Cream Finance bị đánh cắp 117 triệu USD, trở thành vụ hack DeFi lớn thứ 3 lịch sử

4

Tối ngày 27/10, mạng xã hội Twitter lan truyền thông tin nền tảng lending Cream Finance (CREAM) lại một lần nữa bị tấn công. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Cream Finance bị đánh cắp 117 triệu USD, trở thành vụ hack DeFi lớn thứ 3 lịch sử

Chuyện gì đã xảy ra với Cream?

Trên trang Twitter của PeckShield (tổ chức chuyên audit các sản phẩm DeFi) cho biết, Cream đã gặp phải một cuộc tấn công flash loan nữa.

1/4 @CreamdotFinance đã được khai thác trong https://t.co/XzAvHqoINN), dẫn đến tin tặc thu được ~ 117 triệu đô la.

– PeckShield Inc. (@peckshield) ngày 27 tháng 10 năm 2021

#FlashLoanAlert https://t.co/XzAvHqoINN

– PeckShield Inc. (@peckshield) ngày 27 tháng 10 năm 2021

“Cream Finance bị exploit, hacker thu về 117 triệu USD.” – Peckshield cho biết.

Được biết, cuộc tấn công đã được thực hiện bằng 2 giao dịch, lấy đi nhiều token LP của Cream và các token ERC-20 khác.

BẬT MÍ: Giao thức Ethereum DeFi @CreamdotFinance bị tấn công với số tiền hơn 130 triệu đô la. Theo thống kê của SlowMist AML, hacker đã trục lợi tổng cộng 2760,22 ETH và 60 token bao gồm HBTC, USDT, BUSD, v.v. SlowMist sẽ tiếp tục theo dõi việc chuyển tiền bị đánh cắp. pic.twitter.com/eLPMz3YEII

– SlowMist (@SlowMist_Team) ngày 27 tháng 10 năm 2021

Theo những cập nhật mới nhất, con số thiệt hại thậm chí có thể lên đến 130 triệu USD. Về phía Cream thì dự án cũng đã có dòng tweet xác nhận gặp lỗi trong phiên bản Cream V1 của mình trên Ethereum.

Chúng tôi đang điều tra một vụ khai thác trên CREAM v1 trên Ethereum và sẽ chia sẻ các bản cập nhật ngay khi chúng có sẵn.

– Cream Finance 🍦 (@CreamdotFinance) ngày 27 tháng 10 năm 2021

Với tổn thất lớn như vậy, sự cố mới nhất của Cream Finance đã trở thành đã trở thành vụ tấn công DeFi có thiệt hại lớn thứ 3 lịch sử, chỉ xếp sau Poly Network (POLY) vào tháng 08/2021 và Compound (COMP) vào tháng 09/2021.

“Vô tiền khoáng hậu”

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên nền tảng lending này bị tấn công dẫn đến những thiệt hại lớn. Trước đó, đã có 2 lần Cream được các hacker ghé thăm, mang lại cho thị trường những cú sốc vô cùng bất ngờ.

Lần đầu tiên là lỗ hổng trên nền tảng Alpha Finance (đối tác trong hệ sinh thái Iron Bank) đã kéo theo những hệ quả vô cùng tệ cho giá của Cream.

>> Xem thêm: Alpha Finance Lab – Trong nguy có cơ, trong cơ thì có gì?

Lần thứ hai là những lỗi trong hệ thống. của bản thân Cream, dẫn đến thiệt hại ước tính 18 triệu USD.

> Xem thêm: Cream Finance (CREAM) bị tấn công Flash Loan làm thất thoát 18 triệu USD

Điều đáng nói ở lần bị hacker ghé thăm này, đó là con số thiệt hại đã tăng vọt lên 117 triệu USD. Biến đây trở thành con số lớn thứ 3 lịch sử các vụ hack trong mảng DeFi.

Cream lao dốc thê thảm trên các sàn

Sau thông tin trên, Cream nhanh chóng lao dốc về vùng giá 102 USD. Mức độ nghiêm trọng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra, dù là trên đồ thị 4 hay 1 giờ.

Cream Finance bị đánh cắp 117 triệu USD, trở thành vụ hack DeFi lớn thứ 3 lịch sử 1Đồ thị 1H của cặp CREAM/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:15 PM ngày 27/10/2021

Trong phạm vi 24 giờ, đây là mức giảm xấp xỉ 275 USD và áp lực bán ra (tính đến thời điểm bài viết) vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Cream có lúc còn tiến sát về vùng giá 100 USD theo những cập nhật mới nhất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây