Cấm Bitcoin sẽ không làm cho hành tinh của chúng ta trở nên xanh hơn

4

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy nếu chính phủ đàn áp Bitcoin vì lý do môi trường, hầu hết người Anh sẽ không ủng hộ nó. Không có gì ngạc nhiên khi những người cao tuổi là những người ủng hộ sáng kiến ​​này.

Không phải là ý tưởng tốt nhất

Mười tháng đầu năm 2021 là một giai đoạn hỗn loạn khác đối với Bitcoin. Đồng tiền điện tử lớn nhất đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào tháng 4, nhưng sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 29.000 đô la vào tháng 7. Tuy nhiên, việc áp dụng tổ chức, sự ra mắt của Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ và nhiều yếu tố khác đã đưa nó trở lại mức cao mới xấp xỉ 67.000 đô la.

Mặc dù nhiều người mô tả tài sản này như một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát gia tăng và thậm chí vượt trội so với vàng, cách nó được khai thác vẫn làm nảy sinh các vấn đề môi trường vì quá trình này sử dụng rất nhiều năng lượng.

Theo một số báo cáo, khai thác Bitcoin chiếm 0,46% lượng điện tiêu thụ trên thế giới, vượt quá mức tiêu thụ hàng năm ở Philippines.

Tuy nhiên, việc cấm Bitcoin sẽ không làm cho trái đất trở nên xanh hơn. Ít nhất, 55% người Anh nghĩ như vậy. Một cuộc thăm dò của YouGov cho thấy tỷ lệ phần trăm của các nhóm tuổi khác nhau là khác nhau.

Ví dụ, nếu các nhà chức trách thực hiện lệnh cấm Bitcoin toàn diện, chỉ 21% người dưới 24 tuổi sẽ ủng hộ các nhà chức trách. Ngược lại, 64% người lớn tuổi – những người trên 65 tuổi – sẽ nói “có” với ý tưởng về lệnh cấm.

Nam giới có xu hướng phản đối lệnh cấm này hơn nữ giới. Điều đáng chú ý là nam giới tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số nhiều hơn nữ giới, điều này có thể giải thích vị trí của họ.

Khai thác BTC có lợi

Các nhà chức trách ở thị trấn Bắc Vancouver ở British Columbia, Canada đã không cấm khai thác Bitcoin, nhưng quyết định sử dụng năng lượng được giải phóng để sưởi ấm các tòa nhà dân cư và thương mại.

Kế hoạch này sẽ có hiệu lực sau khi thiết lập quan hệ đối tác giữa công ty khai thác tiền điện tử MintGreen và Lonsdale Energy Corporation (LEC) vào năm 2022. Trong quá trình này, công ty tuyên bố rằng so với khí tự nhiên, “lò hơi kỹ thuật số” có thể ngăn chặn 20.000 tấn khí nhà kính thải vào khí quyển trên mỗi megawatt.

Nếu thành công, Bắc Vancouver sẽ trở thành thành phố đầu tiên sử dụng khai thác Bitcoin theo cách này.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptopotato

Cấm Bitcoin sẽ không làm cho hành tinh của chúng ta trở nên xanh hơn 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây