Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

1

Chủ tịch SEC Gary Gensler vừa có những chia sẻ về quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với tâm điểm sự kiện ETF Bitcoin trong thời gian gần đây.

Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

Khi quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên ở Hoa Kỳ ra mắt trên sàn chứng khoán NYSE, Gary Gensler đã giải thích lý do tại sao cơ quan quản lý lại cho phép ETF Bitcoin tương lai mà không phải là ETF Bitcoin giao ngay. Ông nhắc lại rằng cơ quan của ông nên trung lập về công nghệ, nhưng không trung lập về chính sách.

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đảm bảo hết sức có thể trong phạm vi các cơ quan chức năng của mình để đưa các dự án vào khuôn khổ bảo vệ nhà đầu tư. Hợp đồng tương lai Bitcoin đã được giám sát bởi cơ quan thân thiết chúng tôi, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), nơi mà tôi đã từng rất vinh dự và tự hào khi được phục vụ ở đó 4 năm rồi.”

– Xem thêm: Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, BTC vượt mốc 64.400 USD

Ông cho biết thêm một trong những nền tảng đã hoạt động hiệu quả đối với những sản phẩm tương lai Bitcoin là Chicago Mercantile Exchange (CME), nơi CFTC cũng theo dõi chặt chẽ. Để trả lời câu hỏi về lý do tại sao SEC đã phê duyệt ETF tương lai Bitcoin mà không phải là ETF bitcoin giao ngay, Gensler tuyên bố ông sẽ không bình luận về bất kỳ ứng dụng hoặc dự án cụ thể nào. Tuy nhiên, cần phải làm rõ vấn đề sau:

“Những gì bạn có ở đây là một sản phẩm đã được giám sát trong bốn năm bởi cơ quan quản lý liên bang của Hoa Kỳ là CFTC và sản phẩm đó được bao bọc bên trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi được gọi là Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Vì vậy, chúng tôi có một số khả năng để kiểm soát trong việc bảo vệ nhà đầu tư.”

Điều này đã làm rõ được quyết định của Gary Gensler trong sự kiện này, đúng như những khẳng định của ông vào tháng 5 với Quốc hội Hoa Kỳ về các biện pháp tăng cường bảo vệ dành cho nhà đầu tư. Vì các sản phẩm tương lai ETF Bitcoin được hỗ trợ bởi hợp đồng phái sinh trên CME, chứ không phụ thuộc vào thị trường Bitcoin thông thường vốn dĩ có biến động rất mạnh. Do đó, rủi ro là rất lớn và hoàn toàn đi ngược lại với quan điểm ban đầu của SEC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây