Cựu ứng viên Tổng Thống Colombia: “Nên sử dụng tài nguyên để khai thác Bitcoin thay vì sản xuất c

3

Một thượng nghị sĩ nổi tiếng và cựu ứng cử viên tổng thống ở Colombia đã gợi ý rằng đất nước này nên tìm đến El Salvador để lấy cảm hứng và khai thác Bitcoin bằng năng lượng tái tạo thay vì sản xuất cocaine.

Cựu ứng viên Tổng Thống Colombia: “Nên sử dụng tài nguyên để khai thác Bitcoin thay vì sản xuất cocaine”

Gustavo Petro, một thượng nghị sĩ tại Colombi đã truyền tải lại trên trang cá nhân của mình câu chuyện về Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele thông báo rằng quốc gia đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa cùng nhận xét khá bất ngờ.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bờ biển Thái Bình Dương tận dụng độ dốc của các con sông ở dãy núi phía tây để sản xuất tất cả năng lượng của bờ biển và thay thế cocaine bằng năng lượng cho tiền điện tử?

Tiền ảo là thông tin thuần túy và do đó là năng lượng. https://t.co/65xdN2whuO

– Gustavo Petro (@petrogustavo) ngày 2 tháng 10 năm 2021

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tại bờ biển Thái Bình Dương, chúng ta tận dụng lợi thế độ dốc của các con sông ở vùng núi phía tây để sản xuất tất cả năng lượng của bờ biển dành cho việc khai thác tiền mã hóa thay vì cocaine?”

– Xem thêm: El Salvador đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa

Khai thác Bitcoin là quá trình sử dụng các máy tính mạnh mẽ để xác minh các giao dịch trên blockchain và tạo ra BTC. Tuy nhiên, phương pháp này sử dụng rất nhiều năng lượng, vì vậy các công ty khai thác hiện đang tìm kiếm những nguồn năng lượng sạch hơn để thay thế quá trình sản xuất.

Có thể Petro đang đề cập đến tiềm năng sử dụng năng lượng tái tạo bờ biển Thái Bình Dương của Colombia. Nhà phân tích chính sách năng lượng Wesley Tomaselli cho biết Petro nói đúng khi Colombia có tiềm năng lớn để khai thác Bitcoin vì khoảng 3/4 sản lượng điện của nước này đến từ năng lượng thủy điện. Tuy nhiên sẽ là rào cản rất lớn nếu Colombia muốn triển khai ý tưởng trên.

“Vấn đề là Petro dường như đang muốn bán BTC thông qua khai thác như một mô hình thay thế cho việc phát triển trồng coca và các chuyến hàng cocaine của quốc gia. Điều này là bất khả thi, trừ khi Petro có “đũa thần”.”

Colombia là quốc gia sản xuất sản lượng cocaine lớn nhất thế giới, theo Liên hợp quốc. Và bờ biển Thái Bình Dương của nước này là nơi trồng rất nhiều cây coca, thành phần cơ bản của ma túy. Bên cạnh đó, Bờ biển Thái Bình Dương cũng là một điểm nóng tiềm năng về năng lượng tái tạo. Địa lý núi Andean khắc nghiệt và hệ thống sông ngòi của Colombia làm cho quốc gia trở thành địa điểm thích hợp cho việc sản xuất năng lượng thủy điện.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây