CEO JPMorgan: Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới nhưng tôi vẫn không mua

4

Jamie Dimon, CEO của tập đoàn ngân hàng tài chính hàng đầu thế giới JPMorgan cho biết giá Bitcoin có thể sẽ tăng gấp 10 lần so với hiện tại. Song, ông vẫn từ chối mua chúng vì không nhìn thấy bất kỳ giá trị lợi ích nào cho công ty của mình.

CEO JPMorgan: Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới nhưng vẫn không mua

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với tờ Times of India, CEO của JPMorgan Jamie Dimon chia sẻ rằng Bitcoin có thể tăng trưởng gấp 10 lần trong 5 năm tới. Song, ông cũng cho biết dù BTC có tăng đến đâu thì ông vẫn không quan tâm và không bao giờ muốn mua đồng tiền mã hoá này.

Trên thực tế, Jamie Dimon là một người “anti – Bitcoin” trung thành khi đã gọi đây là liên tục trò gian lận kể từ năm 2017. Đồng thời, ông cũng trích dẫn ví dụ về khả năng tội phạm sử dụng Bitcoin để thực hiện các giao dịch rửa tiền. Khi được hỏi về việc các tài sản tiền mã hoá có nên bị cấm hoặc quản lý chặt chẽ không, ông Jamie Dimon đã đưa ra câu trả lời như sau:

“Tôi không thực sự quan tâm đến Bitcoin. Tôi nghĩ mọi người đã lãng phí quá nhiều thời gian, công sức vào nó. Nhưng nó sẽ được điều chỉnh, và điều đó sẽ hạn chế nó ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên liệu nó có loại bỏ nó hay không, tôi không biết và cũng không quan tâm. Tôi không phải là người mua Bitcoin. Điều đó không đồng nghĩa rằng nó không thể tăng giá gấp 10 lần trong vòng 5 năm tới.” – Jamie Dimon chia sẻ

Mặc dù “anti-Bitcoin” nhưng JPMorgan vẫn thể hiện rất nhiều sự quan tâm dành cho các sáng kiến đổi mới bằng tiền mã hoá và blockchain trong thời gian quan. Vào tháng 1/2021, JPMorgan đã mua 10% cổ phần của MicroStrategy, một công ty nổi tiếng là rất ủng hộ Bitcoin và đang sở hữu rất nhiều BTC.

Xem thêm: 1 năm sau lần mua Bitcoin đầu tiên, MicroStrategy đã đạt được những gì?

Sau đó, đến tháng 07 năm nay, công ty đã thông báo tuyển dụng rất nhiều nhà phát triển blockchain, kỹ sư công nghệ và marketer để làm việc cho bộ phận Onyx tập trung vào tiền mã hoá. Cụ thể, đây là bộ phận chịu trách nhiệm cho stablecoin của ngân hàng, JPM Coin, dự án được thông báo vào tháng 10/2020.

Theo một báo cáo gần đây, công ty con của JPMorgan là Counterpoint Global đang xem xét cung cấp các khoản đầu tư tiền mã hoá cho nhóm khách hàng giàu có. Với tài sản đang được quản lý lên tới 150 tỷ USD, điều này sẽ đại diện cho một sự chấp thuận khá lớn đối với phần còn lại của ngành ngân hàng.

CEO của JPMorgan cũng nhận về rất nhiều lời chỉ trích vì quan điểm bác bỏ đối với tài sản kỹ thuật số. Một trong số đó là “cựu chiến binh Phố Wall” Max Keizer vào cuối năm 2020. Cụ thể, Keizer đã chia sẻ một sự tương đồng sinh học để bày tỏ sự bất bình của mình với ông trùm ngân hàng:

“Bitcoin ra đời như một dạng sống tự phát phát triển từ ý thức tập thể, toàn cầu của chúng ta như một cơ chế phòng vệ để chống lại các ngân hàng trung ương săn mồi. Jamie Dimon là một loại ký sinh trùng, giống như một con sán dây, và loài của chúng ta không có biện pháp phòng vệ nào.

Vì vậy, với sự giúp đỡ của Chúa, chúng tôi đã cùng nhau mong muốn Bitcoin tồn tại để chống lại tiền pháp định, ngân hàng dự trữ phân đoạn và tuyên truyền về tiền nợ của Keynes.” – Ông Max Keizer cho biết

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây