Cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2022

6

Các nhà sản xuất và giám đốc điều hành trong lĩnh vực vận chuyển cảnh báo tình trạng suy giảm nguồn cung toàn cầu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian tới.

Các nhà sản xuất và giám đốc điều hành hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển ở khu vực châu Á vừa đưa ra lời cảnh báo rằng tình trạng suy giảm nguồn cung toàn cầu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian tới, trước khi được cải thiện.

Đây là thông điệp được gửi đến các phóng viên của Bloomberg trong cuộc phỏng vấn có sự tham gia của những người ở tuyến đầu các ngành sản xuất và vận chuyển. Theo đó, cuộc khủng hoảng từng được cho là ngắn hạn nhiều khả năng sẽ kéo dài đến năm 2022.

Karsten Michaelis, Trưởng bộ phận vận tải đường biển của hãng vận chuyển DHL Global Forwarding khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhận định: “Chúng tôi không kỳ vọng giá cước sẽ ổn định lại trong thời gian tới. Sự kết hợp của những yếu tố như một năm gián đoạn hoạt động, tình trạng thiếu container, tắc nghẽn cảng và thiếu tàu đang tạo ra sự dư cầu vượt quá khả năng sản xuất”.

Trong khi DHL Global Forwarding đang cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn thay thế về tuyến đường và phương thức vận tải để đảm bảo việc giao hàng được thực hiện, Trưởng bộ phận Karsten Michaelis vẫn cảnh báo rằng: “Chúng tôi phải chuẩn bị cho môi trường chi phí cao hơn và dự kiến sẽ chưa thể quay lại mức trước đại dịch COVID-19”.

Trong khi đó, giữa bối cảnh năm 2021 đã đi được hơn nửa chặng đường, các chuyên gia lo ngại nhu cầu tiêu thụ hàng hoá tăng đột biến vào giai đoạn các kỳ nghỉ lễ cuối năm sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng, khi các nhà máy gấp rút dồn hàng hóa đến các thị trường Mỹ và châu Âu.

Trưởng bộ phận Michaelis cho biết: “Việc lập kế hoạch hoạt động cho mùa Giáng sinh 2021 đã bắt đầu sớm hơn nhiều trong năm nay vì khả năng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển quá eo hẹp”.

Cùng với đó, nhiều công ty cũng đang phải thực hiện những điều chỉnh tương tự. Nhà sản xuất tấm phủ cửa sổ của vùng lãnh thổ Đài Loan, Nien Made Enterprise đang tận dụng thêm các dây chuyền sản xuất mới được mở rộng ở Dallas và cũng đang mở rộng cơ sở ở Mexico để giảm bớt tác động của tình trạng thiếu container.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây