Chợ đầu mối Hóc Môn: Cam kết đủ thịt heo phục vụ Tết Canh Tý 2020

Theo Công ty quản lý & kinh doanh Chợ Hóc Môn chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ mới đây, chợ đầu mối Hóc Môn cam kết sẽ cung cấp đủ lượng thịt theo phục vụ Tết Canh Tý 2020 cho người dân TPHCM.

Tuy nhiên, đại diện Công ty quản lý & kinh doanh Chợ Hóc Môn không cam kết về mức giá, bởi giá thịt heo được dự báo còn có khả năng tiếp tục tăng cao dưới áp lực tăng giá từ thị trường heo hơi.

Tại buổi làm việc với đoàn khảo sát về "Chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Canh Tý 2020" của Hội đồng nhân dân TP.HCM và đại diện sở, ngành, ông Lê Văn Tiển - PGĐ Công ty quản lý & kinh doanh Chợ đầu mối Hóc Môn cho biết giá heo hơi đang bị đẩy lên cao, dẫn đến lượng thịt heo nhập chợ bị giảm khá mạnh.

giá thịt heo, giá thịt heo chợ đầu mối hóc môn, chợ đầu mối hóc môn

Cụ thể, mỗi đêm hiện chỉ có 280 - 300 tấn thịt heo ( khoảng 4.300 con) nhập chợ đầu mối Hóc Môn, tức giảm 25% so với mức bình quân của năm 2019. Tuy nhiên, thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Tiến cho biết chợ đầu mối Hóc Môn vẫn đảm bảo có thể cung cấp đủ nhu cầu của thị trường TPHCM về thịt heo, nhất là trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới.

Lý giải cho thông tin này, ông Tiến cho biết nguồn heo trên thực tế vẫn còn, đặc biệt là từ các trại nuôi và các công ty chăn nuôi. Mặt khác, giá thịt heo tăng cũng sẽ khiến cho giảm áp lực lên nguồn cung. "Ngoài ra, thời điểm tết, các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp nghỉ nên cơ bản sẽ cân đối được cung cầu", ông Tiến cho biết.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Vẫn tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 8h15’ là 38,884,51 USD/BTC tức là giảm 1,94% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vào thời điểm hiện tại là 730,042, 831,674 USD. Khối lượng…

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giảm nhẹ đầu tuần

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm này vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá trị của Bitcoin đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là…
You might also like