Cream Finance bị hacker tấn công lấy đi hơn 18 triệu USD

16

Diễn biết vụ hack của nền tảng Cream Finance

Đầu giờ chiều ngày 30 tháng 8, Cream Finance (CREAM) – một giao thức Lending nổi bật trong thị trường tiền mã hóa đã bị hacker tấn công dẫn đến thất thoát 18,8 triệu USD. Cụ thể, hacker đã lợi dụng lỗ hổng Reentrancy của nền tảng Cream Finance để lấy đi hơn 418,311,571 AMP & 1,308.09 ETH. Ngay sau đó, Cream Finance thông báo rằng giao thức đã ngừng các hoạt động lending đối với token AMP.

Peckshield, một công ty bảo mật blockchain chỉ rõ rằng hacker đã lấy đi token AMP bằng cách thực hiện nhiều giao dịch vay cùng một lúc. Cụ thể, hacker tạo một Flash Loan với trị giá 500 ETH làm tài sản thế chấp để vay 19,48 triệu token AMP và 355 ETH. Hacker này đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật của Cream Finance bằng cách lặp lại quy trình trên nhiều lần và đánh cắp được 18,8 triệu USD.

Diễn biết vụ hack của nền tảng Cream Finance.

Token CREAM giảm 6% sau sự cố bị hack

Sau cuộc tấn công, AMP và CREAM của Cream Finance đều ​giảm giá đáng kể. Cụ thể, AMP giảm 13% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo AMP đang giao dịch ở mức $0.052 USD, còn CREAM đang giao dịch ở  mức $163.7 USD, tương đương giảm khoảng 6% trong 24 giờ qua.

Cream Finance bị hacker tấn công lấy đi hơn 18 triệu USD 1 Token CREAM giảm 6% sau sự cố bị hack.

Trước đó, vào tháng 2 năm 2021, Cream Finance cũng đã từng bị tấn công với thiệt hại là 13,000 ETH. Chưa dừng lại ở đó, đến tháng 3/2021, Cream Finance và PancakeSwap cùng bị hacker tấn công DNS.

Trong thời gian gần đây, thị trường tiền mã hóa đã xảy ra nhiều vụ hack nghiêm trọng. Vào ngày 10 tháng 8, Poly Network bị hacker đánh cắp hơn 611 triệu USD. Và mới đây nhất, sàn giao dịch Bilaxy cũng đã bị hacker tấn công với tổng thiệt hại lên đến 450 triệu USD.

Theo CoinVN


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây