Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ

7

Với nhịp tăng trưởng của Bitcoin đầy ấn tượng trong tuần này, cuộc đua giữa các altcoin đang bắt đầu bước vào giai đoạn gay cấn hơn bao giờ hết. Tâm điểm chính là sự trỗi dậy mạnh mẽ của Binance Coin (BNB) và Cardano (ADA).

Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ

BNB trở lại thành đồng coin lớn thứ 3 thị trường

Cardano (ADA) đã chứng kiến ​​mức tăng “khổng lồ” trong 12 tháng qua khi ADA đã tăng 1.840,5% tính đến thời điểm hiện tại, giúp số lượng người trở thành triệu phú nhờ ADA tăng 173%. Tuy nhiên, trong tháng trước, ADA đã giảm 18% và 4,8% trong bảy ngày qua. Đẩy mức vốn hóa thị trường của ADA xuống còn 71,5 tỷ USD, đồng nghĩa ADA phải nhường lại vị trí cho Binance Coin (BNB).

Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ 1

Màn trình diễn rất tốt của BNB vài ngày qua không hoàn toàn nhờ vào sự may mắn. Sau quãng thời gian trì trệ về giá khá lâu kể từ đợt bùng nổ vào quý 1/2021, BNB dường như đã xây dựng được những động lực nhất định, chờ thời cơ trở lại thị trường trước “sức ép” gần đây đến từ các hệ sinh thái mạnh mẽ khác như Solana (SOL), Tuyết lở (AVAX) Bóng ma (FTM). BNB hiện đang giao dịch ở mức giá 472 USD, tăng 7,13% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: Binance

Như Đồng xu68 đã dự phóng vào tháng 9, CZ rất có thể đang có những kế hoạch của riêng mình, nhằm củng cố “đứa con cưng” Chuỗi thông minh Binace (BSC) và BNB. Toàn bộ bức tranh xoay quanh sự kiện này đều được tóm gọn trong video dưới đây, mời bạn đọc tham khảo.

– Xem thêm: Thời vận của BNB? Ván cờ của CZ và hệ sinh thái Binance

Binance Smart Chain (BSC) bắt đầu bùng nổ

Và dĩ nhiên, dòng tiền “khủng” 1 tỷ USD đổ vào phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain của Binance là một trong những nước đi khởi động của CZ. Không những thế, Binance trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB Lazio, quyết tâm thúc đẩy làn sóng Fan Token trở lại thị trường.

Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ 2

Safepal (SFP) là gương mặt nổi bật nhất thuộc hệ sinh thái Binace Smart Chain (BSC) được kích hoạt bởi động thái trên. Trong 1 ngày, SFP tăng đến 185,24%, đạt giá cao nhất trong ngày 14 tháng 10 tại 3,16 USD, chỉ còn cách mức đỉnh cũ 4,39 USD khoảng 1,2 USD.

Biểu đồ giá SFP/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá SFP/USDT. Nguồn: Binance

BakeryToken (BAKE) không nằm ngoài làn sóng BSC, với màn trình diễn tăng 25,79% trong 24 giờ qua từ mức thấp 1,8 USD lên 2,4 USD.

Biểu đồ giá BAKE/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá BAKE/USDT. Nguồn: Binance

Bên cạnh đó, sự tuân thủ và hàng loạt “chiến thắng” pháp lý mới đây của Binance đã tạo uy tín và niềm tin rất lớn đến với cộng đồng. Có thể kể đến việc Binance “phản kháng” Trung Quốc sau những gì quốc gia này gây ra, ngừng mọi hoạt động giao dịch với đồng CNY, chỉ cho phép người dùng Trung Quốc rút tiền. Thậm chí, CZ còn rất “cẩn trọng” trước khi đặt bút đăng ký thêm 3 công ty của Binance theo đúng quy định pháp luật tại Ireland.

ADA có đang “hụt hơi” so với BNB?

Nhìn chung, tất cả những yếu tố trên đều có lợi cho sự phát triển dài hạn của BNB. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với ADA đã bị “bỏ lại” và chấp nhận làm kẻ đứng sau BNB. Câu chuyện tháng 9 về những hoạt động năng nổ và tích cực của ADA là minh chứng rõ nét nhất.

Có thể, ảnh hưởng tiêu cực đến ADA hầu hết đều đến từ hậu triển khai hợp đồng thông minh, khi các giao dịch và ứng dụng vẫn còn đang là dấu chấm hỏi lớn.

Với một hệ sinh thái và dòng vốn được xem là khủng nhất thị trường, cùng tuyên bố nền tảng sẽ bùng nổ vào 1 năm trước của nhà sáng lập Charles Hoskinson, việc Cardano (ADA) chỉ ghi nhận 1 (một) giao dịch smart contract trong vòng 24 giờ, khiến cộng đồng “đứng ngồi không yên” cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

khối lượng giao dịch ADA toàn cầu khoảng 1,9 tỷ USD và sàn giao dịch Binance hiện có khối lượng giao dịch ADA hàng đầu. Tether (USDT) là cặp giao dịch chiếm 58,58% tổng số giao dịch ADA. ADA đang giao dịch tại 2,17 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ 3

Song, vẫn không thể đánh giá BNB hay ADA, bên nào vượt trội hoàn toàn cả. Vì thị trường tiền mã hóa luôn chuyển động thay đổi rất nhanh. Sự cạnh tranh gay gắt và phát triển không ngừng giữa các nền tảng lớn luôn là động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng cho cả toàn ngành. Do đó, với phương diện nhà đầu tư, chúng ta nên có góc nhìn trung lập để nắm bắt rõ hơn nhịp đập của thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây