêm. Mike Bucella, đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Blocktower, cũng tin rằng sau khi phân tích hoạt động thị trường hiện tại, “mọi người đều ưu tiên chạy một quỹ ETF Bitcoin dựa trên tương lai.”

Matthew Dibb, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stack Funds, đã phản hồi lại quan điểm của mình rằng những tin đồn về quyết định ETF Bitcoin vào cuối tháng này đang thúc đẩy nhu cầu bổ sung và sau đó nói thêm rằng sự phục hồi là phù hợp với dự báo. Proshares ETF đã thông qua dự báo 18.

Theo quan sát của Giám đốc điều hành Crypto Quant, Ki Young Ju đã ghi nhận 1,6 tỷ đô la đơn đặt hàng trên thị trường chỉ trong vài phút vào ngày 10 tháng 10.

Ai đó đã mua BTC trị giá 1,6 tỷ thông qua lệnh thị trường chỉ trong 5 phút.

Khoản thanh lý ngắn hạn vào thời điểm đó dường như tương đối nhỏ, chẳng hạn như 17 triệu đô la.

Đây giống như một vụ mua bán cá voi hơn là một cuộc thanh lý theo tầng. https://t.co/dD3OsykiET pic.twitter.com/0NnvbmaYYm

– Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) ngày 6 tháng 10 năm 2021

“Ai đó đã mua 1,6 tỷ đô la Mỹ Bitcoin thông qua các giao dịch thị trường chỉ trong 5 phút.

Vị thế bán thanh lý vào thời điểm đó tương đối nhỏ, khoảng 17 triệu USD.

Điều này giống như mua cá voi, không phải thanh lý theo tầng. “

Vào cuối tháng 9, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể phê duyệt các sản phẩm tương lai bitcoin trước cuối tháng 10.

Vào ngày 5 tháng 10, McGraw đã suy đoán rằng mức kháng cự 50.000 USD của Bitcoin sắp trở thành mức hỗ trợ dài hạn trong quý IV.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây