Các sàn giao dịch tiền mã hoá hạn chế giao dịch sau cảnh báo của Bắc Kinh

5

Bắc Kinh thắt chặt các hoạt động liên quan đến thị trường tiền mã hóa

Bắc Kinh trong thời gian gần đây đã có những động thái kiềm chế các hoạt động liên quan đến tiền mã hoá, bao gồm cấm các sàn giao dịch hoạt động trong nước từ năm 2017. Gần đây, chính phủ Bắc Kinh cũng bắt đầu ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền mã hoá và buộc các công ty chuyển máy chủ ra nước ngoài. Tuy nhiên, các nhà đầu tư kinh doanh tại khu vực này vẫn tiếp tục tìm cách để giao dịch Bitcoin và những đồng tiền mã hoá khác thông qua các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Trong một động thái nhằm vào các nền tảng này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra tuyên bố về các hoạt động giao dịch nước ngoài của công dân Trung Quốc thông qua Internet là bất hợp pháp.

Sàn giao dịch Huobi ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc

Huobi Global thông báo về việc ngừng đăng ký cho những khách hàng mới từ Trung Quốc, ngay sau tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc về việc tất cả giao dịch liên quan đến tiền mã hoá là không hợp pháp.

Huobi Global thành lập từ năm 2013, có trụ sở ở Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và các quốc gia khác. Tuần qua, công ty ngừng nhận đăng ký tài khoản mới từ khách hàng ở Trung Quốc. Sàn giao dịch sẽ dần ngừng hoạt động với các tài khoản Trung Quốc từ hiện tại đến cuối năm 2021 để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.

Trong tuyên bố mới nhất, Du Jun, đồng sáng lập Huobi, không đưa ra thông tin cụ thể về số lượng người dùng ở Trung Quốc nhưng ông chia sẻ thêm việc đóng các tài khoản ở đất nước này sẽ gây ảnh hưởng về doanh thu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, gần 70% hoạt động kinh doanh của tập đoàn đến từ các quốc gia khác và vẫn đang “tăng trưởng đều đặn”, Du Jun chia sẻ thêm.

Ông Du không đề cập đến lập trường cứng rắn của các cơ quan quản lý Trung Quốc đối với tiền mã hoá. Ông cho biết Huobi có giấy phép kinh doanh hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý và “sẽ tăng gấp đôi nỗ lực tuân thủ của chúng tôi và tiếp tục xây dựng các hoạt động tuân thủ pháp luật trên quy mô toàn cầu.”

Cổ phiếu của Huobi Technology Holdings Ltd., một đơn vị thuộc Huobi Global chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử và vận hành nền tảng dịch vụ tài sản ảo, được niêm yết tại sàn giao dịch Hồng Kông sụt giảm 21,5% vào hôm thứ Hai.

Sàn Binance ngừng đăng ký tài khoản cho các khách hàng từ Trung Quốc

Tương tự Huobi, Binance cũng được thành lập tại Trung Quốc. Cả hai sàn đều tạo thuận lợi cho các giao dịch ngang hàng kết nối người mua và bán tiền mã hoá sử dụng đồng nhân dân tệ.

Cũng trong hôm đó, người phát ngôn của Binance cho biết người dùng ở Trung Quốc đã không thể truy cập trang web của họ kể từ năm 2017 khi trang web bị chặn. Công ty cũng cho biết ứng dụng của họ không có sẵn ở Trung Quốc. Dịch vụ giao dịch tiền mã hóa ngang hàng của họ đã được ra mắt vào tháng 10 năm 2019, theo một bài đăng trên blog của công ty, gần đây đã xóa tham chiếu đến các dịch vụ của mình cho thị trường Trung Quốc.

FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá lớn có trụ sở tại Hồng Kông, trong những ngày gần đây đã chuyển trụ sở chính của mình đến Bahamas, một thiên đường về thuế.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và giám đốc điều hành của FTX, chia sẻ trên Twitter hôm thứ bảy rằng Bahamas là một trong số ít những nơi có “bộ khung pháp lý hoàn thiện” cho tiền mã hoá.

Sam chia sẻ:

“Sau khi vượt qua Covid, Bahamas trở lại cuộc sống vốn có, an toàn và không phải trải qua những ngày cách ly”.

Cuộc sống ở đây hoàn toàn khác biệt với tình hình ở Hồng Kông, nơi mà việc kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và các yêu cầu cách ly kéo dài đã nhận nhiều phàn nàn từ cộng đồng doanh nghiệp quốc tế. FTX tuyên bố:

“Thật thiếu thực tế nếu một doanh nghiệp toàn cầu có trụ sở chính trong một quốc gia mà chúng tôi không dễ dàng xuất nhập cảnh.”

Lập trường cứng rắn của Trung Quốc về tiền mã hoá không trực tiếp áp dụng với Hồng Kông, nơi đã từng là một không gian sôi động của ngành này. Nhưng thành phố này cũng đang xem xét các quy tắc riêng, bao gồm những biện pháp hạn chế giao dịch đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp – điều mà FTX đã lường trước.

Theo CoinVN


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây