Cho đến nay, hành động giá Bitcoin vào năm 2021 đã được lặp lại vào năm 2017 – mục tiêu tiếp theo là …?

4

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin cuối cùng đã nổ ra, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Với thời điểm cuối tháng 9 và “thị trường tăng giá tháng 10” mang lại nhiều hy vọng, nhiều nhà phân tích ngày càng tin tưởng rằng năm nay sẽ giống như năm 2017.

Trên thực tế, một tweet gần đây từ nhà phân tích TechDev cho thấy biểu đồ giá năm 2021 đang theo dõi chặt chẽ năm 2017 và sẽ có một kết thúc đáng kinh ngạc.

Thật khó tin là chúng ta đã dành bao nhiêu thời gian để phân tích xu hướng giá #Bitcoin ngắn hạn kể từ tháng 6, khi tất cả những gì chúng ta cần làm là sao chép và dán vào năm 2017. pic.twitter.com/wtXma7tosU

– TechDev (@ TechDev_52) ngày 6 tháng 10 năm 2021

“Thật không thể tin được là mặc dù chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để phân tích biến động giá Bitcoin ngắn hạn kể từ tháng 6, nhưng chúng tôi chỉ cần sao chép và dán từ năm 2017 một cách đơn giản.”

Nhưng quỹ đạo đi lên có thực sự đơn giản?

Theo dõi chỉ số

Một số điểm dữ liệu chỉ ra các mẫu tương tự giữa hai chu kỳ. Đầu tiên, chỉ số sức mạnh tương đối được các nhà giao dịch sử dụng để xác định thị trường quá mua và quá bán đi theo con đường tương tự như năm 2017. Trong năm 2013 và 2017, mỗi chu kỳ cho thấy hai cực đại, vì vậy nếu không có thay đổi, chúng ta vẫn có gia số thứ hai.

Dự báo đầy tham vọng của TechDev là mức giá được “lập trình sẵn” là 200.000 USD. Vào đầu tháng 10, thương nhân Hàn Quốc Mignolet đã nói rằng sự sụt giảm khối lượng giao dịch từ thị trường giao ngay sang phái sinh là một tín hiệu tích cực của thị trường. Đồng thời, ngay cả vào tháng 9, một số người đã tin rằng BTC thậm chí sẽ đạt mốc 100.000 đô la trước ATH gần đây.

Nền tảng phân tích trực tuyến Glassnode cũng đưa ra nhận xét về mô hình hodl dài hạn, cung cấp thêm độ tin cậy cho lập luận cho một đợt phục hồi sắp tới. Kết quả cho thấy rằng các mã thông báo được giữ trong hơn 155 ngày chỉ bắt đầu tham gia thị trường khi giá phá vỡ ATH trước đó. Mô hình chuỗi ngày nay cũng cho thấy xu hướng tích lũy.

Nói tóm lại, những người nắm giữ LTH (LTH) dài hạn đang đảm bảo rằng nhu cầu về BTC vượt quá nguồn cung.

Tổng nguồn cung do LTH nắm giữ | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng lịch sử đang lặp lại chính nó. Khi được hỏi liệu anh có nghĩ rằng lịch sử của năm 2017 sẽ lặp lại vào năm 2021 hay không, Mattie Greenspan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kinh tế lượng tử, khẳng định:

“Không thành vấn đề. Bitcoin đã vượt mốc 1.000 đô la vào năm 2017. Nó tăng dần trong suốt năm và đạt mức cao mới. Nó đạt đỉnh vào tháng 12. Năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất thần của năm đầu tiên. Sau đó, nó từ từ mở rộng đà tăng”.

Các chỉ báo khác hỗ trợ quan điểm này cho thấy mối tương quan không chắc chắn. Vào năm 2017, sự thống trị của BTC đã giảm mạnh trong nửa đầu năm, và sau đó tăng lên khi giá tiếp cận mức kháng cự 20.000 đô la. Đầu năm 2021 cho thấy một mô hình tương tự và sự thống trị tăng giá kể từ tháng Chín. Tuy nhiên, hướng chuyển động không phải là chuyển động đi lên liền mạch.

Số lượng địa chỉ hoạt động cũng cho thấy điều tương tự. Chỉ số này có một quỹ đạo đi lên gần như thẳng đứng trong năm 2017. Tuy nhiên, mặc dù xu hướng tăng hiện rõ ràng hơn sự thống trị của BTC, nhưng độ dốc của nó lại thấp hơn.

Các nhà đầu tư cá nhân có ít điên cuồng hơn vào năm 2021 so với năm 2017?

điều này là khả thi. Ví dụ: dòng tiền ròng vào / ra khỏi sàn giao dịch có một số điểm tương đồng với mô hình thị trường tăng giá trước đó. Nhưng nhìn chung, thị trường đã thận trọng hơn.

Bitcoin

Khối lượng giao dịch ròng đến / từ sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Micha Benoliel, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nodle, chỉ ra rằng những khác biệt vĩ mô trong năm 2017 và hiện tại có thể là lý do cho những điều này. Ông nhận xét rằng tình hình hiện tại hoàn toàn khác:

“Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế của chúng tôi. Đồng tiền do ngân hàng trung ương in ra hỗ trợ nền kinh tế đạt mức cao kỷ lục. Lạm phát đang gia tăng, vì vậy Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn để chống lại những gì đang xảy ra.”

Bạn có thể mong đợi gì từ BTC?

Bất kể nó có lặp lại ngay bây giờ hay không, các nhà phân tích hầu hết đều lạc quan về Bitcoin ngay cả trước khi biến động giá xuất sắc của tuần trước.

Dự báo 200.000 đô la của TechDev cao hơn hầu hết, trong khi giá tháng 11 của nhà phân tích Filbfilb là 72.000 đô la.

Với niềm tin nhất quán, PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin, đã xác định giá đóng cửa hàng tháng trong hai tháng qua với tỷ lệ sai sót chỉ 1% và dự đoán giá đóng cửa vào tháng 10 là 63.000 đô la. Đó là 98.000 USD vào tháng 11. Ông cũng chỉ ra rằng BTC sẽ đạt 135.000 USD vào tháng 12 (không dựa trên mô hình lưu chuyển cổ phiếu, mà dựa trên giá và dữ liệu trên chuỗi). Mặt khác, nếu mô hình chính xác 100%, BTC sẽ đạt mốc 100.000 đô la.

Bitcoin

Nguồn: PlanB

Thay vào đó, có vẻ như đám đông mong đợi các nhà phân tích tiết lộ chi tiết giá mới và / hoặc mô hình dữ liệu trên chuỗi đang thúc đẩy những dự báo giá hàng tháng chính xác đến bất ngờ này.

Nó có thể kéo dài bao lâu?

Khi sự lạc quan cạn kiệt gần mốc 20.000 đô la, thị trường tăng giá năm 2017 đạt đỉnh vào tháng 12. Mặc dù sự đột phá nhẹ hơn vào đầu tháng 1 mang lại hy vọng mới, nhưng giá đã giảm mạnh kể từ đó.

Cũng cần lưu ý rằng thị trường tăng giá Bitcoin lớn cuối cùng trước đó là vào năm 2013, khi đỉnh giá xuất hiện vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 trước một vài tuần và đạt mức cao mới một lần nữa vào đầu tháng 1.

Nếu lịch sử lặp lại, tháng 12 có thể đánh dấu thị trường bước vào một giai đoạn mới của chu kỳ giảm một nửa. Dựa trên mô hình chuỗi không được tiết lộ của mình, PlanB tin rằng nó sẽ tồn tại lâu hơn.

Tất nhiên, các chỉ báo và mô hình không thể xem xét các tin tức không được tiết lộ hoặc các sự kiện thị trường khác có thể ảnh hưởng đến giá cả. Cho đến nay trong năm nay, Bitcoin đã phải chịu đựng nhiều đòn quy định từ những trò hề của chính phủ Trung Quốc và Elon Musk, cũng như việc quảng bá nó để trở thành đấu thầu hợp pháp của El Salvador và nhận được sự công nhận rộng rãi hơn từ khu vực, các bộ phận tài chính và các tổ chức. Suy thoái kinh tế và sự quan tâm của nhà đầu tư đối với lợi nhuận vượt trội của tiền điện tử cũng giúp duy trì sự hỗ trợ vững chắc.

Mặc dù tin tức về Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) hiện đã đẩy thị trường vào một khu vực thị trường tăng giá hoành tráng, nhưng không có gì đảm bảo rằng tâm lý tích cực sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường. Câu chuyện về sự can thiệp pháp lý tiềm tàng của Hoa Kỳ và sự nóng lên của cuộc khủng hoảng năng lượng dường như có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận khai thác – những yếu tố này và các yếu tố kinh tế vĩ mô khác có thể khiến thị trường đi chệch hướng.

Giám đốc điều hành của Currency.com, Steven Gregory tin rằng sự cường điệu ETF hiện tại có cảm giác tương tự như năm 2017, hoặc thậm chí không hoàn toàn giống năm 2017. Khi hợp đồng tương lai Bitcoin lần đầu tiên tham gia CBOE, mọi người đã rất vui mừng:

“Ban đầu, xu hướng giá rất mạnh, nhưng nhìn lại, nó giống như sự kết thúc của chu kỳ thị trường tăng giá của BTC.”

Nhưng anh ấy cảnh báo không nên chuẩn bị cho mùa đông tiền điện tử mới:

“Có thể có một số điểm tương đồng giữa chu kỳ thị trường tăng trưởng 2017 và 2021. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận cao hơn, tỷ lệ nắm giữ cao hơn và tiện ích của tiền điện tử rõ ràng là rộng hơn so với năm 2017.”

Mặc dù điều này không đảm bảo kết quả, nhưng tại thời điểm này, sự lạc quan mạnh mẽ dường như áp đảo. Dù bằng cách nào, năm 2021 sẽ được đưa vào lịch sử tiền điện tử, trở thành một trong những năm thú vị nhất trong lịch sử phong phú và đầy màu sắc của ngành.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo Cointelegraph

Cho đến nay, hành động giá Bitcoin vào năm 2021 đã được lặp lại vào năm 2017 - mục tiêu tiếp theo là ...? 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây