Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế nói rằng Bitcoin không phải là tiền tệ

9

Trong một sự kiện ảo do Đại học Bocconi ở Ý tổ chức, Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã tuyên bố rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ.

Kristalina Georgieva, Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Georgieva tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin quá dễ bay hơi để thực hiện một vai trò như vậy.

Bà nói rằng 110 quốc gia trong số các quốc gia thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Một thách thức chính là làm thế nào để đảm bảo khả năng tương tác của các loại tiền kỹ thuật số.

Georgieva nói: “Trên thực tế, những tài sản như Bitcoin không được hỗ trợ bởi những tài sản có giá trị ổn định. Chúng có thể tăng và giảm mạnh. Trong lịch sử tiền tệ, rất khó để coi chúng là tiền”.

Như Cointelegraph đã đưa tin, các nhà kinh tế tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã vạch ra một loạt rủi ro liên quan đến sự trỗi dậy của các loại tiền kỹ thuật số.

Georgieva, người đã lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế từ năm 2019, hiện đang dính vào một vụ bê bối lớn liên quan đến việc tuyên bố làm sai lệch dữ liệu để cải thiện thứ hạng của Trung Quốc trong nhiệm kỳ Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới (WB).

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Sherlock Holmes

Theo AZCoin news

Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế nói rằng Bitcoin không phải là tiền tệ 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây