Chủ nợ sàn Mt. Gox sắp nhận lại 9 tỷ USD tiền BTC

7

Nhà đầu tư vào sàn Mt. Gox sắp sửa nhận lại lượng Bitcoin trị giá 9 tỷ USD, theo tài liệu gửi lên tòa án.

Chủ nợ sàn Mt. Gox sắp nhận lại 9 tỷ USD tiền BTC

Theo một tài liệu được Ủy thác viên bồi thường gửi lên Tòa án Quận Tokyo, chủ nợ sàn Mt. Gox (những nhà đầu tư bị sàn nợ tiền) có thể sắp sửa được nhận lại tiền. Phía ủy thác bồi thường của vụ án cho biết:

“Phía Ủy thác bồi thường muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những bên liên quan. Tùy thuộc vào tình hình, xác nhận bồi thường này sẽ có hiệu lực kể từ 1 tháng tính từ ngày hôm nay.”

Phía chủ nợ sẽ phải đăng ký tài khoản ngân hàng với bên ủy thác để được nhận lại bồi thường. Nhà đầu tư sẽ có thể được hoàn trả đến 90% tài sản từng có trên Mt. Gox.

Mt. Gox là sàn giao dịch tiền mã hóa “khét tiếng” hàng đầu trong lịch sử thị trường tiền mã hóa, từng có lúc xử lý đến 70% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu. Vào năm 2014, sàn được cho là đã bị tấn công, dẫn đến thất thoát lượng BTC lên đến 400 triệu USD vào thời điểm khi ấy – một con số khổng lồ dù ở ngày nay. Tuy nhiên, nhà chức trách đã có thể khôi phục lại một phần số tiền, với trị giá ở thời điểm hiện tại lên đến 9 tỷ USD nhờ cú tăng lên đỉnh ATH mới đây của Bitcoin.

Kể từ đó đến nay, chủ nợ của sàn đã phải trải qua quá trình đấu tranh pháp lý dài hơi với chính quyền Nhật Bản để giành quyền bồi thường.

Avi Felman, người đứng đầu quỹ đầu tư BlockTower Capital, nhận định:

“Ngày Mt. Gox trả tiền bồi thường là thời khắc mà tất cả nhà đầu tư phải để mắt đến. Khả năng cao sẽ có biến động lớn trong ngày hôm đó, và nếu khi ấy Bitcoin đang tăng cao, nó có thể khiến phải lập đỉnh khi chủ nợ xả coin để lấy lại tiền.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây