Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ làm gì khi giá đột ngột chạm mức ATH mới?

4

Với việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khoảng 67.000 USD, công ty phân tích dữ liệu thị trường Glassnode đang theo dõi chặt chẽ hành vi của các nhà đầu tư.

Glassnode đã tuyên bố trong bản tin hàng tuần mới của mình rằng họ đang phân tích hoạt động của những người nắm giữ dài hạn (LTH-các thực thể nắm giữ BTC trong 155 ngày trở lên) để xem liệu nhóm nhà đầu tư này có thu lợi nhuận ở mức hiện tại hay không.

“Khi thị trường hướng tới ATH và các nhà đầu tư nhấn mạnh vào việc tăng lợi nhuận chưa thực hiện, động lực bán ngày càng tăng … Trong tuần qua, chúng ta có thể thấy sự thay đổi trong dữ liệu vị thế ròng của LTH giảm nhẹ … Điều này chứng tỏ rằng LTH đang chi tiêu khi giá tăng trên 60.000 đô la. “

TấnHoặc thay đổi vị trí ròng của LTH | Nguồn: Glassnode

Nền tảng này cũng theo dõi chỉ số thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch để đo lường nguồn cung bitcoin trong ví của sàn giao dịch. Số lượng BTC bắt đầu tràn vào các sàn giao dịch đã tăng lên, nhưng có đủ nhu cầu để hấp thụ áp lực bán tiềm năng.

“Những gì chúng ta có thể thấy bây giờ là sau một thời gian dài liên tục chảy ra, sự thay đổi ròng trong cán cân ngoại hối trở lại mức trung tính.

Do đó, sự khớp nối của dòng tiền vào và ra trong 30 ngày qua chứng tỏ rằng hiện tại đã có đủ cầu để hấp thụ bên bán. Tuy nhiên, so với dòng chảy ròng, có ít mã thông báo được rút hơn và rõ ràng là ít mang tính xây dựng hơn đối với giá. “

Bitcoin

TấnVị trí thay đổi ròng Trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Glassnode nói thêm rằng Bitcoin vẫn có vẻ tăng giá, đồng thời cảnh báo những người nắm giữ dài hạn rằng nó sẽ tiếp tục bán ra khi giá tăng.

“Điều thú vị là cấu trúc thị trường này rất giống với giai đoạn 20.000 đô la ATH trong đó Bitcoin đạt đến chu kỳ trước đó vào cuối năm 2020.

Nhìn chung, thị trường vẫn khá lạc quan. Tuy nhiên, tín hiệu ban đầu cho thấy các mã thông báo cũ do LTH sở hữu được sử dụng trên chuỗi có khả năng tiếp tục giống như tất cả các chu kỳ Bitcoin trước đó. “

Chất xúc tác ngầm có thể bí mật tạo ra một đợt biểu tình Bitcoin dài hạn lớn

Nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen tuyên bố rằng một chất xúc tác ít được biết đến có thể kích hoạt sự phục hồi “khổng lồ” trong dài hạn của Bitcoin.

Trong cuộc họp chiến lược mới, các nhà phân tích xem xét Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), so sánh Đô la Mỹ với một rổ các loại tiền tệ fiat chính khác. Nói chung, một đô la Mỹ yếu hơn thường có nghĩa là giá cao hơn đối với nhiều tài sản.

Các nhà phân tích tiết lộ rằng một điều có thể tiếp thêm năng lượng tăng giá cho Bitcoin là DXY bắt đầu xu hướng giảm vĩ mô. Theo Cowen, DXY có thể xây dựng xu hướng giảm giá trong khi bác bỏ đường trung bình động đơn giản 100 tuần.

“Lý tưởng nhất, để thúc đẩy tốt nhất sự phát triển của Bitcoin, tôi hy vọng rằng DXY sẽ tiếp tục giảm. Đây sẽ là điều tốt nhất cho Bitcoin, nhưng nó thật điên rồ nếu xét về chỉ số tiền tệ đô la … Hãy nhìn vào Macro thực tế phạm vi.”

Cowan nhấn mạnh rằng DXY đã kinh doanh trong một kênh giảm giá lớn trong khoảng 30 năm. Theo ông, hiện có nhiều khoảng trống ở dưới cùng của kênh hơn là ở trên cùng, điều này cho thấy DXY có nhiều khả năng giảm, do đó giá Bitcoin sẽ cao hơn.

Mặc dù Bitcoin đã tăng giá trên DXY trong phần lớn thời gian tồn tại, nhưng ông vua của tiền điện tử đã cố gắng duy trì một cấu trúc tăng giá dài hạn. Nhà phân tích cũng đã nghiên cứu điều gì có thể xảy ra nếu DXY cuối cùng bước vào một xu hướng giảm đáng kể hơn.

“Trong thời gian đó, đồng đô la Mỹ tăng giá ít nhiều. Nó đã tăng, nhưng có một số giai đoạn quan trọng khi đồng đô la Mỹ giảm so với thị trường tăng giá Bitcoin.

Hãy tưởng tượng những gì Bitcoin sẽ làm nếu đồng đô la Mỹ giảm một lần nữa … Tôi nghĩ rằng điều này sẽ rất lạc quan đối với vua của tiền điện tử. “

Bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowan

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo AZCoin news

Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ làm gì khi giá đột ngột chạm mức ATH mới? 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây