CoinMarketCap dính lùm xùm để lộ 3,1 triệu email người dùng

3

3,1 triệu địa chỉ email được cho là có liên hệ với CoinMarketCap hiện đang được rao bán trên diễn đàn hacker.

CoinMarketCap dính lùm xùm để lộ 3,1 triệu email người dùng

Website thống kê giá tiền mã hóa CoinMarketCap có vẻ như đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công đánh cắp dữ liệu.

Vụ hack chỉ bị phát hiện khi có đến 3,1 triệu email người dùng được tin tặc rao bán trên các diễn đàn của hacker, theo Tôi đã được Pwned chưa – website tổng hợp các vụ tấn công lấy cắp thông tin.

Trả lời phỏng vấn CoinTelegraph, người phát ngôn của CoinMarketCap cho biết:

“CoinMarketCap đã được thông báo về việc một lượng lớn dữ liệu của người đăng ký tài khoản trên nền tảng của chúng tôi đã bị tuồn lên mạng. Tuy nhiên, chúng tôi không phát hiện bằng chứng cho thấy server của chúng tôi đã rò rỉ dữ liệu. Chúng tôi đang điều tra vụ việc này và sẽ thông báo cho người dùng ngay khi có thông tin mới.”

Trong thông báo chính thức đăng tải vào chiều ngày 23/10, CoinMarketCap một lần nữa khẳng định server của họ không bị tấn công và vẫn chưa rõ nguồn gốc chỗ dữ liệu trên bắt nguồn từ đâu. Nền tảng này giả thuyết rằng lượng dữ liệu trên là của một vụ tấn công khác, bị kẻ xấu dán mác là từ CoinMarketCap rồi rao bán.

Bạn có thể đã xem một số thông tin trực tuyến về email CoinMarketCap – chúng tôi muốn đảm bảo với người dùng rằng không có rò rỉ từ các máy chủ của chúng tôi.

Chúng tôi kêu gọi mọi người áp dụng thói quen an ninh mạng tốt và có mật khẩu duy nhất trên mọi trang web họ sử dụng. Https://t.co/jrS0Q9U2Mx

– CoinMarketCap (@CoinMarketCap) ngày 23 tháng 10 năm 2021

CoinMarketCap cũng trấn an người dùng rằng chỉ có địa chỉ email là bị lộ, chứ không bao gồm những thông tin nhạy cảm khác như mật khẩu. Mặc dù vậy, CoinMarketCap vẫn khuyến nghị người dùng đề cao công tác bảo mật và sử dụng mật khẩu riêng cho mỗi trang web mà họ đăng ký tài khoản.

CoinMarketCap là website thống kê giá tiền mã hóa hàng đầu hiện nay, với hơn 200 triệu lượt truy cập chỉ trong tháng 9. Vào tháng 03/2020, Binance đã bỏ ra số tiền lên đến 400 triệu USD để mua lại trang web này. Kể từ đó, Binance luôn được lọt vào top xếp hạng trên CoinMarketCap, làm dấy nên nhiều lo ngại rằng cả hai đang “dan díu” với nhau, mặc cho CEO Binance Changpeng Zhao đã tuyên bố sẽ giữ cho hoạt động của CoinMarketCap độc lập với sàn,

Vào đầu tháng 10, sàn tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ là Coinbase thừa nhận là đã bị tấn công thông qua hệ thống xác thực 2FA, gây thiệt hại cho ít nhất 6.000 người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

3.5
/
5
(
2

bình chọn
)

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây