Chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần và Bitcoin đạt mức cao 63.279 đô la

5

Sau thiết lập kỹ thuật cổ điển được gọi là nêm tăng dần, chỉ số đô la (DXY) có thể tiếp tục giảm trong quý IV. Triển vọng giảm giá đối với đồng đô la Mỹ có thể đẩy giá Bitcoin lên mức cao kỷ lục, vì giá BTC vừa chạm mức 63.279 đô la trước khi rút lui về mức hiện tại.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Chỉ số đô la Mỹ sẵn sàng giảm 1,75%

Nêm tăng là một mô hình đảo chiều giảm giá bắt đầu mở rộng ở đáy nhưng thu hẹp lại khi giá tăng. Do đó, biên độ giao dịch bị thu hẹp khiến đà tăng thiếu thuyết phục. Điều này thường khiến giá giảm xuống dưới đường hỗ trợ hình nêm và sau đó là khoảng cách tối đa giữa các đường xu hướng của mô hình giảm.

Kể từ tháng 8 năm 2021, DXY đã hình thành cơ cấu giá tương tự. Ngoài ra, sự sụt giảm trong tuần này đã phá vỡ mức hỗ trợ hình nêm, kích hoạt thiết lập giảm xuống 92,416, thấp hơn khoảng 1,75% so với mức đột phá (~ 93,98).

Bitcoin

Biểu đồ giá DXY hàng ngày với thiết lập nêm tăng | Nguồn: TradingView

Một tuần trước, hưởng lợi từ những lo ngại lạm phát về suy thoái kinh tế và quyết định của Fed hủy bỏ kế hoạch mua tài sản của mình, DXY đã đạt mức cao nhất trong một năm là 94.563, với lãi suất hàng tháng là 120 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021, sau đó là một đợt tăng lãi suất. năm sau.

Nhưng chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Ba, cho thấy thị trường đã hiểu rõ quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Thay vào đó, trọng tâm của họ đã chuyển sang bình thường hóa chính sách ở những nơi khác, bao gồm Vương quốc Anh, nơi các nhà phân tích kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 35 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Bitcoin tiếp tục do FOMO ETF

Giá Bitcoin trong tuần này đã nhận được sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, cũng như sự lạc quan khi Sở giao dịch chứng khoán New York tung ra ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên.

Giá bitcoin đã tăng hơn 40% cho đến thời điểm này trong tháng này và đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 63.279 USD vào tối nay. Một sự điều chỉnh nhẹ sau đó, nhưng do được hỗ trợ ngay lập tức từ tâm lý yếu kém của đồng đô la Mỹ, Bitcoin vẫn ổn định ở mức 62.000 đô la Mỹ.

Bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của BTC với mô hình kênh tăng dần | Nguồn: TradingView

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã đạt đến mức cạn kiệt tăng giá của phạm vi kênh tăng dần phổ biến. Vì chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng bị mua quá mức trên 70 trong khung thời gian hàng ngày, tiền điện tử hàng đầu có thể trải qua sự điều chỉnh tạm thời và mục tiêu hỗ trợ ngắn hạn là gần 60.000 đô la.

Nhưng về lâu dài, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD.

Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, đã tuyên bố trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng Bitcoin ETF dựa trên tương lai sẽ thu hút hơn 50 tỷ đô la dòng vốn trong năm đầu tiên và BTC có thể tăng lên 168.000 đô la.

Jurrien Timmer, người đứng đầu toàn cầu về kinh tế vĩ mô tại Fidelity Investments, đã chỉ ra rằng Bitcoin sẽ trở thành tài sản sáu con số vào năm 2023 và trích dẫn luật Metcalfe, đo lường giá trị của mạng dựa trên tốc độ tăng trưởng của nó.

“Những đổi mới công nghệ khác, ngay cả những cổ phiếu như Apple cũng trải qua một quá trình tương tự. Doanh số bán hàng đã tăng 38 lần trong 10 hoặc 20 năm và giá trị thị trường tăng 900 lần. Vì vậy, đây là một quá trình tăng trưởng theo cấp số nhân. Theo các chỉ số này, Mô hình của tôi hiển thị 100.000 đô la vào năm 2023. “

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo Cointelegraph

Chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần và Bitcoin đạt mức cao 63.279 đô la 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây