Cream Finance (CREAM) bị tấn công Flash Loan làm thất thoát 18 triệu USD

7

Lại một ngày mới, lại thêm một vụ hack trong giới crypto. Và lần này Cream Finance lại tiếp tục bị hacker ghé thăm.

Cream Finance (CREAM) bị tấn công Flash Loan làm thất thoát 18 triệu USD

Đầu giờ chiều ngày 30/08/2021 theo giờ Việt Nam, Cream Finance (CREAM) – một giao thức lending nổi bật trong thị trường DeFi – đã bị tấn công Flash Loan, dẫn đến thất thoát 18 triệu USD.

Hợp đồng mã thông báo AMP triển khai ERC1820 dựa trên ERC77, có _callPreTransferHooks cho lần truy cập gần đây. Cảm ơn bạn @peckshield đã hỗ trợ điều tra này.

– Cream Finance 🍦 (@CreamdotFinance) ngày 30 tháng 8 năm 2021

cream-Finance-flash-loan-1Địa chỉ ví của bọn hacker. Nguồn: Etherscan

Nếu bạn chưa rõ Flash Loan là gì, hãy đọc qua bài viết Flash Loan – Con dao 2 lưỡi của thị trường DeFi? của Coin68.

Theo dấu địa chỉ ví trên, đã có 17 giao dịch được thực hiện. Và nhiều nhà phân tích cho rằng đội nhóm này gồm 2 kẻ tấn công.

Sau khi thông tin này được lan truyền, giá CREAM bắt đầu bãi rác mạnh. Hiện CREAM đang giao dịch quanh mức giá 167 USD, đã giảm gần 7% trong 24 giờ qua.

Cream Finance (CREAM) bị tấn công Flash Loan làm thất thoát 18 triệu USD 1Biểu đồ giá CREAM/BUSD nến 15m trên sàn Binance

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên nền tảng này bị hacker “ghé thăm”. Tháng 2 năm nay, Cream Finance bị tấn công, thiệt hại 13.000 ETH. Sau đó đến tháng 3/2021, Cream Finance và PancakeSwap bị tấn công DNS. Do đó, có vẻ như Cream Finance là “mục tiêu ưa thích” của giới hacker.

Vụ hack này nối tiếp một chuỗi những vụ hack không hồi kết kéo dài nhiều tháng nay trong thị trường tiền mã hóa. Trước đó đã có chuỗi các vụ tấn công liên tục trên Binance Smart Chain (BSC). Sau đó là Poly Network với vụ hack lớn nhất lịch sử thị trường tiền mã hóa.

Hôm qua, ngày 29/08/2021, sàn Bilaxy bị hack, khiến giá BTC giảm mạnh gần 2.000 USD chỉ trong 1 giờ đồng hồ ngắn ngủi.

Có vẻ như tình trạng bảo mật trong thị trường tiền mã hóa vẫn chưa được cải thiện nhiều!

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây